Home Investment Finance เอาเงินสดออกจากแอป “เป๋าตัง” ชิม ช็อป ใช้ ได้หรือเปล่า? ทำอย่างไร?

เอาเงินสดออกจากแอป “เป๋าตัง” ชิม ช็อป ใช้ ได้หรือเปล่า? ทำอย่างไร?

ระวัง ร้านที่รับรูดเงินสดออกจากแอปกรุงไทยโดยไม่มีสินค้า เสี่ยงถูกอายัดบัญชี และผิดฐานฟอกเงิน

หยุดเลยนะ! สำหรับใครที่กดรับเงินเข้าแอป เป๋าตัง เพื่อไป ชิม ช็อป ใช้ ผ่านแล้ว แต่กำลังมีความคิดว่าจะหาทางเอาออกมาเป็นเงินสด เพราะนี่คือการปฏิบัติที่เข้าข่ายว่าจะเป็นการเอาเงินที่ออกโดยนโยบายทางรัฐที่มีข้อกำหนดให้ใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทยเพื่อใช้จ่ายกับร้านที่ร่วมรายการชิมช็อปใช้ ตามข้อกำหนด ซึ่งหลังจากที่เราไปค้นดูแล้วพบว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับการทำความผิดเรื่องฟอกเงินในข้อ 4 นี้ที่สุด

ที่มา http://www2.fpo.go.th/S-I/Source/Article/Article33.htm

กดเงินสดออกจากแอป ชิม ช็อป ใช้ ได้ไหม?

ซึ่งโทษจากการที่รับโอนเงิน 1000 บาท จากแอป ฯ เป๋าตัง กรุงไทย อาจเข้าข่ายฟอกเงินผิดเหมือนกับร้านค้าที่ตั้งเครื่องรูดบัตรเพื่อรับรูดบัตรเครดิต อันนี้ไม่ได้พูดเล่น ๆ เพราะมีคนจริงจังว่า

ที่มา https://pantip.com/topic/39250121

“ร้านค้าถุงเงิน” รับโอนเงินสดออกจากแอป ฯ เป๋าตุง เสี่ยงโดนอายัดบัญชี และเรียกเก็บภาษีตามยอดเข้า

ตอนนี้มีคนหัวหมอ ตั้งตนเป็นร้านค้าถุงเงิน แต่ว่าตั้งเรทโอนเงิน รับเปลี่ยนเงินชิมช้อปใช้มาเป็นเงินสด โดยมีบริการรับสแกนคิวอาร์โค้ดพร้อม แต่สุดท้ายแล้วเชื่อเลยว่าคงได้รับการตรวจสอบแน่นอน หากคุณไม่ทราบจริง ๆ ว่าทำอย่างนี้มันผิดกฎหมาย หรือผิดหลักอะไรหรือเปล่า? เราขอสรุปให้ฟังคร่าว ๆ ดังนี้

เอาเงินสดออกจากแอป “เป๋าตัง” ชิม ช็อป ใช้ ได้หรือเปล่า? ทำอย่างไร?
  1. อาจจะนำไปสู่การอายัดปิดบัญชี ซึ่งเคยมีคนโดนมาหลายต่อหลายคนแล้ว ลองคิดดูแล้วกันว่าคุ้มหรือเปล่า? ถ้าต้องเสียเงินในบัญชีทั้งหมดไปถูกตรวจสอบ ร้านค้าของคุณจะเสียเงินหมุนเวียน ณ ช่วงเวลานั้นไปมาก และยุ่งยากกับขั้นตอนการฟ้องร้องกันต่อไป
  2. ถูกเก็บภาษีเต็มจำนวนฐานภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยหากเป็นร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์แบบบุคคล ที่เจ้าของร้านใช้ชื่อตัวเองชื่อเดียวเพื่อเสียภาษี ทางหน่วยงานที่เรียกเก็บภาษีได้นี่เขาก็จะเข้าไปดูประวัติการเดินบัญชีเข้าออก ถ้าหากเกินยอด 2 ล้าน แต่รับโอนไม่เกิน 3,000 ครั้ง ก็มีสิทธิ์ถูกตรวจสอบเช็คแล้ว และต้องเสียภาษีตามฐานภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของแต่ละบุคคล
  3. หากจดทะเบียนเป็นบริษัท หรือ หจก. ก็ต้องรับยอดที่ไม่มีสินค้าให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่ร้านค้า เพราะไม่มีสินค้าหรือบริการจริงมาลดหย่อน

สร้างกำไรจากโครงการ “ชิม ช็อป ใช้” ทำอย่างไร?

ในฐานะผู้ใช้งานแอป ฯ (ที่ไม่ใช้ร้านค้า) หากต้องการหาประโยชน์จากแอป ฯ นี้ คุณไม่ต้องเอาเครดิต 1,000 บาท ไปแลกให้ที่ไหนรับรูด เพียงแค่เติมเงินเข้าไปแล้วใช้ซื้อสินค้าตามร้านที่กำหนด ที่มีเครื่องหมายรับเครดิตเงินคืน 15% พวกนี้ แล้วเอาไปซื้อของใช้ ของกินดีกว่า จงรู้ว่าเครดิตนี้ก็รับออกมาเป็นเงินสดไม่ได้ เพราะฉะนั้นกำไรจากโครงการนี้ของผู้ใช้ ก็คือการที่คุณซื้อสินค้าในราคาเท่าเดิมแล้วได้ของแถมมาเป็น 15% นี้ต่างหาก คุ้มกว่าเอาไปเสี่ยงกดเงินอีก

สัญลักษณ์ รับเครดิตเงินคืน

“ร้านค้าถุงเงิน” ควรใช้โอกาสนี้ทำ Marketing ให้แบรนด์ตัวเอง

ในช่วงเวลานี้ ร้านค้าถุงเงินควรใช้ช่วงโอกาสนี้มาสร้าง Branding ให้แก่ตัวเองมากกว่า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ให้คุณได้กอบโกยแล้วค่ะ ต่อให้ขายของได้ไม่มาก แต่มีชื่อร้านค้าของเราให้ลูกค้า Search หาในแอป ฯ ชิม ช้อป ใช้ ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ แล้ว

เชื่อว่าโครงการนี้ไม่ได้เข้าถึงทุกคนแน่นอน ในรายงานระบุว่ารับแค่ 10 ล้านคนแรกเท่านั้น ในประเทศเราคนที่อายุ 18 ปีขึ้นไปตามสิทธิ์ที่แลกรับได้นั้นยังมีอีกหลายล้านคนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เข้าถึงการสมัคร และจะต้องติดตามรับ SMS ด้วยเงื่อนไขอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นสมาชิกในครอบครัวผู้เขียนเอง ใน 10 คน ก็มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่มีเวลานั่งศึกษาการ Log In ต่าง ๆ และต้องอาจจะเป็นลูกหลานเท่านั้นที่ทำเรื่องแทนผู้สูงวัยได้ สุดท้ายนี้ได้ข่าวว่าการลงทะเบียนจะเต็มทุก ๆ 02.00 น. ของทุกวัน ใครสมัครผ่านก็ถือว่าดวงดีมาก ๆ อย่างกับลุ้นหวยเลยจ้าาา ♥

“ร้านค้าถุงเงิน” เอาเงินออกจากแอป อย่างไร?

สำหรับท่านที่เปิดร้านค้าเป็นร้านถุงเงินด้วยวิธีการลงทะเบียนกับธนาคารกรุงไทยเรียบร้อยแล้วนั้น ให้รอเงินโอนเข้าบัญชีในวันถัดไป เพราะไม่สามารถกดโอนเงินออกได้อย่างรวดเร็ว ณ เวลานั้น แต่หากรอแล้วเงินไม่เข้า ไม่โอนเข้าบัญชีสักที ให้ติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย โดยเคาน์เตอร์ที่เปิดให้บริการในช่วงวันหยุดยาว 13 – 14 ตุลาคม 2562 มีรายชื่อดังนี้ (คลิก)

ที่มาจากเรื่อง การฟอกเงิน (Money Laundering) เว็บไซต์สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง www2.fpo.go.th

อ่านเพิ่มเติม : 

สมัคร “ชิม ช้อป ใช้” วันละ 1 ล้านสิทธิ์ ได้ที่นี่

Exit mobile version