หาเงินออนไลน์ ฟรี ไม่มีในโลก – 7 จุดต้องสังเกตในปี 2020

ความต้องการเงินฟรีจากช่องทางออนไลน์พุ่งสูงขึ้นทันทีในปี 2563 นี้ โดยเริ่มตั้งแต่ต้นปีด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ คนที่อยากได้เงิน ก็จะค้นหาแหล่งเงินที่อาจสามารถทำเงินได้ผ่านอินเตอร์เน็ต และ Social Media ประกอบกับมิจฉาชีพ หรือ บริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมายพยายามจะใช้โมเดลในการทำธุรกิจแบบ “ไม่บอกทั้งหมด” มาใช้ และ เมื่อสองสิ่งนี้มาเจอกัน ก็จะเกิดความบรรลัยขึ้นทันที ในมุมของคนที่อยากได้เงิน ก็จะทำทุกอย่างที่คิดว่าจะได้มาซึ่งเงินรายได้เสริม และ คนที่พยายามจะหลอก หรือ บอกไม่หมด ก็จะสร้างฝัน สร้างตัวอย่างให้กับบุคคลเหล่านั้นว่าทำแล้วได้เงินจริง แต่ ความจริงที่น่าเจ็บปวดที่สุด ที่บางคนรู้แต่ก็ยังทำ แต่หลายคนยังไม่รู้ ก็คือ “หาเงินออนไลน์ฟรีไม่มีในโลก

จุดที่บอกให้รู้เลยว่า แหล่งหาเงินออนไลน์นั้น ไม่ควรไปยุ่ง

 • มีการติดต่อเข้ามาทางอีเมลล์ ทาง Facebook, ทาง LINE แบบไม่เคยนัดกันไว้ ไม่เคยคาดคิดมาก่อน (รวมถึงการโทรเข้ามาด้วย)
 • หากได้รับ Email ควรเช็คก่อนเลยว่า ส่งมาจากเมลไหน? เช่น หากส่งมาจาก Gmail โดยที่ไม่ได้ส่งมาจากเมลล์ของบริษํท ก็ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าจะต้องโดนหลอกแน่นอน
 • ฝรั่งใช้คำว่า “Too Good To Be True” แปลว่า ฟังแล้วดูดีเกินไป แบบไม่ต้องลงทุน ฟังแล้วเหมือนเราได้รับผลประโยชน์เยอะเว่อร์ ให้คิดไปก่อนเลยว่า “มันไม่จริงแน่นอน” เช่นลงทุน 10 บาท ได้ 100 บาท แบบนี้ มิจฉาชีพแน่นอน
 • ชวนให้เอาเงินมาลงขันก่อน แล้วจะได้ผลตอบแทนทีหลัง อันนี้ รับประกันว่าหลอกลวง 100%
 • โดนบังคับให้ตัดสินใจแบบเร่งด่วน ณ ตอนนั้นเลย ไม่งั้นจะพลาดโอกาส อันนี้ก็รับประกันว่าหลอกลวง 100% เช่นเดียวกัน
 • แจ้งแต่ข้อดีของการหาเงินออนไลน์ในรูปแบบนั้นๆ ไม่เคยแจ้งข้อเสียเลย อันนี้ต้องระวังตัวไว้
 • แชร์ แล้วได้เงิน อ่านข่าวแล้วได้เงิน ให้ download application แล้วได้เงิน หาเงินเข้า wallet ฟรี พวกนี้ กึ่งๆ ธุรกิจทำนาบนหลังคน ไม่บอกทั้งหมด และเป็นสายสีเทา คนที่ทำมักได้เงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ คนที่มาชวนจะได้ประโยชน์มหาศาล

ถามว่างานออนไลน์ที่ทำแล้วได้เงินมีไหม? คำตอบคือ “มี” แต่ไม่ได้แจกเงินฟรี เพราะการทำงาน มันคือต้องกระทำการใดๆบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการผลิต การวางแผน การคิด การลงมือทำ เพื่อผลิตชิ้นงาน สื่อ ฯลฯ และทำให้เกิดรายได้จากการทำงานออนไลน์ โดยที่มาจากน้ำพักน้ำแรง การลงทุนโฆษณา สร้างเว็บไซด์ หรือการโปรโมทสินค้าของตัวเอง นั่นเอง

Fingo อีกหนึ่งบริการที่ต้องตรวจสอบก่อน

เริ่มมีกระแสจากธุรกิจที่ชื่อว่า Fingo ที่มาจากมาเลเซีย ซึ่งเป็น application คล้ายๆกันกับ LAZADA และ Shopee แต่ มี Feature สำคัญที่บอกว่า สามารถแชร์ ลิงค์สินค้าไปและได้เงินได้ด้วย ซึ่งจริงๆแล้ว ก็จะเหมือนกันกับที่อื่นๆนั่นที่เรียกว่า Referral Program หรือ Affiliate Marketing นั่นแหละ แต่ไม่ใช่ว่าแชร์ไปแล้วจะได้เงินเลยทันที แต่คนที่เราแนะนำไปจะต้องซื้อสินค้าก่อน

หลายคนคิดว่า Fingo เป็นแชร์ลูกโซ่ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพียงแต่ว่า ทาง Fingo ไม่ได้ประกาศออกมาชัดเจนว่า ไม่ใช่แค่แชร์แล้วได้เงิน แต่แชร์ไปแล้วคนที่สนใจซื้อสินค้า ต้องทำการซื้อสินค้าด้วย ผู้ที่แชร์ไปถึงจะได้รับเงิน

หาเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุน >> You are their investment

คำว่า You are their investment ก็คือ เวลามีโฆษณาอะไรก็ตาม ที่บอกว่า สามารถหางานออนไลน์แบบไม่ต้องใช้เงิน ไม่ต้องลงทุนใดๆ นั่นแปลว่า ตัวคุณเองนั่นแหละที่เป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ หรือ นักการตลาดแบบฉ้อโกง ที่เอาตัวของผู้ที่ได้รับข่าวสารนั้นๆเป็นเงินลงทุน กล่าวคือ ถูกหลอกใช้นั่นเอง ดังนั้น อย่าไปฟังอะไรที่มันไม่สมเหตุผล และเชื่อในลางสังหรณ์ของตัวเอง แม้จะมีเพียงน้อยนิดก็ตาม

งานออนไลน์ ได้เงินจริง ได้รายได้จริงมีหรือเปล่า?

านออนไลน์ ที่เราหาๆกันอยู่ที่ได้เงินจริงๆ ไม่ใช่มานั่งอ่านข่าว หรือมานั่งคลิ๊กลิ้งค์ แต่คนที่จะหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำนั้น จะต้องมีความสามารถจริงๆ ถึงจะได้เงิน มีรายได้ แต่ไม่ใช่ประเภทการตลาดแบบ MLM หลอกให้แชร์ลิ้งค์ไปแล้วไม่ได้อะไรกลับมาเลย ต้องจำเอาไว้ว่า งานสบายๆออนไลน์ ไม่ได้มีในโลก เว้นแต่ว่าคนที่อยากหาเงินมีความสามารถเช่น

 1. สามารถเป็นติวเตอร์ สอนคนได้
 2. มีความสามารถในการทำเว็บไซด์
 3. มีความสามารถในการแก้ปัญหา หรือเหมาะกับความต้องการของคนได้
 4. ต้องมีความรู้ในเรื่องของการตลาดออนไลน์
 5. มีความรู้ในเรื่องที่คนอยากรู้

ซึ่งงานออนไลน์ที่เราเห็นกันอยู่ประจำก็คือ การหารายได้จากการ Coaching หรือ การสอนคน เช่นการเข้าร่วม platform อย่าง Tueetor.com ที่สมัครเป็นครูสอนออนไลน์ได้ รวมถึง การรับจ้างผลิตงาน Design, Graphic, ทำเว็บไซด์, แก้ปัญหาเว็บไซด์, การตลาดออนไลน์ เป็นต้น

แม้แต่เล่นเกม ขายไอเทมเกม ยังต้องใช้ความพยายาม

แม้ว่าไม่มีความสามารถ เดี๋ยวนี้ในเรื่องของ e-sports ก็จะต้องมี ความรู้และความสามารถในการเล่นเกม และแคสเกม และได้รายได้จาก Sponsor รวมถึง รายได้จากการขายไอเทมในเกมได้ด้วย และการเล่นเกมก็ไม่ใช่เป็นงานที่สบาย (แต่อาจเป็นเรื่องที่ชอบ) เพราะอย่างไรก็ดี จะต้องทำคลิป และ เคสออกมาให้ดี ใช้แรงงาน และสมองทั้งสิ้น

วิธีที่ได้เงินง่ายที่สุด ก็ยังต้องใช้ความพยายาม

หากจะนับเรื่องที่ทำรายได้ออนไลน์ได้ง่ายที่สุด ซึ่งแต่ก่อนนิยมทำกันก็คือ การตอบแบบสอบถามออนไลน์ แม้แต่การตอบแบบสอบถามยังคงต้องใช้ความพยายามในการตอบแต่ละหัวข้อ ซึ่งไม่ได้มีอะไรมาง่ายดายเช่นเดียวกัน แบบสอบถามออนไลน์ มักจะมีการแจกของรางวัลที่มักไม่ใช่ตัวเงิน แต่เป็นคูปองแทน ดังนั้น การที่ได้มาซึ่งคูปองเหล่านั้น ก็ต้องใช้น้ำพักน้ำแรง และหากจะเปลี่ยนเป็นรายได้ ก็ต้องเอาคูปอง หรือ ของเหล่านั้นไปขายอีกด้วย

แจกเงินฟรี ออนไลน์ เรื่องโกหก ทั้งนั้น

ไม่มีใครที่จะมีความฉลาดน้อยมากพอที่จะ มานั่งแจกเงินออนไลน์กันฟรีๆ ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ประโยชน์ใดๆ และหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ก็คงไม่มีใครคิดที่จะลองหา เงินฟรีในปี 2563 นี้ ผ่านช่องทางออนไลน์โดยที่ไม่ได้ทำงาน หรือไม่ได้มีการใช้สมอง งานออนไลน์ที่แจกเงินฟรี เป็นเพียงหัวข้อที่ล่อให้คนที่อยากได้เงิน ด้วยความโลภ เข้าสู่วงจร มิจฉาชีพเท่านั้น และเราก็ไม่ควรเป็นหนึ่งในนั้นเลยแม้แต่น้อย

แนะนำ 8 Trend หาเงินออนไลน์ สู้ภัยโควิด 2020 ได้เงินจริง