Home สำรวจตลาด เตือนภัย มือถือ Samsung หาย แถมปิดเครื่องอยู่ ทำยังไงถึงจะหาเจอ?

มือถือ Samsung หาย แถมปิดเครื่องอยู่ ทำยังไงถึงจะหาเจอ?

วิธีหาโทรศัพท์ซัมซุง เครื่องปิด โทรไม่ติด สรุปจะได้คืนจริงหรือไม่

เคยคิดกันมาก่อนหรือไม่ว่าถ้ามือถือหายไปจริง ๆ จะเป็นยังไง แล้วถ้าเกิดตอนนั้นเครื่องดับไปแล้ว เราจะติดต่อกับใครได้บ้าง เพราะของหายก็อยากได้คืน ดังนั้นตัวเองก็ควรรู้จักวิธีการป้องกันไว้ก่อนด้วย Samsung นับเป็นแบรนด์มือถือที่ใคร ๆ ต่างก็หมายปอง ถ้าโทรเข้าแล้วไม่ติด ตามด้วย GPS ก็ไม่เจอ แล้วทำยังไงถึงจะหาเจอได้ล่ะ?

IMEI รหัสนี้ต้องใช้

“IMEI” (International Mobile Equipment Identity) เป็นรหัสตัวเลข 15 หลัก เปรียบเสมือนเลขพาสปอร์ตของมือถือ ดังนั้นมือถือทุกเครื่องจะมีรหัสนี้เพื่อระบุตัวตนของเครื่อง แต่เราจะหารหัสนี้มาจากไหนได้บ้าง เพราะนี่คือเบาะแสสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ในการตามหามือถือของเรา

  • บนฉลากด้านข้างกล่องสินค้า
  • กดโทร *#60#
  • ตรวจสอบจากเมนู Setting
  • เมื่อแกะแบตเตอรี่มือถือออก จบฉลากใต้ช่องใส่แบตเตอรี่
  • ซิมโทรศัพท์มือถือ
  • เข้า www.google.com/settings/dashboard แล้วกรอกอีเมล์ที่สมัครไว้ ระบบจะตรวจสอบอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อไอดี Google แน่นอนว่ารายละเอียดจะมีเลข IMEI อยู่ด้วย

ของหายต้องรีบแจ้งความ

เมื่อของหายยังไงก็ต้องเข้าโรงพักแจ้งความ เพื่อนำใบแจ้งความไปเป็นหลักฐานการหามือถือ Samsung ของคุณต่อไป ดังนั้นถ้ามั่นใจแล้วว่ามือถือคุณหายแน่ ๆ ให้รีบค้นหา IMEI ของเครื่อง และออกไปแจ้งความโดยเร็วที่สุด เพื่อให้มือถือและข้อมูลต่าง ๆ ในเครื่องไม่ตกอยู่ในเงื้อมมือคนอื่นในทางไม่พึงประสงค์

แจ้งเครือข่ายที่ใช้อยู่ให้ทราบ

หลังจากเราได้รหัส IMEI และใบแจ้งความมาแล้ว ให้รีบไปที่ศูนย์บริการเครือข่ายที่เราใช้อยู่ เพื่อดำเนินการติดตามมือถือที่หายไป แต่หากลองเสิร์ชเรื่องนี้ใน Pantip แล้ว หากเครื่องดับหรือถูกปิดไปแล้ว การจะได้ของกลับมาก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ดี เพราะไม่สามารถตรวจสอบได้จากสัญญาณต่าง ๆ

แม้จะเป็นเรื่องยากที่เราจะได้มือถือที่ปิดเครื่องไปแล้วคืนนมา แต่รู้วิธีการนี้ไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย อย่างน้อยก็ไม่ทิ้งโอกาสให้เป็น 0 แต่ทางที่ดีที่สุดคือใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง อย่าให้ Samsung ของคุณหายไปไหนจะดีที่สุด

   อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version