ads

เปิดโครงการให้ความรู้ประชาชน รู้ทันกลลวงมิจฉาชีพ!

ในปัจจุบันนั้นมีผู้เสียหายจากการกลลวงของมิจฉาชีพมากมาย นับเป็นเงินหลายสิบล้าน รวมแล้วในทุกจังหวัดของประเทศ โดยมิจฉาชีพเหล่านี้จะมีกลอุบายต่างๆ เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อตายใจและยอมทำตาม โดยกลลวงการเงินในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ และถือเป็นภัยใกล้ตัวที่เราต้องระวังตัว และช่วยกันกำจัดให้หมดไปจากสังคม โดยทาง ธนาคารธนชาต ได้ร่วมมือกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ประกาศโครการให้ความรู้ประชาชน กับโครงการ “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพ เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน”

โดยได้มีการเปิดตัว 10 คลิปเตือนภัย เพื่อเผยแพร่ในทุช่องทางออนไลน์ เพื่อให้เราได้รู้ทันกลลวงของเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาในรูปแบบต่างๆ นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า “ธนาคารธนชาตนั้นให้ความสำคัญกับการดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกค้าทุกท่าน และตระหนักดีว่ากลลวงทางการเงิน ในยุคปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบและเป็นภัยใกล้ตัว และนี่จึงเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมมือกับ DSI ในการจัดทำโครงการนี้ขึ้น”

ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความรู้ และข้อมูลเบื้องต้น เพื่อเตือนภัยประชาชน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเหล่านี้ได้อีก และได้มีการจัดทำคลิป ในแต่ละคลิปนั้นจะมีเนื้อหาที่เป็นการจำลองเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นขากเหตุการณ์จริงของมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบต่างๆ พร้อมคำแนะนำและการรับมือ และได้ทำการเผยแพร่ให้ได้ชมกับแบบสาธารณะในทุกๆ ช่องทางออนไลน์ขอธนชาต ทั้งเว็บไซต์หลัก ธนชาต thanachart.co.th, ยูทูป Thanachart Bank, Facebook : Thanachart Bank และช่อง Thanachart Channel เว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ dsi.go.th, Facebook : กรมสอบสวนคดีพิเศษ Facebook : DSI Family Plus

ซึ่งตอนนี้ทาง ธนชาต และ DSI ก็ได้ปล่อยคลิปวีดีโอเตือนภัยออกมาเป็นจำนวน 2 คลิป สามารถรับชมได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ คือตอน…

สารพันรู้ทันกลโกง

ตอนที่ 1 – เตือนระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างคืนภาษี ล้วงเงินจากบัญชี 

รู้ทันสารพันกลโกง ตอนที่ 1 – เตือนระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างคืนภาษี ล้วงเงินจากบัญชี

ระวัง !!! ถูกหลอกคืนภาษี แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นสรรพากรหลอกคืนภาษีผ่านตู้ ATMกับช่องทางที่คุณไม่คิดว่าจะเป็นภัย เรามารู้จักกลลวง รู้ทัน มิจฉาชีพ และปลอดภัยทางการเงิน เพื่อไม่ให้คุณและครอบครัวตกเป็นเหยื่อ ติดตามได้ที่นี่ อ่านเพิ่มเติมที่ http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/tbankdsi_01.htmlwww.thanachartbank.co.th www.dsi.go.th แจ้งเบาะแส Hotline 1202Facebook Thanachart Bank Youtube Thanachart Bank #รู้ทันสารพันกลโกง #รู้จักกลลวง #รู้ทันมิจฉาชีพ #ปลอดภัยทางการเงิน #ธนชาต #DSI

โพสต์โดย Thanachart Bank เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2018

ตอนที่ 2 รู้ทันกลลวง หลอกคนพาทัวร์ต่างประเทศ

รู้ทันสารพันกลโกง ตอนที่ 2 – รู้ทันกลลวง หลอกคนพาทัวร์ต่างประเทศ

อย่าหลงเชื่อ!! บริษัทขายตรง หลอกคนพาทัวร์ต่างประเทศ มิจฉาชีพอาศัยเรื่องทัวร์ราคาถูก มาเป็นอุบายจูงใจให้ประชาชนหลงเชื่อ และตกเป็นเหยื่อสุดท้าย ความฝันอยากไปเที่ยว ต้องมลาย ….เหตุเพราะเชื่อใจคนใกล้ตัว!!! อ่านบทความต่อได้ที่ https://goo.gl/U7PFEuกับช่องทางที่คุณไม่คิดว่าจะเป็นภัย เรามารู้จักกลลวง รู้ทัน มิจฉาชีพ และปลอดภัยทางการเงิน เพื่อไม่ให้คุณและครอบครัวตกเป็นเหยื่อ ติดตามได้ที่นี่ www.thanachartbank.co.th www.dsi.go.thFacebook Thanachart Bank Youtube Thanachart Bank #รู้ทันสารพันกลโกง #รู้จักกลลวง #รู้ทันมิจฉาชีพ #ปลอดภัยทางการเงิน #ธนชาต #DSI

โพสต์โดย Thanachart Bank เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2018

และคาดว่าคลิปวิดีโอที่เหลือน่าจะทยอยปล่อยออกมาเพื่อให้ผู้ชมได้ศึกษาและรู้ทันกลลวงของมิจฉาชีพเหล่านี้ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อทางการเงิน โดยตอนที่ 3 จะมาในหัวข้อไหนนั้นต้องรอติดตามกัน ผ่านช่องทางของธนชาต และ DIS เพื่อความปลอดภัยของทรัพสินย์ของคุณ

READ MORE :