ก่อนซื้อ Centara Gold Card อ่าน รีวิว นี้ก่อน

ads

ไม่ควรซื้อ Centara Gold Card!!!

ลูกค้าจะได้รับ เสียงดีๆ และ โฆษณา โปรโมชั่น ดีๆ จากพนักงานที่ขาย Centara Gold Card แต่ จริงๆแล้ว อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด. Centara Gold Card หรือ บัตร เซ็นทารา สีทอง. อาจจะไม่ได้เป็นสีทองอีกต่อไป อาจเป็นสีที่เหลืองเหมือนกับอย่างอื่น ก็ได้. การจองโรงแรมผ่าน Gold Card ของ Centara จะต้องโทรจอง โดยมีพนักงานคอยรับเรื่อง ทำการจอง และเมื่อ ทำการจองไปแล้ว หลายๆท่าน อาจจะเอะใจนิดหน่อย และลอง Search ใน Agoda หรือ Expedia ดูซักนิดหน่อยให้อุ่นใจ ผลปรากฎว่า จากใจที่อุ่นๆ กลายเป็นร้อนขึ้นมาทันที

จองผ่าน Centara Gold Card ราคาแพงกว่า!

ในหลายๆครั้งที่ ทดลอง จอง กับ Centara Gold Card และเช็คราคากับ website Agent ทั้งหลาย ผลปรากฎว่า ราคาแพงกว่าทุกที่ ขอย้ำว่าทุกที่…..ในโลกของ Internet มี เวปจองโรงแรมเวปไหน ที่ Online อยู่ Centara Gold Card ทำแต้มคะแนน ความแพง ได้สูงสุดทุกที่ ซึ่งหากมองดูแล้ว อาจจะไม่คุ้มค่ากับการซื้อ Centara Gold Card หรือการสมัครเป็น Member แต่จริงๆแล้ว คุ้มจริงๆ คุ้มที่จะต้องเตือนให้ ผู้ที่กำลังหาซื้อ หรือมี Sales โทรมาขาย ให้ ยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน ก่อนที่จะทำอะไรผิดพลาดลงไป. อย่างที่เห็นกันใน Pantip รีวิว และ อื่นๆ อีกหลายที่ แม้แต่เป็น Webboard และ Forum เล็กๆ ที่มีเรื่องบ่น กับ Centara Gold Card อย่างชัดเจน

ทางออกสำหรับผู้ที่ซื้อแล้ว *****

  1. ทำใจ เพราะในกฎของ Centara Gold Card ไม่มีระเบียบคืนเงิน
  2. ไม่ต้องกระตือรือร้นไปฟ้องใคร เพราะเสียเวลา
  3. ใช้คูปองที่เหลือให้คุ้ม เช่นทานอาหารมาสองจ่าย 1 หรือ พักฟรี 1 คืน
  4. ไม่ต้องจองกับ Centara Gold Card Booking Center เพราะ ยังไงๆ ก็แพงกว่าอยู่แล้ว
  5. SHARE บทความ นี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้ที่ยังไม่ทราบ ให้ ระวัง การซื้อ บัตร Centara Gold Card ครับ เมื่อทางบริษัทเห็นการ Share ข้อมูลเยอะๆ เค้าอาจจะมีการปรับปรุงก็เป็นได้

ที่เหลือ ควรจะจองผ่าน online กับ เวปจองโรงแรม ดีกว่าครับ. ให้ดูที่ รวมเวปจองโรงแรม ในไทย เพื่อตัดสินใจ ที่สำคัญอย่าเครียดมากเพราะซื้อไปแล้ว พลาดไปแล้ว ต้องคิดซะว่า หลายๆคนก็ตกเป็นลูกค้า ของ Centara Gold Card เช่นกัน ไม่ใช่คุณคนเดียว

 

centara gold card sucks

เสียเงินซื้อทำไม เมื่อมีเวปจองโรงแรมอื่นๆถูกกว่า?

หลังจากที่มีการได้โทรไปทักท้วง ประมาณ 3-4 รอบ บวกกับการรอสาย และ โอนไปมาประมาณ 7 ครั้ง และด่านสุดท้ายแน่นอน ว่าต้องเป็นระดับ Manager ที่จะรับเรื่อง การ ยกเลิกบัตร Cetara Shit Card (พิมพ์ผิดแต่ลบไม่ทัน). ทาง ผู้ช่วยผู้จัดการก็จะทำการ อธิบายรายละเอียด ยืดยาว อีกครั้งหนึ่ง ว่า Gold Shit Card มีไว้ทำอะไร? หลังจากนั้น ก็จะเสนอ Option สุดพิเศษให้ ซึ่งมีราคาต่างจากการจองผ่าน Centara Gold Shit Card ครั้งก่อนหลักหมื่นบาท (จองห้องพัก Centara Grand Mirage Pattaya club mirage 2 คืน 3 ห้อง). ก็เลยมีคำถามว่า เพราะเหตุใด จึงไม่ใช่ราคานี้ตั้งแต่แรก และได้รับคำตอบว่า ราคาที่ถูกกว่านั้นเป็นราคาที่ ไว้ สำหรับ ลูกค้าคืนห้องพักไม่ได้. แต่เราก็ยังสงสัยอยู่ว่า เพราะเหตุใดนจึงไม่แจ้ง ลูกค้า ตั้งแต่ต้นเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจ.

ก่อนหน้าถึงด่าน Assistant Manager ของ Centara Gold Card จะต้องเจอกับด่าน พนักงาน รับจอง ซึ่งให้เหตุผลว่า สาเหตุที่จองผ่าน Agoda แล้วราคาถูกกว่า เป็นเพราะ Agoda ซื้อห้องพักไว้กับทาง Centara และ มีห้องเหลือจึงมาเลหลังขาย. ส่วนในมุมลูกค้าคือ แล้วจะซื้อ Centara Gold Card มาทำ Spear อะไร?

บทวิเคราะห์

ขอแนะนำว่า ไม่ควร ซื้อ Centara Gold Card หากคุณไม่อยากหัวเสีย เสียเวลา เสียเงินมากกว่า เสียความรู้สึก. เพราะท้ายที่สุดแล้ว เวป Agent ต่างๆ ย่อมเหนือกว่า แมลงเม่า ที่บินเข้ากองไฟ อย่าง ผู้ถือบัตร Centara Gold Card หรือ Club Card ต่างๆ…..ที่เป็นเช่นนี้เพราะเหตุไร?

เพราะ Agoda.co.th, expedia.co.th และหลากหลายเวปจองโรงแรมทั้งหลาย มีอำนาจ การ ซื้อที่สูงกว่าพวกถือบัตร Gold Card ทุกคน. การซื้อห้องพัก หรือ จอง ห้องพัก จากทาง Agent มีจำนวนมากกว่า รายบุคคลอยู่แล้ว ซึ่ง จะมีราคาถูกกว่า. ครั้น จะลดราคามากกว่า Website ของ Agent ก็ โดน contract, และ โดนรายได้ที่ค้ำคออยู่ จาก Agent ทั้งหลาย ซึ่งเหนือกว่าบุคคลธรรรมดามาก. และนี่คือ บทสรุปของ Centara Gold SHIT Card ที่ หากไม่อยากเขางอก ไม่ควรซื้อ!