เครื่องฟอกอากาศซื้อแล้วพร้อมส่ง ตอนนี้มีขายที่ไหนบ้าง?

ads

เครื่องป้องกันฝุ่น PM 2.5 ซื้อผ่านออนไลน์ มีบริการจัดส่งถึงบ้าน

สินค้าป้องกันฝุ่น PM 2.5 โดยรวมตอนนี้เป็นที่ต้องการอย่างมาก และเริ่มขาดตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ เครื่องฟอกอากาศก็เป็นอีกอย่างที่ขายดีมาก ๆ ทำให้คนไทยเริ่มสั่งสินค้าตัวนี้ทางออนไลน์มากขึ้น แต่เงื่อนไขที่หลายคนกังวลคือ “การจัดส่งสินค้า” ที่อาจไม่รวดเร็วทันใจ ส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วจะมีที่ไหนบ้างที่มีสินค้าอยู่ในสต็อกและพร้อมบริการส่งถึงบ้านในตอนนี้?

Shopee

เนื่องจาก Shopee เป็นร้านช้อปออนไลน์ที่เน้นให้เหล่าผู้ใช้งาน (ทั้งรายใหญ่และรายย่อย) สร้างร้านค้าบนแพลตฟอร์มเดียวกัน การตัดสินใจในการเลือกซื้อจึงต้องอ่านคำชี้แจงที่ “ข้อมูลจำเพาะสินค้า” และ “รายละเอียดสินค้า” อย่างละเอียด แน่นอนว่าเงื่อนไขการจัดส่งก็เป็นไปตามเงื่อนไขของร้านค้าแต่ละเจ้าด้วย ดังนั้นให้เลื่อนลงมาด้านล่างทุกครั้งเพื่อดูว่าใครเป็นผู้ขาย สินค้าตัวไหนจัดส่งได้ทันที หรือว่าจะจัดส่งได้เร็วแค่ไหน รวมไปถึงต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง

ื่

Lazada

ถึง Lazada จะเป็นร้านช้อปออนไลน์เหมือนกับ Shopee แต่ข้อมูลในด้านการจัดส่งถือว่าค่อนข้างชัดเจน เมื่อคลิกดูสินค้าแล้วให้เราสังเกตทางขวา จะพบเมนู “Delivery Options” บอกสถานะสินค้า เช่น จัดส่งได้ภายในกี่วัน เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ สินค้าจำหน่ายในไทยหรือเมืองนอก และการันตีสินค้าอย่างไรบ้าง เป็นต้น

JD Central

สำหรับที่นี่นอกจากตัวเลือกเครื่องฟอกอากาศจะมีให้เลือกเยอะแล้ว เรื่องการจัดส่งก็ระบุไว้ชัดเจน โดยกำหนดไว้ว่าจัดส่งได้ใน 2-5 วันสำหรับสินค้าภายในประเทศ ส่วนสินค้านำเข้าจะใช้เวลา 7-15 วัน ดังนั้นใครจะสั่งเครื่องฟอกอากาศจากที่นี้แนะนำให้วางแผนก่อนว่าต้องรีบใช้งานแค่ไหน

HomePro

ในเว็บของ HomePro ถือว่ามีเครื่องฟอกอากาศให้เลือกพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับการจัดส่งนั้นให้เราลองสังเกตฝั่งมุมขวาล่าง จะพบเมนู “ตรวจสอบการรับที่สาขา” ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าสินค้ามีใน HomePro สาขาไหนบ้าง รวมไปถึง “ตรวจสอบการจัดส่ง” ที่สามารถเช็คสถานการณ์จัดส่งได้ด้วย

เว็บไซต์ www.tohome.com

ถือว่าเป็นอีกร้านช้อปออนไลน์ที่อยากแนะนำ เพราะมีเครื่องฟอกอากาศให้เลือกเยอะพอสมควร ที่สำคัญคือยังระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้าค่อนข้างละเอียด เช่น จัดส่งได้เมื่อไหร่ ค่าขนส่งกี่บาท เบอร์ติดต่อผู้ขาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังเช็คสถานการณ์จัดส่งได้ที่เมนู “ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ” ด้านบนเว็บได้อีกด้วย

3M Delivery

ลองยกตัวอย่างแบบเฉพาะแบรนด์กันบ้าง ตอนนี้ 3M น่าจะเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันมากขึ้นในฐานะแบรนด์จำหน่ายหน้ากากอนามัย แต่จะรู้กันหรือไม่ว่าที่นี่ก็มีเครื่องฟอกอากาศขาย ตัวเลือกอาจจะไม่ได้เยอะอะไรมากมาย แต่ข้อมูลเรื่องการจัดส่ง เช่น เงื่อนไขการซื้อ การคืนสินค้า และระบบเช็คสถานะการจัดส่ง ทำให้เครื่องฟอกจาก 3M น่าสนใจทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการ

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างคร่าว ๆ ของร้านช้อปออนไลน์ที่มีบริการส่งเครื่องฟอกอากาศได้ในตอนนี้ แม้สินค้าจะเริ่มขาดตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก่อนซื้อทุกครั้งอย่าลืมอ่านรายละเอียดสินค้าให้ถี่ถ้วนก่อนซื้อ โดยเฉพาะบริการจัดส่งสำหรับใครที่ต้องการใช้เครื่องฟอกโดยด่วนที่สุด เพราะอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในครอบครัวก็เป็นได้

อ่านเพิ่มเติม

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less