เก้าอี้สํานักงานยี่ห้อไหนดี ? ที่ชาว Pantip แนะนำ

เลือกซื้อเก้าอี้ทำงานแบรนด์ไหนดี ราคาไม่แพง

เก้าอี้นั่งทำงาน ถือเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่จำเป็นที่สุด ไม่ใช่แค่ต้องมีเท่านั้น แต่ต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมด้วย เพราะต้องไม่ลืมว่าเรานั่งทำงานในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 7-8 ชั่วโมง บางคนมากกว่านั้น แถมนั่งทั้งวัน การมีเก้าอี้ที่ดี นั่งสบาย รองรับน้ำหนักของร่างกายตามหลักสรีรศาสตร์ ย่อมช่วยให้ร่างกายไม่ได้รับบาดเจ็บจากการนั่งนาน ๆ

และในวันนี้ขอแนะนำเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ มาพร้อมกับคุณสมบัติ นั่งดีไม่ปวดไหล่ ปวดหลัง ทนทานใช้งานได้ยาวนาน แถมซื้อได้ในราคาประหยัดผ่านร้านค้าออนไลน์อย่าง Officemate ที่มีโปรโมชั่นอยู่ตอนนี้ด้วย

เลือกเก้าอี้สำนักงานแบบไหน ไม่เสียสุขภาพ

การเลือกเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสมสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศเรื่องของยี่ห้อนั้นไม่สำคัญ ที่เน้นย้ำคือต้องเลือกที่เหมาะกับสรีระร่างกายของแต่ละคนจะถูกต้องที่สุด เพราะแต่ละคนน้ำหนักและขนาดตัวไม่เท่ากัน ซึ่งก็มีวิธีเลือกดูง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกความสูงที่เหมาะสม
เก้าอี้นั่งทำงานควรปรับระดับความสูงได้ เพื่อให้เหมาะกับทุกคน เพราะระดับความสูงที่น้อยเกินไปส่งผลให้วางแขน วางมือลำบาก เกิดอาการเกร็ง ทำให้ปวดคอ ปวดหัวไหล่ได้ ส่วนความสูงที่มากเกินไปก็จะทำให้ปวดหลัง ปวดคอ ที่ต้องก้มมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานาน ๆ

2. พนักพิง
เก้าอี้ที่มีพนักพิงจะช่วยรองรับหมอนรองกระดูกสันหลังไม่ให้เกิดการโค้งงอ ผิดรูป อันเป็นสาเหตุก่อให้เกิดโรคหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อมได้

3. เบาะรองนั่ง
เบาะเก้าอี้ ต้องหนานุ่มและกว้างพอสำหรับสรีระของผู้ใช้งานเพื่อรองรับน้ำหนักตัวไม่ให้เกิดการกดทับ อันเป็นสาเหตุของอาการบาดเจ็บ ปวดเมื่อย บริเวณหลัง เอว และต้นคอ

4. ที่วางแขน
หลายคนอาจสงสัยว่าเก้าอี้สำนักงานที่ไม่มีที่วางแขนจะส่งผลต่ออาการบาดเจ็บของผู้ใช้อย่างไร ก็ต้องเรียนตามตรงว่าในส่วนของอาการปวดหลัง ปวดเอว ไม่ส่งผลแต่อย่างใด แต่เก้าอี้ที่มีที่วางแขนจะช่วยลดการปวดข้อเข่า ข้อเท้าได้เมื่อเวลาลุกขึ้นยืน เพราะที่วางแขนนั้นจะช่วยผยุงน้ำหนักตัวเมื่อลุกขึ้นยืนนั่นเอง

หาซื้อเก้าอี้สำนักงานราคาถูกได้แล้ววันนี้ที่ Officemate ออนไลน์

ออฟฟิศเมท ร้านค้าออนไลน์ที่มีของใช้ในบ้าน สำนักงาน จำหน่าย ด้วยมาตรฐานระดับสากล ซึ่งล่าสุดตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคาอุปกรณ์สำนักงานอยู่ พิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ช้อปครบ 2,000 บาท รับคูปองส่วนลด 200 บาททันที

เก้าอี้สำนักงาน สีดำ เฟอร์ราเดค Ready

จากราคา 2,170 บาท ลดเหลือ 1,590 บาท ประหยัด 580 บาท

คุณสมบัติพิเศษ
-ผ่านการรับรองตามมาตรฐานของ ANSI/BIFMA สหรัฐอเมริกา
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 113 กก.
-เก้าอี้หมุนได้รอบตัว
-ปรับระดับความสูงได้ระหว่าง 101-112 ซม.
-ขาเหล็กชุบโครเมียม ล้อไนลอน สีดำ
-ที่วางแขนผลิตจากพลาสติกขึ้นรูป
-พนักพิงและที่นั่งขึ้นโครงไม้บุฟองน้ำหุ้มหนังสังเคราะห์ไวนิล
-สินค้ารับประกัน 1 ปี

ยังมีเก้าอี้สำนักงานอีกหลายรุ่นที่ Officemate วางจำหน่ายในราคาโปรโมชั่น สำหรับท่านใดที่สนใจรีบหน่อยนะครับ เพราะโปรนี้มีตั้งแต่วันนี้ ถึงแค่ 31 ตุลาคม 2562 เท่านั้น ช้อปกับ Officemate นอกจากได้สินค้าของแท้ 100% ยังมีบริการดี ๆ รอบริการลูกค้ามากมาย ทั้งจัดส่งฟรี ประกอบติดตั้ง เปลี่ยนคืนสินค้าก็สะดวก ทั้งยังได้รับคะแนนจากพาร์ทเนอร์บัตรเครดิตที่ร่วมรายการทุกการช้อปอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :