รู้ยัง ! สมัครขับ Grab ต้องเข้าอบรมก่อนด้วย

ไม่ว่าจะเป็นยุคไหน ๆ การมีอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มพูนรายให้มากขึ้นจากเงินเดือนที่ได้รับในแต่ละเดือนนั้น ถือว่าเป็นช่องทางที่หลายคนเลือกใช้ แถมเจ้าอาชีพเสริมที่ว่านี้ มากที่ได้เงินเยอะกว่าเงินเดือนด้วย ถึงขั้นมีบางคนยึดเป็นอาชีพหลักก็มี และหนึ่งในอาชีพเสริมที่ว่านั่นคือ การสมัครขับ Grab (แกร๊บ) หนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์และแก้ปัญหาการเดินทางของผู้คนได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันบริการของ Grab มีให้เลือกใช้มากมาย ทั้ง Grab Car, Grab Bike, Grab Food, Grab Express หรือ Grab Food Walk พอเห็นตัวอย่างการให้บริการของแกร๊บที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ไม่มีแปลกที่ยอดผู้ใช้บริการจะเติบโตขึ้นเช่นกัน และเพื่อให้พร้อมรองรับการให้บริการลูกค้า ทาง Grab ได้ประกาศเปิดรับสมัครขับ Grab พบว่า มีคนรุ่นใหม่ไม่น้อยสนใจใช้ Grab ในการหารายได้เพิ่มเติม แต่รู้หรือไม่ว่า ก่อนที่คุณจะได้ขับ Grab จริง ๆ นั้น คุณต้องไปอบรมที่อาคารธนภูมิก่อน ส่วนจะมีวิธีการเดินทางอย่างไร ? ตามไปดูคำตอบกัน


ก่อนเริ่มต้นรับงาน ผู้ขับ Grab ต้องทำอะไร ?


หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า เมื่อคุณลงทะเบียนสมัครขับ Grab แล้ว ก็ไม่สามารถเริ่มต้นรับงานได้ทันที เพราะผู้สมัครขับ Grab ต้องผ่านขั้นตอนเรียนรู้การขับ Grab และทำแบบทดสอบความเข้าใจในการใช้แอปแกร็บเสียก่อน โดยผู้สมัครขับ Grab ต้องเข้าร่วมการอบรมดังกล่าว ณ สำนักงานใหญ่ Grab อาคารธนภูมิ ชั้น 30

สำหรับวันและเวลาเพื่อเรียนรู้การขับแกร็บ และทำแบบทดสอบ มีดังนี้

วันจันทร์-วันศุกร์ : เวลา 10.00 น. / 12.00 น. / 14.00 น. / 16.00 น.

วันเสาร์ : เวลา 10.00 น. / 12.00 น. / 14.00 น.


อาคารธนภูมิ เดินทางอย่างไร?


ผู้สมัครขับ Grab ที่ต้องเดินทางเข้าร่วมการอบรมเพื่อเรียนรู้การขับแกร็บ และทำแบบทดสอบ ณ สำนักงานใหญ่ Grab อาคารธนภูมิ ชั้น 30 สามารถเลือกการเดินทางตามถนัดของตน ไม่ว่าจะด้วยระบบขนส่งสาธารณะ หรือรถยนต์ส่วนตัว ลองไปดูกัน แต่ละวิธีคุณต้องเดินทางอย่างไร ?

เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT

หากคุณเริ่มต้นเดินทาง ด้วยรถไฟฟ้า BTS แนะนำว่า ให้นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน MRT ที่ใกล้สุด เพื่อเดินทางต่อด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ไปยัง MRT “สถานีเพชรบุรี” จากนั้น ให้เดินมายังทางออก 2 เมื่อขึ้นมาด้านบน ก็เดินไปตามถนนเพชรบุรีเรื่อย ๆ โดยคุณจะเดินผ่านโรงเรียนเซนต์ดอมินิค และอาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จากนั้น ก็จะถึง “อาคารธนภูมิ” ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของคุณ

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ 

สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ไม่ว่าจะมาจากสถานีพญาไท หรือลาดกระบัง ขอให้คุณมาลงที่ “สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน” จากนั้นเดินไปตามถนนเพชรบุรีเรื่อย ๆ โดยอาคารธนภูมิอยู่ไม่ไกลจากอาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมากนัก เรียกว่า ถ้าเห็นตึก ททท. แล้ว อาคารธนภูมิก็อยู่อีกไม่ไกล

เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ

เพียงคุณเลือกขึ้นรถเมล์ที่วิ่งผ่านถนนเพชรบุรี หรือวิ่งผ่านละแวกอาคารธนภูมิ อาทิ สาย 11, 23, 38, 60, 72 หรือ 76 เมื่อลงจากรถเมล์ คุณอาจต้องเดินสักหน่อย ก็ถึงอาคารธนภูมิแล้ว

ขับรถไปอาคารธนภูมิ จอดรถที่ไหน ?

ผู้ที่ขับรถยนต์มายังอาคารธนภูมิ สามารถขับรถเข้าไปจอดที่ลานจอดรถของอาคารได้เลย สำหรับบัตรจอดรถที่เจ้าหน้าที่ให้คุณมานั้น อาจต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ Grab เพื่อขอปั้มบัตรจอดรถ

แผนที่ : สำนักงาน Grab อาคารธนภูมิ


READ MORE :