Home สำรวจตลาด หม้อหุงข้าวดิจิตอลยี่ห้อไหนดี 2563

หม้อหุงข้าวดิจิตอลยี่ห้อไหนดี 2563

ภาพจาก ALEX LAU

ช้อปปิ้งออนไลน์ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ?

“ข้าว” ถือเป็นอาหารจานหลักที่คนไทยส่วนใหญ่รับประทาน ไม่ว่าจะทานคู่กับกับข้าวอื่น ๆ หรือเป็นเมนูอาหารจานเดียว อย่างข้าวผัดหมู หรือข้าวกระเพราหมูกรอบ เรียกได้ว่า ข้าว เป็นอาหารประจำชาติไทยเลยก็ว่าได้

แต่จะหุงข้าวอย่างไร ? ให้ได้ข้าวที่นุ่ม และไม่แฉะ สำหรับวิธีการหุงข้าวนั้น อาจไม่ใช่เรื่องยาก เพราะปัจจัยสำคัญ คือ อุปกรณ์ที่ใช้หุงข้าว อย่าง “หม้อหุงข้าวดิจิตอล” ผู้ช่วยคนสำคัญ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั่นเอง และสำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่า จะซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอลแบบไหนดี จึงตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ลองไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลย

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ดีอย่างไร ? 

เชื่อว่า หลายคนคงคุ้นเคยกับหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ที่วัดระดับน้ำให้สัมผัสกับปริมาณข้าวที่ต้องการหุง จากนั้น ก็เสียบปลั๊กไฟ รอข้าวสุก แถมไม่ต้องกังวลว่า ถ้าลืมเอาปลั๊กไฟออกหลังข้าวสุก ข้าวของคุณจะไหม้ เพราะหม้อหุงข้าวไฟฟ้า มีโหมดวอร์มที่จะช่วยอุ่นข้าวในหม้อ

แตกต่างจาก “หม้อหุงข้าวดิจิตอล” ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ด้วยการเพิ่มโปรแกรมการใช้งานที่สัมพันธ์กับวัตถุดิบที่คุณใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว เรียกว่า มีหม้อหุงข้าวดิจิตอลเพียงใบเดียว ก็สามารถทำได้ทั้งเมนูข้าวมันไก่ ข้าวต้ม โจ๊ก เมนูตุ๋น หรือพวกเค้ก

มีหม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่นไหน ที่น่าช้อปมาประดับไว้ในครัวบ้าง 

Toshiba หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น RC-10NMF

สำหรับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล จาก TOSHIBA รุ่นนี้ มาพร้อมโปรแกรมการทำอาหารที่หลากหลาย และฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้คุณทำอาหารได้สนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมหุงด่วน ที่ช่วยให้ข้าวสุกเร็วขึ้นจากเดิมถึง 15 นาที หรือจะใช้ทำอาหารประเภทข้าวอบก็แสนสบาย ทั้งข้าวอบเผือก ข้าวมันไก่ หรือพวกข้าวอบธัญพืชต่าง ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ หม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่นนี้ ยังสามารถตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมงอีกด้วย

Sharp หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น KS-ZT18

หม้อหุงข้าวดิจิตอล จากชาร์ป ช่วยความฝันของคุณที่อยากทานข้าวแสนอร่อยในทุก ๆ มื้อ เป็นเรื่องจริง เพราะหม้อหุงข้าว รุ่น KS-ZT18 มีระบบ Fuzzy Control ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิและเวลาที่ใช้ในการหุงข้าวได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้ข้าวของคุณนุ่มทุกเม็ด แถมคุณค่าโภชนาการยังอยู่ครบถ้วน

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ อย่างโปรแกรมหุงข้าวอบทรงเครื่อง หรือโปรแกรมสำหรับทำข้าวต้ม โจ๊ก หรือเค้ก รวมทั้งยังสามารถตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง

Panasonic หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS105

สำหรับหม้อหุงข้าวดิจิตอล จาก Panasonic ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของหม้อหุงข้าวที่ใช้ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ที่ช่วยส่งผ่านความร้อนและวัสดุรักษาความร้อนในขั้นตอนการหุงข้าว ซึ่งมาพร้อมกับโปรแกรมอัตโนมัติถึง 13 โปรแกรม ให้คุณเลือกหุงข้าวได้ตามประเภทของข้าว รวมถึงทำเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลายเมนู นอกจากนี้ ยังมีระบบเทอร์มอลฟิวส์ ที่ช่วยตัดไฟอัตโนมัติทันที เมื่อตรวจพบว่า ความร้อนภายในหม้อหุงข้าวดิจิตอลสูงผิดปกติ

Philips หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น HD3030

หม้อหุงข้าวดิจิตอล Philips รุ่น HD3030 ขนาดความจุ 1.0 ลิตร มาพร้อมกลไกความร้อนที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ข้าวที่ได้นุ่มสวย คงความสดใหม่และสารอาหารได้ดีกว่า ทั้งยังมีแผงควบคุมด้านบนเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น รวมถึงมีระบบอุ่นข้าวได้นาน 5 ชั่วโมง หากอยากตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยตั้งเวลาล่วงหน้าได้นานถึง 24 ชั่วโมง

TEFAL หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น RK811565

หม้อหุงข้าวทรงกลม จากทีฟาล์ว (Tefal) รุ่นนี้ จะช่วยเนรมิตข้าวของคุณให้อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วย Exclusive Technology : Spherical Heat Convection ซึ่งเป็นระบบนำพาความร้อน เพื่อการปรุงอาหารแสนอร่อยและเป็นเนื้อเดียวกันโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีระบบหมุนเวียนความร้อนเป็นแบบวงกลม ที่ช่วยกระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อแบบไม่ต้องกังวลว่า ข้าวไม่สุกทั่วทั้งหม้อ

ขณะที่โปรแกรมทำอาหาร มีให้เลือกมากถึง 10 โปรแกรม รวมถึงมีฟังก์ชั่นตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง ที่ช่วยให้คุณอิ่มอร่อยได้ในทุกเวลาที่ต้องการ

ELECTROLUX หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น ERC3505

เป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอลอีกหนึ่งรุ่น ที่มีโปรแกรมทำอาหารให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมทำข้าวสวย, ข้าวกล้อง, ข้าวญี่ปุ่น, อุ่นร้อน, ข้าวต้ม, นึ่ง, ซุป, ตุ๋น, หุงด่วน หรือเค้ก ส่วนระบบความร้อนก็เป็นแบบระบบทำความร้อน 3 ด้าน (ด้านบน ด้านล่าง ด้านข้าง) ช่วยนำพาความร้อนสู่แกนข้าวได้เป็นอย่างดี

ส่วนการอุ่นข้าวก็มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม ถึงจะอุ่นข้าวถึง 2-3 วันติดกัน ข้าวก็ไม่ติดก้นหม้อ แถมยังคงความนุ่มและอร่อยเหมือนเพิ่งหุงข้าวสุกใหม่ ๆ ทีเดียว

HOUSE WORTH หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น HW-RCD01G

สำหรับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล จาก House Worth แม้จะมีฟังก์ชั่นการทำงานให้เลือกไม่มาก แต่ฟังก์ชั่นที่มีถือว่า ครอบคลุม ทั้งตุ๋น นึง หุง และฟังก์ชั่นทำอาหารสำหรับเด็ก ขณะเดียวกัน หน้าจอแสดงผล LED ยังบอกทั้งอุณหภูมิและเวลาในการปรุงอาหารได้อย่างแม่นยำอีกด้วย ส่วนใครที่อยากตั้งเวลาทำงานล่วงหน้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยสามารถตั้งเวลาการทำงานได้นานถึง 12 ชั่วโมง

เป็นยังไงกันบ้าง กับหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ แม้ตัวเลือกจะมีเยอะ แต่หากพิจารณาวัตถุประสงค์ในการใช้งาน และคำนวณงบในกระเป๋าของคุณดี ๆ การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ อาจไม่ใช่เลือกยากอย่างที่คิด


READ MORE :