ads

หมอนที่ดี เป็นอย่างไร กันไรฝุ่น แก้ปวดคอ ราคาเท่าไหร่?

เคยกลุ้มใจกับเรื่องที่หลับที่นอนกันบ้างไหมเอ่ย? โดยเฉพาะหนุ่มสาว ที่นอนกันไม่ค่อยหลับ ไม่เคยจะหลับสนิทเลย ปัญหาอาจจะมาจากท่วงทาการนอนที่ไม่สบาย และ หมอนที่สูง หรือ ต่ำ จนเกินไป จนเป็นปัญหาสุขภาพเรื้อรัง  มาดูกันก่อนว่า “หากนอนไม่พอ แล้วจะมีผลกระทบอย่างไร?” ก่อนที่จะไปดูประเภทของหมอน พร้อมแหล่งซื้อหมอน แต่ละแบบกันจ้า

ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากอาการนอนไม่พอ :
1. กลางวัน มี อาการอ่อนเพลีย 
2. ไม่มีแรงทำงาน ไม่มีแรงทำอะไร
3. ในเด็ก หากนอนไม่พอ จะมีผลต่อการเติบโต
4. ในผู้ใหญ่ อดนอน อาจทำให้เกิดโรคอ้วนได้
5. มีผลต่อระบบฮอร์โมน
6. หากอดนอนเรื้อรัง อาจจะมีอาการ "หลับใน" 
7. สมาธิสั้น อาจทำให้กระบวนการเรียนรู้ช้าลง
8. อาจจะทำให้หลอดเลือดในสมองตีบ
9. อาจจะทำให้เกิดอาการทางจิต หูแว่ว ประสาทหลอน
10. ทำให้อารมณ์แปรปรวน

ที่มาจากเว็บไซต์ : www.bangkokhospital.com

 

 

ประเภท ของ หมอน ที่เราใช้คู่กับการนอนมานาน ที่รู้จักกัน ได้แก่

  • หมอนสามเหลี่ยม – หมอนสีเหลี่ยม : เป็นหมอนรูปทรงเก่าที่ผู้ใหญ่บ้านเรายังนิยมใช้อยู่ เพราะแข็ง และ ไม่ค่อยเสียทรงง่าย นอนสบาย
  • หมอนหนุน สุญญากาศ  :  คล้ายกับ หมอนหนุน ทั่วไป แต่ว่าจะคืนรูปทรง เมื่อเราเลิกหนุน ราคาค่อนข้างสูงกว่าหมอนหนุนปกติทั่วไป
  • หมอนหนุน : หมอนรุปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า  มีลักษณะนุ่ม หรือ แน่น ตามที่เจ้าของต้องการ และบางคนก็ใช้มากกว่า 1 ใบ
  • หมอนข้าง :  หมอนทรงกระบอก ราคาไม่แพง มักมาคู่กับชุดเครื่องนอนตอนซื้อฝูก
  • หมอนเต็มตัว (Body Pillow) :  หรือที่เรียกว่า “หมอนคนท้อง” หมอนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ชอบใช้กัน เพื่อรองรับสรีระครรภ์
  • หมอนยางพารา / หมอนสุขภาพ : หมอนที่เนื้อแน่นขึ้น มีรูระบายอากาศ และมีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นบ้าง บางรุ่น ทำมาเพื่อรอรงรับสรีระศีรษะอย่างเข้ารูป
  • หมอนโรงแรม :  หมอนที่ช่างหนุนสบายอะไรเช่นนี้ อยากให้มีขายทั่วไปมากๆ  (หาซื้อได้จากตลาดนัดสวนจตุจักร แผนก ของใช้โรงแรม)

5 หมอนหนุน แนะนำ จากเว็บไซต์ออนไลน์

หากหมอนที่บ้านของคุณครบกำหนดที่ต้องเปลี่ยน ใช้มาเป็น 10 ปี ทั้งกลิ่น ทั้งเหลือง แล้ว ก็อาจจะลองหาหมอนใบใหม่เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี  เปลี่ยนผ้าคลุมปลอกหมอน นำไปซัก และเลือกใช้ผ้าปลอกหมอนกันไร้ฝุ่น  เพื่อป้องกันภูมิแพ้

หากอยากจะสั่งซื้อหมอน ออนไลน์ ต้องทำการบ้านเยอะหน่อย เพราะต้องศึกษารายละเอียดของหมอนแต่ละยี่ห้อ  แต่สะดวกมาก เพราะหากคุณไม่มีรถยนต์ ต้องซื้อหมอนเข้าหอพัก จะต้องแบกขึ้น Taxi ซึ่งบางทีไม่สะดวก ดังนั้นเราจะพามาดูแบรนด์ยอดนิยม ที่จำหน่ายออนไลน์ ที่คุณหาซื้อไ้ดจากเว็บไซต์ต่างๆ และรอรับได้ที่บ้าน


1
หมอนสุขภาพ ยี่ห้อ Lotus
ราคา 279 บาท

หมอนหนุนใยสังเคราะห์ แบรนด์เดียวกับ ชุดเครื่องนอนโลตัส  เป็นสินค้าขายดีมากๆ เพราะว่าคล้ายกับหมอนโรงแรมมากที่สุด  คุณสมบัติคือ ผลิตจากใยสังเคราะห์ Conjugate Hollow-Fill II ที่ทำให้คุณนอนกอดได้หลับสบายทั้งคืน เนื้อแน่น ใบเดียวหนัก 0.5 กิโลกรัม ขนาด 19×29 นิ้ว  ราคานี้แถมผ้ากันไรฝุ่น Allergy – Protection พิมพ์ลายในตัว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

หมอน Lotus ราคา 279 บาท


2
หมอนหนุน ยี่ห้อ Satin
ราคา 249 บาท

หมอนหนุนธรรมดาที่ผลิตจาก Polyester 100%  และผ้าปลอกหมอนผลิตจาก Cotton 35% ขนาดมาตรฐาน 19×29 นิ้ว ซักได้ และเส้นใยจะไม่เป็นก้อน เป็นหมอนที่ราคาไม่แพง และซักได้ ทำความสะอาดได้ ใส่กับปลอกหมอนหนุนไซส์มาตรฐานได้อย่าสบาย

หมอน Satin

 


3
หมอนหนุนสุขภาพ 3 ช่อง
ยี่ห้อ Darling Deluxe
ราคา 595 บาท / 2 ใบ

หมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่ทำให้เป็น 3 ช่องเพื่อให้เนื้อของหมอนแน่น นอนสบาย เพิ่มปริมาณใยสังเคราะห์ จากยี่ห้อ Darling Deluxe สำหรับคนที่ชอบนอนหมอนสูง และทางแบรนด์แนะนำว่า เป็นหมอนสำหรับคุณผู้ชาย คุณสามารถเพิ่มลด เนื้อในของหมอนโดยแกะซิป และยัดใยสังเคราะห์เพิ่มได้ ขนาดของหมอน 48.26 x 73.66 เซนติเมตร ปลอกหมอนผลิตจากผ้าคอตตอน


4
หมอนรองคอ Memory Foram TUMPUR
ราคา 5,700

หมอนรองคอ สำหรับท่านที่ตามหาหมอนที่นอนแล้วหลับสนิทไม่ได้สักที  อาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นหมอนที่รูปทรงคล้ายๆ คลื่น ใบนี้ ที่หลาย Reviews แนะนำไว้ว่า ควรจะลองหามาใช้ เพราะมีเทคโนโลยี Memory Foram  รองรับศีรษะช่วงคอและไหล่  ป้องกันการกดทับของกล้ามเนื้อ สำหรับคนที่ชอบนอนตะแคงข้าง  ราคาหมอนค่อนข้างสูง เพราะกันไรฝุ่น และเป็นสินค้านำเข้า จากแบรนด์ TUMPUR

หมอนรองคอ

5
หมอนข้าง ยี่ห้อ Lotus
ราคา 329 บาท

หมอนข้าง รูปทรงที่เราต่างคุ้นเคย มีคู่กับเตียงนอนนุ่มๆ (ควรมีไว้ 2 ใบ เป็นอย่างน้อย) นอนสบาย ถ้าวันไหนไม่ได้กอดหมอนข้างก็คงนอนไม่หลับ ของ Lotus จะมาพร้อมกับเนื้อใยสังเคราะห์แน่นๆ มีจำหน่ายที่เว็บไซต์ Big C และ Tesco Lotus Lazada

หมอนข้าง Lotus