สำหรับคอเกมส์แล้วอาจต้องรู้ว่า หน้าจอ Monitor เล่นเกมส์ที่ดีสำหรับ PC หรือพวก Game Console (เช่น Nintendo Switch หรือ Playstation) ควรจะต้องมี Refresh Rate ที่สูง คือ ต้องมีความไวและละเอีดยพอที่จะแสดงผลได้ และหน้าจอเล่นเกมส์ส่วนใหญ่จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงหูฉี่ เป็นหลักหมื่นบาทขึ้นไป และโดยมากเค้าก็จะเริ่มซื้อ หน้าจอเล่นเกมส์แบบ 4K กันแล้ว และคงไม่ต้องถึงขนาด 5K ที่มีราคาแพงมาก ในตลาดตอนนี้ ซึ่งหากจะซื้อจริงๆ ก็ควรมีหน้าจอที่มี refresh rate พอดีกับ 60 fps หรือมากกว่า ก็จะสวยมาก เพราะเวลาเล่นจำทำให้ภาพหน้าจอไม่แตกเป็น pixel

และเมื่อ ASUS ออกโรง ของทุกอย่างเค้าจะราคาถูกกว่าแบรนด์อื่นค่อนข้างมาก และเค้าเปิดตัวหน้าจอเล่นเกมส์ตัวใหม่ คือ ASUS VG245Q Freesync ซึ่งจะมี refresh rate ระหว่าง 40 ถึง 75Hz และมีขนาดใหญ่ถึง 24 นิ้วสะใจมากสำหรับคนเล่นเกมส์ PC หรือต่อจอที่ 2 ซึ่งสามารถตอบสนองได้ดีและรวดเร็วถึง 1 ใน 100 วินาที เลยทีเดียว ASUS VG245Q Freesync มีการฝัง Speaker ลำโพงเข้าไป และสามารถเสียบหูฟังได้ด้วย ซึ่ง Monitor ตัวนี้จะต่อโดยใช้พอร์ต HDMI

ราคาของ ASUS VG245Q Freesync หน้าจอ 24 นิ้วนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 6-7 พันบาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆในท้องตลาดค่อนข้างมาก และหากเค้าเอามาขายในเมืองไทยคงจะมีราคาประมาณเดิมไม่ต่างอะไรกันมาก