สินค้าที่ซื้อได้ในงบ 1000 บาท กับ โครงการ ชิม ช้อป ใช้ ของ ททท

ads

เงิน 1000 บาท ตามโครงการ #ชิมช้อปใช้ ซื้ออะไรได้บ้าง ?

เปิดลงทะเบียนอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับการสมัคร #ชิมช้อปใช้ ตามมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล ที่จัดแจกเงิน 1,000 บาท ให้กับประชาชน เพื่อใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวที่ใดก็ได้ในประเทศไทย ยกเว้นในจังหวัดตามบัตรประชาชนของเรา โดยสามารถเอาไปใช้จ่ายได้ทั้งเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ซื้อของฝาก ได้ในร้านที่ร่วมโครงการ ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

ซึ่ง ณ เวลานี้ หลาย ๆ คนที่ลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท คงได้รับเงินเข้าแอป “เป๋าตัง” กันเรียบร้อยแล้ว พอเงินเข้ากระเป๋ารอให้ใช้จ่ายกันทั้งที การเริ่มหาข้อมูลร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า  ร้านค้าไหนที่ร่วมแคมเปญ #ชิมช้อปใช้ บ้าง ? และเงิน 1,000 บาท สามารถซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ร้านประเภทไหน ที่ใช้เงิน 1,000 บาท ตามโครงการ #ชิมช้อปใช้ ได้

สำหรับร้านค้าและผู้ประกอบการที่คุณสามารถนำเงิน 1,000 บาท ที่รัฐบาลแจกไปใช้จ่ายตามโครงการ ประกอบด้วย

ร้านค้าประเภทชิม ช้อป ใช้

ร้านประเภท “ชิม” เช่น ร้านจำหน่ายอาหาร จำหน่ายเครื่องดื่ม

ร้านประเภท “ช้อป” โดยต้องเป็นร้านค้าท้องถิ่น จำหน่ายสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น สินค้า OTOP หรือวิสาหกิจชุมชน

ร้านประเภท “ใช้” สำหรับบริการให้ที่พัก เช่น โรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ หรือสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ร้านสปา ร้านให้เช่ายานพาหนะสำหรับการท่องเที่ยว การบริการนำเที่ยวในพื้นที่ (ไกด์) เป็นต้น

ร้านค้าประเภทช้อป ธงฟ้าประชารัฐ

ต้องเป็นร้านธงฟ้าประชารัฐ ที่มีการติดตั้งเครื่อง EDC หรือเครื่องรูดบัตรอัตโนมัติอยู่แล้วเท่านั้น

ร้านค้าทั่วไป

ในกรณีของร้านค้าทั่วไปนั้น อาจเป็นร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าทั่วไป ที่มีแอปฯ “ถุงเงินประชารัฐ” อยู่นั่นเอง

วิธีเช็คร้านค้าที่ร่วมรายการ ชิม ช้อป ใช้ 

ขั้นตอนการเช็คว่า มีร้านค้าและผู้ประกอบการเจ้าใดบ้าง ที่ร่วม “มาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้” ที่รัฐบาลแจกเงิน 1,000 บาท เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ คือ การเข้าเช็คข้อมูลที่ https://www.ชิมช้อปใช้.com/

โดยคุณสามารถเช็คข้อมูลแบบรายจังหวัด และเลือกประเภทร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่ต้องการค้นได้ แผนที่ของร้านค้า แต่หากอยากระบุชื่อร้านก็สามารถทำได้เช่นกัน

สินค้าที่ซื้อได้ในงบ 1000 บาท กับ โครงการ ชิม ช้อป ใช้ ของ ททท

พอเห็นภาพคร่าว ๆ แล้วว่า ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้รับสิทธิ์ 1,000 บาท จะสามารถนำเงินก้อนดังกล่าวไปใช้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในด้านใดได้บ้าง และเพื่อเอาใจผู้รับสิทธิ์ตามมาตรการ #ชิมช้อปใช้ วันนี้ เราจะมาแนะนำว่า งบ 1,000 บาท คุณสามารถนำซื้อของฝาก ตามโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ของ ททท. อะไรได้บ้าง ?

กลุ่มทอผ้าบ้านแม่แรง จ.ลำพูน
ภาพจาก thaitambon.com

มีสินค้าหลัก ๆ เป็นผ้าทอมือที่มีการดัดแปลงให้หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งปลอกหมอน ผ้าปูโต๊ะ พรมปูพื้นใหญ่ ผ้าถุง ผ้าพันคอ รวมถึงผ้าสำหรับตัดชุด โดยมีราคาตั้งแต่ 80 บาท ไปจนถึงราคา 2,000 บาทขึ้นไป

ร้าน I’m not a Dj. 
ภาพจาก แฟนเพจ I’m not a Dj.

เป็นร้านจำหน่ายเสื้อยืด เสื้อฟอก เสื้อแขนยาว หรือเสื้อโปโล ซึ่งตั้งอยู่ที่ Terminall 21 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เอาเป็นว่า ใครที่กำลังมองหาเสื้อยืดลายเก๋ ก็แวะไปเลือกซื้อได้ที่ร้านนี้

Mango Bing Bang
ภาพจาก แฟนเพจ Mango Bing Bang – มะม่วงแช่แข็งเสียบไม้

สำหรับสายกินที่ชื่นชอบมะม่วง บอกเลยว่า ต้องฟินกับร้าน Mango Bing Bang กันสุด ๆ เพราะเดอะเบสของร้านนี้ คือ “มะม่วงแช่แข็งเสียบไม้” ที่ทางร้านคัดมะม่วงหวานฉ่ำ มาแช่แข็งจนเนื้อมะม่วงหวานฉ่ำเย็นชื่นใจม๊ากกก อ้อ…ร้านนี้ อยู่ที่ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จ.ชลบุรี นะจ๊ะ

กลุ่มมีดวินัย รวยเจริญ
ภาพจาก thaitambon.com

แค่เห็นชื่อกลุ่มของผู้ประกอบการเดากันได้ไม่ยากแล้วว่า สินค้าของกลุ่มนี้ ต้องเป็นมีดแน่นอน แถมเป็น “มีดอรัญญิก” มีดเลื่องชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์ สนนราคาก็มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ เช่นกัน

ร้านขนมไทยไกลหวาน
ภาพจาก pukhai.com

ขนมไทยไกลหวาน ผักไห่ อยุธยา เป็นร้านขนมเล็ก ๆ ที่ยึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงแบบครบวงจร ไล่ตั้งแต่เป็น แหล่งเรียนรู้เรื่องเรียนขนมไทย, โฮมสเตย์, ศูนย์อนุรักษณ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน หรือพิพิธภณฑ์ขนมไทยดินปั้น เป็นต้น ที่สำคัญ ขนมหวานของร้านนี้ อร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมอย่างธรรมชาติ

และนี่คือตัวอย่างร้านค้า ร้านอาหารที่คุณสามารถพุ่งตรงเข้าไปจับจ่ายตามโครงการ #ชิมช้อปใช้ ตั้งแต่วันที่ได้มีเงิน 1,000 บาท โอนเข้าแอป “เป๋าตัง” เลยทีเดียว เอาเป็นว่า พอถึงเวลาต้องใช้สิทธิ์จริง ๆ ก็สามารถเช็คร้านค้าและผู้ประกอบการที่ร่วมโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ตามเว็บไซต์ที่เราแนะนำได้อีกครั้งนะคะ ส่วนใครที่อยากต่อยอดเงิน 1,000 บาท ด้วยการเสี่ยงดวงก็สามารถนำเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อลอตเตอรี่จากร้านที่ขายลอตเตอรี่ที่มีแอป “ถุงเงิน” ได้เช่นกัน

อัพเดทล่าสุด 30.09.2019 คาดว่าโครงการชิมช้อปใช้สามารถใช้ซื้อของใน 7 – eleven ได้แล้วเช่นกัน


READ MORE :