ads

10 ของเล่นแก้เบื่อ เพลิดเพลินใจ ย้อนวัยเด็ก

อีกกี่วันที่ต้องทนเบื่อ ทนเหงา เพราะยังไม่รู้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะสิ้นสุดลงเมื่อไร หลายคนจึงต้องกักตัวอยู่บ้าน ลดเชื้อเพื่อชาติ ทว่ามันคงจะน่าเบื่อมากเลย ถ้าต้องอยู่เฉยๆ แบบไม่มีอะไรทำ หรือแม้แต่ใครที่ทำงานที่บ้าน เสร็จงานแล้วต้องอยู่แต่บ้าน คงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อย เราจึงอยากชวนคุณมาหาอะไรทำแก้เบื่อกัน วันนี้เราได้รวบรวมของเล่นแก้เบื่อในช่วงกักตัวอยู่บ้านมาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลย

1. เกมกด Brick game

เกมกดขนาดเล็ก หน้าจอ LCD ย้อนวัยเด็ก เชื่อว่าเด็กยุค 90 หลายคนคงเคยเล่นเกมกดแบบนี้ เกมกดตัวต่อขยับให้เข้าที่ เพื่อที่จะผ่านไปยังด่านต่อไป หน้าจอขาวดำ คสาสสิคสุดๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเพลิดเพลินได้นะ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย

2. รูบิค

การเล่นรูบิค เป็นของเล่นที่ช่วยฝึกทักษะการวางแผน ลำดับความคิด เพราะต้องใช้สมองตลอดเวลาเพื่อแก้ปัญหา จึงทำให้สมองได้พัฒนาการคิด ฝึกให้ตัดสินใจได้เร็วอย่างเป็นธรรมชาติ และต้องใช้ความรวดเร็วการใช้นิ้วมือ เมื่อเล่นรูบิคสำเร็จ คุณจะรู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถของตนเองอีกด้วย

3. จิ๊กซอว์

จิ๊กซอว์เป็นของเล่นที่ทำให้มีสมาธิ ช่วยฝึกการสังเกต ฝึกความอดทน เรียนรู้กระบวนการคิด วิเคราะห์ เพราะต้องใช้ละเอียดเพิ่มความรอบคอบในการเล่น แต่ถ้าไม่อยากเล่นคนเดียว ก็ยังสามารถเล่นร่วมกันกับครอบครัวได้

4. ตัวต่อเลโก้ 

ตัวต่อเลโก้ เป็นของเล่นที่มีรายละเอียดสมจริง เหมาะสำหรับการสะสม เล่นยามว่างช่วยฝึกสมาธิ และฝึกจินตนาการสร้างรูปร่างต่างๆ ได้ตามใจชอบ ทั้งนี้เมื่อต่อเลโก้สำเร็จแล้ว ยังสามารถให้เป็นของขวัญที่ดีแก่ตัวเองหรือผู้อื่นได้อีกด้วย

5. สกุชชี่

สกุชชี่ ของเล่นนุ่มนิ่มที่ทำมาจากฟองน้ำ รูปร่างน่ารัก ไว้บีบคลาย เด็กเล่นได้ ส่วนผู้ใหญ่ก็เอาไว้ช่วยแก้ปัญหานิ้วล็อคในวัยทำงานได้

6. เกมเศรษฐี

ใครที่กำลังมองหาของเล่นไว้เล่นกับเพื่อน ต้องเกมเศรษฐีเลย เพราะต้องเล่นสองคนขึ้นไป ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนอีก เป็นเกมที่ช่วยสร้างทักษะการบริหาร การวางแผน ซื้อขายที่ดิน ให้รู้จักคิดวิเคราะห์ มีประโยชน์มากเลย

7. ครอสเวิร์ดเกม

ถ้านึกกิจกรรมอะไรไม่ออก ต้องนี่เลย ครอสเวิร์ดเกม เกมต่อคำศัพท์ภาษาอังกฤษ เล่นกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยผู้เล่นจะต้องผสมตัวอักษรให้เป็นคำในภาษาอังกฤษแล้วนำไปวางลงบนกระดานในตารางและเมื่อจบเกม ผู้ที่มีคะแนนสูงที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

8. หมากรุก/หมากฮอส

เกมที่มีตำนานมายาวนาน ให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว สร้างความผูกพัน และความเข้าใจที่ดีต่อกัน ทั้งยังช่วยฝึกสมอง ฝึกสมาธิ ทำให้ใจเย็น คิดอย่างเป็นระบบ ช่วยในเรื่องของความจำ ป้องกันโรคทางสมอง คลายเครียด ทำให้ไม่คิดฟุ้งซ่านอีกด้วย

9. เกมโดมิโน

เกมที่ช่วยให้รู้จักการสังเกต สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศทุกวัย โดยการสุ่มหยิบหมากคนละ 4-7 ตัว และหยิบจากกองกลาง 1 ตัวเป็นตัวเริ่ม ผู้เล่นเริ่มต่อจากหัวหรือท้ายก็ได้โดยใช้แต้มที่เหมือนกัน ใครหมดก่อนคนนั้นชนะ

10. เกมบันไดงู (Snake & Ladders)

อีกเกมคลาสสิคที่เล่นง่าย เล่นสนุก ไม่ซับซ้อน เป็นการเล่นแบบผจญภัยเหมือนจริง วิธีเล่นเพียงทอยลูกเต๋า แล้วพาตัวเองขึ้นสู่จุดหมายบนสุด ถ้าเจอบันไดก็ไต่ขึ้น ถ้าเจองูก็ตกลงมา ใครถึงจุดหมายก่อนคนนั้นชนะ เกมนี้สุดยอดไปเลย

แม้ปีนี้จะเป็นปี 2020 แต่เรายังสามารถย้อนวัยเด็กที่สนุกสนานได้ ด้วยการเล่นของเล่น ทั้งยังช่วยให้คลายความตึงเครียด หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก สำหรับใครที่กำลังมองหาของเล่นแก้เบื่ออยู่ ที่ร้านค้าออนไลน์อย่างใน Lazada, Shopee และ JD Central ก็มีจำหน่ายในราคาไม่แพงด้วย ไปส่องกันหน่อยดีกว่า

ของเล่นต่างๆ ใน Lazada

ของเล่นประเภทต่างๆ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อาทิ เกมเศรษฐี, สกุชชี่, โดมิโน, รูบิค และอื่นๆ ราคาเริ่มต้น 30 บาท ลดสูงสุด 60%

ของเล่นต่างๆ ใน Shopee

ของเล่นประเภทต่างๆ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อาทิ อุปกรณ์หมากล้อม, เกมฝึกสมอง, จิ๊กซอว์, สกุชชี่ และอื่นๆ ราคาเริ่มต้นเพียง 15 บาท ลดสูงสุด 70%

ของเล่นต่างๆ ใน JD Central

พบกับของเล่นประเภทต่างๆ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อาทิ เกมกด, เกมบันไดงู, รูบิค, สกุชชี่ ราคาเริ่มต้น 70 บาท ลดสูงสุด 70%

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับของเล่นแก้เบื่อที่ช่วยฝึกสมาธิ หรือจะเล่นกับเพื่อนก็ได้ และอย่าเล่นเพลินจนลืมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เมื่อหยิบจับสิ่งของต่างๆ ด้วยนะคะ จะได้เป็นการป้องกันเชื้อโรคอีกทาง ใครที่กำลังมองหาของเล่นแก้เบื่ออยู่ ไปช้อปกันได้เลยที่ Lazada, Shopee และ JD Central

บทความที่เกี่ยวข้อง

Play House อาณาจักรของเล่น สวรรค์ของนักสะสม

ประโยชน์ของเบบี้คริสตัล เป็นมากกว่าของเล่น ใช้ปลูกต้นไม้ดีกว่า

10 ของเล่นแมวที่ทาสควรเปย์ มีอะไรบ้าง?