เมาส์ไร้สาย ชาร์จได้ตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบการใช้งานของคนยุคใหม่

เมาส์ไร้สาย เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำคัญต่อการใช้งาน โดยเฉพาะในยุคที่คอมพิวเตอร์และแล็ปท็อปกลายมาเป็นหนึ่งในรูปแบบการเรียน การทำงานที่สำคัญ ทั้งการติดต่อสื่อสารหรือการทำงานผ่านระบบออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊คในการใช้งานที่ต้องพกติดตัวทำงานตลอดเวลา ถึงแม้โน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะมีเมาส์ในตัว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้งานผ่านเมาส์ทั่วไปนั้นให้ความสะดวก สบาย และความถนัดมากกว่า ดังนั้นเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานแล็บท็อป “เมาส์ไร้สาย (Mouse wireles)” จึงกลายเป็นไอเทมที่ควรต้องมี อีกทั้งยังมีการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายให้เลือกใช้งาน หนึ่งในนั้นคือรูปแบบของเมาส์ไร้สาย ชาร์จได้ ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องคอยซื้อแบตเตอรี่เป็นก้อนคอยเปลี่ยน สามารถชาร์จไฟสำหรับใช้งานได้อย่างทันที สำหรับใครที่กำลังมองหาเมาส์ไร้สาย ชาร์จได้ ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ได้รวบรวมมาแนะนำกัน

วิธีการเลือกเมาส์ไร้สายให้ตรงสไตล์การใช้งาน


การเลือกซื้อเมาส์ควรเลือกให้เหมาะสมตามรูปแบบการใช้งาน เช่น เมาส์สำหรับเล่นเกมส์หรือเมาส์สำหรับทำงานโดยเฉพาะ เนื่องจากเมาส์แต่ละรูปแบบจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นตามลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงขนาดและน้ำหนัก ซึ่งจะมีวิธีเลือกเมาส์แบบไหนให้ตรงความต้องการบ้างนั้นตามไปดูกัน

วิธีการเลือกเมาส์ไร้สาย
วิธีการเลือกเมาส์ไร้สาย

เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อของเมาส์ไร้สาย

เมาส์ไร้สายมีรูปแบบการเชื่อมต่อหลัก ๆ อยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ เชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณ USB และเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งาน

  • เมาส์ไร้สายแบบ USB : ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่า แค่เสียบตัว USB เข้ากับตัวเครื่องสามารถใช้งานได้เลยในทันที
  • เมาส์ไร้สายแบบ Bluetooth : ใช้งานได้หลายอุปกรณ์ เพียงแต่ต้องทำการเชื่อมต่อจากบลูทูธก่อนเท่านั้น

เลือกจากลักษณะเซนเซอร์

เซนเซอร์ของเมาส์ไร้สายแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ คือ เซนเซอร์ออปติคัลและเซนเซอร์เลเซอร์ ที่มีจุดเด่นของแต่ละแบบที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและรูปแบบการใช้งานดังนี้

Optical Sensor : เซนเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมีราคาที่ย่อมเยา สามารถใช้งานได้กบพื้นที่หลากหลาย มีหลายทรงและดีไซน์ ขนาดให้เลือกใช้งาน ใช้ได้กับพื้นผิวที่หลากหลายยกเว้นพื้นผิวที่มีความมันวาวและกระจก ที่อาจยังไม่เสถียรเท่าที่ควร

Laser Sensor : ใช้งานได้ดีกับหลากหลายพื้นผิว สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วและมีความแม่นยำสูง ใช้พลังงานต่ำ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม

เมาส์ไร้สายบางรุ่นจะมีปุ่มลัด (Shortcut) ที่เป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมมากับตัวเมาส์ เช่น ปุ่ม Back, Enter, Search ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้ฟังก์ชันปุ่มลัดต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งานถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงบางรุ่นมีล้อหมุนที่ปรับเลื่อนแบบซ้าย-ขวา ที่สะดวกต่อการทำงานมากขึ้นในการเลื่อนแบบอิสระ


แนะนำเมาส์ไร้สายชาร์จได้ยี่ห้อไหนดี ที่ทำงาน เล่นเกมครบทุกฟังก์ชัน


เมาส์ไร้สาย Razer

แบรนด์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไอทีที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย พร้อมสมรรถภาพการใช้งานที่สูงด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ และดีไซน์เมาส์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทำให้เหมาะทั้งกับการใช้งานทั่วไปและการเล่นเกมกับสเปคสุดโหด มีรองรับทั้งสำหรับคนถนัดมือซ้ายและมือขาว ให้การเคลื่นเมาส์มีความแม่นยำ

แนะนำรุ่น Razer Viper V2 Pro Wireless Gaming Mouse
Razer Viper V2 Pro Wireless Gaming Mouse
เมาส์ไร้สาย Razer Viper V2 Pro Wireless Gaming Mouse

เมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับชาวเกมเมอร์ มาพร้อมจุดเด่นของเซนเซอร์ Focus Pro 30K Optical Sensor ที่มีความแม่นยำสูง ให้ค่า IPS 750 ความเร็วเมาส์สูงสุดที่ 30,000 DPI ตอบสนองต่อการเล่นเกมที่ต้องมีการเคลื่อนไหวที่รวมเร็วได้ดี มีฟังก์ชัน Asymmetric Cut-off ที่สามารถตั้งค่าระยะความสูงของเซ็นเซอร์ได้  ใช้งานเมาส์ได้ในทุกพื้นผิว สามารถชาร์จพร้อมกับใช้ไปงานด้วยกันได้ หรือใช้งานแบบไร้สายด้วย Wireless 2.4 GHz

เมาส์ไร้สาย Loga

Loga เกมมิ่งเกียร์แบรนด์คนไทยที่มีชื่อเสียงดังไประดับโลก โดยกลุ่มคนที่รักและชื่นชอบในการเล่นและแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ พร้อมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และไอทีมากมายที่มีให้บริการ แบรนด์ Loga เน้นการผลิตเกมมิ่งเกียร์ในระดับ Tournament Grade ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ตัวแบรนด์มีดีไซน์ที่โดดเด่นมีความเป็นเอกลักษณ์ถึงความเป็นไทย การันตีคุณภาพจากผู้ใช้จริงแลชะเกมเมอร์ทั้งหลายที่ยกให้เป็นเมาส์ที่มีคุณภาพแบบติดท็อปที่ไม่ควรพลาด

แนะนำรุ่น Loga Garuda Pro Wireless Gaming Mouse
Loga Garuda Pro Wireless Gaming Mouse
เมาส์ไร้สาย Loga Garuda Pro Wireless Gaming Mouse

Loga Garuda Pro Wireless เมาส์เกมมิ่งไร้สายที่มาพร้อมเอกลักษณ์อย่างตัว Cover ของเมาส์สามารถเปลี่ยนได้ ทั้งเป็นแบบมีรูหรือไม่มีรู รวมถึงเสริมการยกระดับของอุ้งมือ เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น มีอุปกรณ์เสริมในกล่องสำหรับปรับแต่งเมาส์เพื่อให้เข้ามือผู้ใช้งาน ตัวเมาส์ใช้เซนเซอร์ 3370 ที่มีความแม่นยำสูง เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A มีด้วยกัน 6 ปุ่ม ให้ค่า IPS ได้สูงถึง 400 และปรับค่า DPI สูงสุด 19,000 เชื่อมต่อก็มีมาให้ถึง 2 รูปแบบทั้งการเชื่อมต่อผ่านสาย USB-C ที่สามารถแบบชาร์จไปใช้ไปในเวลาเดียวกันหรือจะเป็นเชื่อมต่อไร้สาย

เมาส์ไร้สาย Logitech

สำหรับแบรนด์ Logitech ผู้นำด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่รองรับการใช้งานครบทุกรูปแบบทั้งสำหรับทำงานและการเล่นเกม มาพร้อมดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ และการพัฒนาฟังก์ชันที่ทันสมัยอยู่เสมอ ทำให้มีตัวเลือกสินค้ามากมาย ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำทันสมัย

แนะนำรุ่น Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse
Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse
เมาส์ไร้สาย Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse

เมาส์ไร้สายที่มาพร้อมระดับ Pro ที่เร็วที่สุดและมีน้ำหนักเบาเพียง 63 กรัม ถือเป็นเมาส์ไร้สายที่นักแข่งอีสปอร์ตระดับมืออาชีพส่วนใหญ่เลือกใช้ มีปุ่มจำนวน 5 ปุ่ม มาพร้อมเซนเซอร์ HERO 25K รุ่นพิเศษ จาก Logitech G ที่มีความแม่นยำสูง ควบคุมได้ละเอียด LIGHTSPEED นวัตกรรมระบบไร้สายเกรดมือโปรของเรา เพื่อประสิทธิภาพการตอบสนองที่ฉับไวและการเชื่อมต่อที่มั่นคง เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A

เมาส์ไร้สาย Glorious

แบรนด์เกมมิ่งเกียร์อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีอุปกรณ์เกมมิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจหลากหลาย อาทิ เกมมิ่งและคีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบคัสตอม ที่โดเด่นและถูกพูดถึงอย่างมากคือเมาส์ไร้สาย ที่สามารถตอบโจทย์รูปแบบการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยม

แนะนำ Glorious Model O Wireless Gaming Mouse
Glorious Model O Wireless Gaming Mouse
เมาส์ไร้สาย Glorious Model O Wireless Gaming Mouse

เมาส์ไร้สายชาร์จได้แถมมีไฟ RGB มาพร้อมดีไซน์กรอบ Honeycomb น้ำหนักที่เบาเพียงเบาเพียง 69 กรัมเท่านั้น ระบายอากาศได้ดี มีด้วยกัน 6 ปุ่ม ใช้เซ็นเซอร์ Optical ตัวใหม่ล่าสุดจาก Glorious อย่าง BAMF สวิตซ์ประสิทธิภาพสูงระดับ Pro-Grade มี IPS Tracking Speed สูงถึง 400 และ DPI สูงถึง 19,000 พื้นผิว G Skate ที่เป็น PTFE 100% ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างลื่นไหลและมีความแม่นยำสูง ใช้งานแสนง่าย เชื่อมต่อด้วย Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A ใช้งานได้ยาวนานถึง 71 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สำหรับใครที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คอยู่เป็นประจำ การเลือกหาอุปกรร์ที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างเมาส์ไร้สายแบบชาร์จได้ ทางเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล พกพาง่ายสะดวกทุกที่ทุกเวลา น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ยาวนานหมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่ สามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ชั้นนำ พร้อมส่งตรงถึงบ้านเพียงเลือกสเปคที่ใช่ ดีไซน์ที่ชอบ

 READ MORE : 

Previous articleแก้วน้ำเก็บความเย็น 1 ลิตร ยี่ห้อไหนดี กักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน
Next articleทำบัตรประชาชนแมวได้ที่ไหน ออกแบบเอง ระบุข้อมูลครบ