“ผมร่วง” ปัญหากวนใจของหนุ่มสาว

ในทุกวันนี้มลภาวะต่าง ๆ ไม่ได้ส่งผลเสียแค่กับผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นนะคะ เพราะมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน หรือแดดก็สามารถส่งผลเสียต่อ “เส้นผม” ของเราได้มากเช่นกัน ซึ่งปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในหมู่สาว ๆ เท่านั้น แต่ปัญหากวนใจนี้ยังสามารถเกิดขึ้นกับคุณผู้ชายได้อีกด้วย ทั้งปัญหาหนังศีรษะมันง่าย ผมแห้งกระด้าง จัดทรงยาก และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่เลยก็คือปัญหาเส้นผมหลุดร่วง เพราะเชื่อเลยว่าหลายบ้านจะต้องเป็นอย่างแน่นอน ที่ตกเกิดอาการตกใจทุกครั้งเมื่อต้องกวาดบ้าน ก็เจ้าเส้นผมหล่นเต็มพื้นซะจนใจหายใจคว่ำไปหมด และแน่นอนเลยว่าหลายคนก็คงจะไม่อยากให้เส้นผมของเราหลุดร่วงก่อนวัยอันควรแน่นอน แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่าย ๆ วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาผมร่วงมาฝากทุกคนแล้วค่ะ

วิธีแก้ปัญหาผมร่วง
วิธีแก้ปัญหาผมร่วง

วิธีแก้ปัญหาผมร่วง


 • เริ่มจากการสระผมให้ถูกวิธี โดยวิธีการสระผมที่ถูกต้องจะล้างหนังศีรษะให้สะอาดก่อน จากนั้นนำแชมพูมาบีบใส่มือถูให้เกิดฟองแล้วจึงค่อยนำไปสระ ห้ามบีบยาสระผมลงบนศีรษะทันที เพราะขณะที่ผมเปียกจะเป็นช่วงที่เส้นผมอ่อนแอที่สุดนั่นเองค่ะ
 • บำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดผม ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยได้ ที่สำคัญจะต้องเลือกสูตรที่ลดปัญหาผมหลุดร่วงด้วยน้า
 • เป่าผมให้แห้งทันทีหลังสระ เพราะหากปล่อยไว้นาน ๆ เส้นผมก็จะเกิดแบคทีเรียที่เป็นปัญหาของการผมร่วง และหนังศีรษะก็จะเกิดความมันง่ายตามไปด้วย
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ไข่แดง ,ปลาแซลมอน ,วอลนัท และอื่น ๆ หรือหากกลัวว่าในหนึ่งมื้อจะไม่สามารถรับประทานอาหารเหล่านี้ได้ทั้งหมด การทานวิตามินเสริมก็สามารถช่วยได้เช่นกัน
 • ที่สำคัญที่สุดก็คือ “แชมพูสระผม” ก็ต้องเลือกยี่ห้อที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ ที่สำคัญจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่ไม่มีสารอันตราย และต้องซื้อมาจากร้านค้าที่ไว้ใจได้ด้วยน้า แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวม 8 ยาสระผมแก้ผมร่วงและช่วยเร่งผมยาวมาฝากทุกคนแล้วค่ะ

รวม 8 ยาสระผมแก้ผมร่วง เร่งผมยาว


1 Bio Woman Long Hair Shampoo
 ราคา : 129 บาท

Bio Woman Long Hair Shampoo
Bio Woman Long Hair Shampoo
 • สำหรับแชมพูตัวนี้เป็นสูตรโบราณที่สามารถแก้ปัญหาได้หลายจุดทั้งลดความมันบนเส้นผม ช่วยให้ผมชุ่มชื้น เร่งผมยาว และที่สำคัญยังสามารถช่วยให้เส้นผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย

2 Rejoice RICH Soft & Smooth Shampoo (แพ็ค 2 ชิ้น)
ราคา : 359 บาท จากราคาปกติ 438 บาท ประหยัด 18%

Rejoice RICH Soft & Smooth Shampoo
Rejoice RICH Soft & Smooth Shampoo
 • ใครที่อยากได้ทั้งการบำรุงและกลิ่นที่หอมสดชื่นต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เพราะช่วยในเรื่องของการสร้างผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสวย ที่สำคัญยาวเร็วมากก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นที่หอมจนคนข้าง ๆ ทักแน่นอนจ้า

3 Boya Q10 Shampoo
ราคา : 86 บาท จากราคาปกติ 189 บาท ประหยัด 54%

Boya Q10 Shampoo
Boya Q10 Shampoo
 • แชมพูขวดส้มจากญี่ปุ่นมีส่วนผสมของสมุนไพรและเทคโนโลยีใหม่อย่างนาโนโคเอนไซม์คิว 10 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกัน UV ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ใครผมเสียหนัก ๆ ต้องลองเลยค่า

4 O LABO shampoo (แพ็ค 2 ชิ้น)
ราคา : 607 บาท จากราคาปกติ 1,590 บาท ประหยัด 62%

O LABO shampoo
O LABO shampoo
 • แค่แพ็กเกจก็น่าใช้แล้วใช่ไหมหล่ะคะ แต่คุณสมบัติบอกเลยว่าน่าใช้ยิ่งกว่าเพราะทางแบรนด์คอนเฟิร์มมาว่าผลิตด้วยออแกนิคแบบ 100% ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ลดปัญหาผมร่วง และช่วยสร้างผมใหม่ได้ในเวลารวดเร็ว ที่สำคัญยังได้รับการันตีจากฝรั่งเศสและญี่ปุ่นมาว่าดีจริงด้วยน้า

5 PANTENE Pro-V Hair Fall Control Shampoo
ราคา : 99 บาท จากราคาปกติ 159 บาท ประหยัด 60 บาท

PANTENE Pro-V Hair Fall Control Shampoo
PANTENE Pro-V Hair Fall Control Shampoo
 • แชมพูตัวดังจากแพนทีน ที่สามารถช่วยดูแลเส้นผมได้ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผมดูสุขภาพดี ลดปัญหาผมร่วงและผมแตกปลายได้ด้วยนะคะ

6 Pantene Silky Smooth Care Shampoo
ราคา : 99 บาท จากราคาปกติ 159 บาท ประหยัด 60 บาท

Pantene Silky Smooth Care Shampoo
Pantene Silky Smooth Care Shampoo
 • ตัวนี้สาว ๆ หลายคนต่างคอนเฟิร์มว่าดีจริง เพราะช่วยทั้งในเรื่องของความชุ่มชื้นตลอดทั้งวันทำให้ผมไม่พันกันระหว่างวัน ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของการบำรุงอื่น ๆ รวมไปถึงช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

7 ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ 3X แอนไท-แฮร์ฟอล
ราคา : 159 บาท

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ 3X แอนไท-แฮร์ฟอล
ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ 3X แอนไท-แฮร์ฟอล
 • แชมพูที่เน้นในเรื่องของการลดปัญหาผมหลุดร่วงจากลอรีอัล อุดมไปด้วยสารอาร์จนีน กรดอมิโนแอซิด ที่ช่วยให้ผมดูสุขภาพดีตลอดทั้งวัน

8 เฮอร์บัลเอสเซ้นส์แชมพูู เวที่ แอนด์สตรอง
ราคา : 149 บาท

เฮอร์บัลเอสเซ้นส์แชมพูู เวที่ แอนด์สตรอง
เฮอร์บัลเอสเซ้นส์แชมพูู เวที่ แอนด์สตรอง
 • มาถึงที่ตัวสุดท้ายอย่าง เฮอร์บัลเอสเซ้นส์แชมพูู เวที่ แอนด์สตรอง ที่สูตรนี้ช่วยเพิ่มการบำรุงมากถึง 4 เท่า ช่วยให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้น เงางาม และแข็งแรง

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 8 แชมพูตัวดังที่จะเข้ามาช่วยกำจัดปัญหาผมหลุดร่วงของทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ได้ ใครไม่อยากกวาดเศษผมที่หล่นอยู่ในห้องต้องไปตำกันแล้วค่า

อ่านเพิ่มเติม: