ปูกระเบื้องแผ่นใหญ่ หรือ หินธรรมชาติ ต้องใช้กาวซีเมนต์ชนิดใด

ads

นวัตกรรมกาวซีเมนต์ สำหรับกระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษ

เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องขนาดใหญ่ หรือใช้หินธรรมชาติ เช่น หินอ่อน, หินแกรนิต กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก สาเหตุก็เพราะว่าเป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ให้ความหรูหรา สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะการมีรอยเชื่อมต่อที่น้อยหรือแทบจะไม่มีเลย ผนังหรือพื้นจึงดูเหมือนเชื่อมต่อเป็นแผ่นเดียวกัน เสริมให้ลายกระเบื้องหรือลายหินธรรมชาติที่สวยงามอยู่แล้ว ยิ่งสวยงามเพิ่มขึ้นอีกนั่นเอง

นี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมคนจึงหันมาใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่แทน หรือหากใครมีงบเยอะหน่อยก็เลือกไปใช้หินธรรมชาติอย่างหินอ่อน หรือหินแกรนิตแผ่นใหญ่มาติดตั้ง ตกแต่งพื้นหรือผนังหรือท็อปครัว ห้องน้ำ หรือส่วนอื่น ๆ ของบ้านที่ต้องการตกแต่งให้เป็นมุมโปรดของบ้าน

แต่อย่างไรก็ตามการใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ รวมถึงหินธรรมชาติขนาดใหญ่มาติดตั้งเป็นพื้นหรือผนังบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยสำคัญเรื่องของน้ำหนักที่มากของวัสดุมาเกี่ยวข้อง เราจึงจำเป็นต้องมีกาวซีเมนต์ชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานปูกระเบื้องแผ่นใหญ่หรือหินธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีกาวซีเมนต์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมนั่นก็คือ กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม จาก บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำนวัตกรรมซ่อม-สร้าง บ้านที่อยู่อาศัยนั่นเอง

กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม ดียังไง

จระเข้เอ็กซ์ตรีม คือ นวัตกรรมกาวซีเมนต์ สำหรับกระเบื้อง Big Slab ใช้สำหรับงานปูกระเบื้องหรือหินธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่พิเศษ มีผงลาเท็กซ์ที่เพิ่มประสิทธิภาพของกาวซีเมนต์ให้ดีขึ้น มีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ทราย และเคมีผสมเพิ่มชนิดพิเศษอื่นๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ให้การยึดเกาะสูงพิเศษ และมีการยืดหยุ่นตัวสูง ทนทานในทุกสภาพภูมิอากาศ ได้รับมาตรฐานสูงสุดทั้งมาตรฐานยุโรปและสหรัฐอเมริกา

ปูกระเบื้องแผ่นใหญ่ หินอ่อน หินแกรนิต
กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม สำหรับปูกระเบื้องแผ่นใหญ่พิเศษ

สรุปคุณสมบัติเด่นของกาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม

  • ปูกระเบื้องทุกชนิด หินอ่อน หินธรรมชาติขนาดใหญ่ยักษ์
  • ปูทับได้ทั้ง กระเบื้อง ไม้อัดโครงสร้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แรงยึดเกาะสูงพิเศษ ทนต่อแรงสั่นสะเทือน
  • ใช้ปูกระเบื้องเซรามิก พอร์ซเลน หินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ ได้ทุกชนิด

มาถึงวิธีใช้งานกันบ้างซึ่งก็ไม่แตกต่างจากกาวซีเมนต์ชนิดอื่น ๆ เท่าไรนัก เพียงแต่ต้องให้ความสำคัญในเรื่องอัตราส่วนผสมสักหน่อย โดยส่วนผสม จระเข้เอ็กซ์ตรีม จะต้องตวงกาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม 20 กก. (1 ถุง) ต่อ น้ำสะอาด 4 ลิตร หรือ ตวงกาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม 4 ส่วน ต่อ น้ำสะอาด 1 ส่วน โดยปริมาตร ใช้เครื่องผสมรอบต่ำปั่นประมาณ 150 รอบต่อนาที ทิ้งไว้เพื่อให้เคมีบ่มตัวประมาณ 15 นาที จึงกวนซ้ำอีกครั้งก่อนนำมาใช้งาน (อย่าเติมน้ำหรือกาวซีเมนต์ลงไปเพิ่ม หลังจากที่ทิ้งไว้จนเคมีบ่มตัวแล้ว)

ขั้นตอนการใช้งาน

1. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์ตรีมลงบนพื้นหรือผนังที่ต้องการปูกระเบื้อง/หินธรรมชาติให้ทั่ว
2. ใช้เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์ตรีม ให้เป็นร่อง โดยจับเกรียงหวีทำมุมประมาณ 60 องศา และขูดให้เป็นรอยทางในทิศทางแนวเดียวกับด้านสั้นของกระเบื้อง (ใช้เกรียงหวีให้เหมาะกับขนาดกระเบื้อง)
3. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์ตรีมไล้หลังกระเบื้องให้ทั่วทั้งนี้เพื่อชดเชยความโก่ง หรือบิดตัวของกระเบื้อง และป้องกันการเกิดโพรงอากาศ ช่วยให้กระเบื้องสามารถรับแรงกดอัดได้เต็มที่ ไม่เกิดการแตกล่อนตามมาหลังใช้งานไปสักระยะ
4. นำกระเบื้องปูบนพื้นที่ปาดกาวซีเมนต์เตรียมไว้ข้างต้น ให้สไลด์แผ่นกระเบื้องไปทางขวางทิศทางตั้งฉากกับแนวของเกรียงหวีที่ขูด ค่อย ๆ เคาะกระเบื้องเพื่อให้ติดแน่นกับกาวซีเมนต์เต็มทั่วทั้งแผ่น
5. จัดกระเบื้องแต่ละแผ่นให้ตรงตามทิศทางที่ต้องการ ภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที ก่อนกาวซีเมนต์แห้งตัว

กาวซีเมนต์สำหรับปูกระเบื้องแผ่นใหญ่
นวัตกรรมกาวซีเมนต์ กาวยาแนว

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

  • หลังจากปูกระเบื้องเสร็จแล้ว ควรบ่มทิ้งไว้ประมาณ 24-48 ชั่วโมง
  • ควรยาแนวกระเบื้องหลังจากปูกระเบื้องไปแล้วไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง และควรเลือกกาวยาแนวไหลตัวได้ดีอย่าง จระเข้ เทอร์โบ พลัส เท่านั้น
  • กระเบื้องที่มีขนาด 3 เมตรขึ้นไป ไม่ควรปูเกิน 2 แผ่นติดต่อกัน หากจำเป็นควรแบ่งระยะตัด Joint ที่ระยะไม่เกิน 6 เมตร
    **หากต้องการปูพื้นผิวของวัสดุที่นอกเหนือจากที่ระบุไว้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากบริษัทฯ

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับท่านใดที่มีแพลนปูกระเบื้องพื้นหรือผนังด้วยกระเบื้องขนาดใหญ่ หรือแผ่นหินธรรมชาติ เช่น หินอ่อน และ หินแกรนิต ขนาดใหญ่พิเศษ ต้องเลือกใช้ กาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์ตรีม เป็นตัวช่วยนะครับ เพราะออกแบบมาเพื่องานปูกระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษโดยเฉพาะ ช่วยยืดอายุการใช้งานของพื้นหรือผนัง และไม่เสียเวลาในการแก้ไขกระเบื้องที่หลุดล่อนในภายหลังนั่นเอง

สอบถามรายละเอียดรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ Call Center 02-720-1112 หรือ สั่งซื้อสินค้าได้ที่ปุ่มด้านล่าง

คลิกสั่งซื้อ “กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม” ได้ที่นี่

คลิกสั่งซื้อ “กาวยาแนวจระเข้ เทอร์โบ พลัส” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม