รวมประโยชน์ของนม Ensure ทานแล้วดียังไง ?

ads

ฟื้นร่างกาย ด้วย “นมเอนชัวร์”

ต้องยอมรับว่า เรื่องโภชนาการมีความสำคัญต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตมาก เพราะร่างกายคนเรามีความต้องการสารอาหาร เพื่อให้เซลล์ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ แต่ความต้องการสารอาหารของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเพศ น้ำหนัก ส่วนสูง อายุ การเจริญเติบโตและกิจกรรมในชีวิตประจำวัน

ฉะนั้น การทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ และเพิ่มความสำคัญของการกินอาหารแต่ละหมู่ให้มีความหลากหลาย ไม่จำเจอยู่เพียงอาหารไม่กี่ชนิด รวมถึงหมั่นออกกำลังกาย ก็มีส่วนช่วยให้คุณมีร่างกายและสุขภาพที่ดีขึ้นเช่นกัน แต่เอาเข้าจริง ๆ ทุกวันนี้ หลายคนยังแทบไม่มีเวลาทานข้าวให้ตรงเวลาด้วยซ้ำ แถมแต่ละมื้อก็อาศัยทานอาหารง่าย ๆ อย่างแซนด์วิช อาหารกล่องใน 7-11 หรือคอร์นเฟล็ก+นม เพียงให้มีแรงทำงานต่อ หรือป้องกันไม่ให้โรคกระเพาะถามหา

เมื่อเป็นเช่นนี้ การสรรหา “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม” ที่มีประโยชน์ และเหมาะกับทุกช่วงวัยมาทานควบคู่กันไป ก็ช่วยให้มั่นใจว่า คุณได้รับสารอาหารในแต่ละวันอย่างเพียงพอ โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสูตรพิเศษที่มีประโยชน์ นั่นคือ “เอนชัวร์ (Ensure)”

Ensure อาหารเสริมสูตรพิเศษ ดีอย่างไร ? กินแทนข้าวได้ไหม

ลำดับแรกทำความเข้าใจกันก่อนว่า แม้ภาพลักษณ์ของ “เอนชัวร์ (Ensure)” จะเป็นเหมือนนมผงเด็ก ที่เอามาผสมน้ำร้อน เพื่อชงดื่มกันแบบง่าย ๆ นั้น แต่แท้จริงแล้ว Ensure ไม่ใช่นม แต่เป็นอาหารเสริมสูตรพิเศษที่มีประโยชน์ สำหรับผู้ที่อาจจะรับประทานอาหารไม่เพียงพอแต่ละมื้อ เนื่องจาก “เอนชัวร์” เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีการเติมสารอาหารอื่น ๆ ให้ครบถ้วนมากขึ้น แถมบางสูตรไม่ได้ใส่นมที่มาจากวัว เพื่อให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้ที่มีอาการแพ้นมวัว ขณะที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่จำต้องควบคุมน้ำตาล ก็สามารถเลือกทาน เอนชัวร์ สูตร Glucerna ได้

หากถามว่า สามารถกิน Ensure แทนข้าวได้หรือไม่ ? ต้องบอกว่า ถึงการดื่มเอนชัวร์จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณ เนื่องจากมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการครบถ้วน ดังที่ถูกเรียกว่า “อาหารทางการแพทย์” เพราะให้ให้พลังงานสูงถึง 230 กิโลแคลอรี/230 มล. (เมื่อผสมตามสูตร) ฉะนั้น คุณจึงสามารถรดื่มเอนชัวร์แทนข้าวได้ แต่เป็นบางมื้อเท่านั้น

Ensure เหมาะกับใครบ้าง ?

ตามที่บอกไว้ข้างบนว่า เอนชัวร์ไม่ใช่นม แต่เป็นอาหารทางการแพทย์ ที่ช่วยเติมเต็มสารอาหารเข้าสู่ร่างกายของคุณ จึงสามารถกิน Ensure แทนข้าวได้ ในมื้อที่คุณไม่อาจทานอาหารได้ โดยผู้ที่เหมาะจะดื่มเอนชัวร์ ประกอบด้วย

 • ผู้สูงอายุ ดื่มแทนอาหารหลักได้
 • ผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง หรือรับประทานอาหารอื่นไม่ค่อยได้แล้ว
 • ผู้ป่วยระยะพักฟื้น
 • คนปกติก็รับประทานได้ เพื่อมั่นใจว่าได้รับอาหารครบ 5 หมู่ เพราะบางคนมีพฤติกรรมกินอาหารซ้ำ ๆ

สำหรับกลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง ความดัน โรคกระเพาะ หรือผู้ป่วยมะเร็ง ก็สามารถทานเอนชัวร์ได้เช่นกัน แต่เพื่อความมั่นใจ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์อีกครั้งนะคะ

Ensure มีสารอาหารอะไรบ้าง ?

 • มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ พร้อมวิตามินและแร่ธาตุ 29 ชนิด
 • ให้พลังงาน 200 กิโลแคลอรี/ 200 มล. พร้อมดื่ม
 • มีโปรตีนที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
 • มีกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ทั้งโอเมก้า 3, 6 และ 9
 • มีแคลเซียม มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง
 • มีวิตามินดี ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส
 • มีวิตามินบี 12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
 • มีเบต้าแคโรทีน
 • มีวิตามินซี วิตามินอี และซิลีเนียม มีส่วนช่วยกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ

ประโยชน์ดี ๆ ปัง ๆ แบบนี้ ใครที่กำลังจะผ่าตัด อยู่ในช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ตัวว่า ทานอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน ก็สามารถหาซื้อ เอนชัวร์ (Ensure) มาดื่ม เพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารเข้าอย่างครบถ้วน ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายเราฟื้นตัวเร็ว แข็งแรงขึ้น มีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แถมสามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งตามร้านค้าชั้นนำ หรือร้านค้าออนไลน์ อย่าง Lazada แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งกำลังจัดโปรโมชั่นฉลองวันเกิดครบรอบ 8 ปี ที่โค้ดส่วนลด และคูปองส่วนลดรอคุณมากมาย  ไม่เชื่อลอง

>> คลิกดูโปรโมชั่น Ensure ใน Lazada Birthday 2020 ที่นี่ <<

สำหรับแฟนเพจเว็บไซต์ Promotions.co.th เราก็มีส่วนลดพิเศษในการช้อปกับ “ลาซาด้า” โปรโมชั่น Lazada Birthday 2020 มาให้ทุกคนได้เข้าไปเก็บโค้ดส่วนลดกก่อนใครที่ลิงก์ด้านล่างนี้ เก็บโค้ดส่วนลดแล้ว อย่าลืมเข้าไปช้อปที่ Lazada ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ นะคะ


READ MORE :