ว่างงานเพราะโควิด-19 ทำพิษ! ขายของออนไลน์อะไรดี ?

ads

ขายของออนไลน์สร้างรายได้ช่วงว่างงาน

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 นี้ เรียกได้ว่าส่งผลกระทบกับกิจการหลากหลายประเภท ทั้งสถานที่ราชการ สถานที่เอกชน หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าเองก็ได้รับผลกระทบนี้ไปตาม ๆ กัน และช่วงนี้หลายบริษัทก็ได้ให้พนักงานทำงานที่บ้าน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Work from home

แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คน คงจะไม่ได้โชคดีแบบนี้ไปกันหมด เพราะบางบริษัทอาจจะให้เงินเดือนเพียงครึ่งเดียว หรือบางบริษัทอาจหมดหนทางจนต้องยอมเชิญพนักงานออก ส่วนพ่อค้าแม่ค้าแน่นอนเลยว่าตอนนี้ไม่สามารถที่จะออกมาขายของได้อย่างสบายใจแล้ว ทั้งขาดทุนที่ไม่มีคนมาซื้อและยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วย ช่องทางการขายของออนไลน์จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าใจในการสร้างรายได้

ภาพจาก IG ppanward
ภาพจาก IG art_phasut98

ตอนนี้ก็มีดาราและเซเลบหลายคน ได้เปิดช่องทางให้พ่อค้าแม่ค้าได้นำสินค้ามาคอมเม้นต์ขายที่ใต้โพสต์ได้ ทั้งช่องทาง Facebook Instagram หรือแม้แต่ Twitter และวันนี้เราจะพาทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยการรวบรวมไอเดียการขายของออนไลน์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากทุกคน เผื่อนี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ให้ทุกคนได้มีหนทางในการสู้กันต่อไป ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

รวบรวมไอเดียขายของออนไลน์ 

เสื้อผ้า 

สถานการณ์แบบนี้ เหล่านักช้อปต้องมีคันไม้คันมือกันบ้างแหละ แต่จะให้ไปเลือกซื้อเองตามร้านก็คงจะเสี่ยงน่าดู การขายเสื้อผ้าออนไลน์ เลยเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่อยากจะแนะนำ ใครอยากลองขาย ก็ลองศึกษาวิธีการขายได้เลยน้า

หน้ากากผ้า

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในขั้นวิกฤตเลยก็ว่าได้ แต่หน้ากากอนามัยแบบเดิม ๆ ก็ทั้งราคาสูง และหาซื้อยากซะเหลือเกิน การทำหน้ากากผ้าขายนี่แหละถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งใช้ต้นทุนในการทำที่ไม่สูงมากนัก และคนที่ซื้อไปก็รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เพราะ หน้ากากผ้าสามารถนำไปซักและเอามาใช้ได้อีกหลายครั้ง ใครมีฝีมือหน่อยก็ถือว่าไม่ยากเลยที่จะลองทำขาย เผลอ ๆ อาจจะรวยด้วยการขายหน้ากากผ้าก็ได้ ใครจะไปรู้

อาหารและเครื่องดื่ม

ถือเป็น 4 ปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตเลยก็ว่าได้ และตอนนี้ก็มีช่องทางมากมายให้ทุกคนได้โพสต์ขาย แค่ทำอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไว้ แน่นอนว่าต้องมีคนรอกินเยอะแน่นอน

ขนม

กินคาวไม่กินหวานสารอาหารไม่ครบนะจ๊ะ ใครเป็นเชฟสายขนมหวานก็ไม่ควรพลาดเลยน้า ที่จะโพสต์ขายผ่านทางออนไลน์ แค่เลือกวิธีจัดเก็บและวิธีการส่งดี ๆ แค่นี้ ก็เพิ่มรายได้ให้ตัวเองอีกแล้วว

เครื่องสำอาง

แม้จะอยู่แต่ในบ้านแต่ทุกคนก็อยากสวยตลอดเวลาถูกไหม ? เครื่องสำอางนี่แหละที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงสวยสดใสอยู่เสมอ

ของสะสมหายาก

ทั้งแสตมป์ การ์ด ไพ่ รองเท้า โมเดล เลโก้ และอีกเยอะแยะมากมาย รู้นะว่าของพวกนี้มันยากที่จะตัดใจขาย แต่สถานการณ์แบบนี้ ของแบบนี้แหละที่จะนำมาสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่อยากเสียใจที่จะต้องขาย ก็ให้เรียกว่าเป็นการแลกเปลี่ยนสินค้าให้กลายเป็นเงิน เพื่อให้คนที่มีใจรักเหมือนกัน ได้ไปเชยชมบ้างจะดีกว่าา

กระเป๋า

ทั้งมือ 1 และมือ 2 บอกเลยว่ามีเท่าไหร่ ขนมาขายให้หมดดดด

ทุกคนสามารถเอาสินค้าเหล่านี้ ไปโพสต์ขายได้ตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ที่ตอนนี้มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย

และตอนนี้ทาง Lazada ก็ได้มีการจัดแคมเปญ #YesICan ลาซาด้า จากใจถึงใจ เราจะสู้ไปด้วยกัน นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนร้านค้าต่าง ๆ โดยจะมีการรวบรวมสินค้าที่น่าเชื่อถือเอาไว้หลากหลายร้าน และสำหรับใครที่สนใจสมัครเข้าร่วมแคมเปญก็สามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บของ Lazada จากนั้นทางทีมงานก็จะติดต่อกลับมาเพื่ออนุมัติการขายทันที และทาง Lazada จะมีการแบ่งสินค้าออกเป็นตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งย่านมาบุญครอง ย่านจตุจักร สำเพ็ง ประตูน้ำ และอื่น ๆ เพื่อสะดวกต่อการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้านั่นเอง เรียกได้ว่าสะดวกทั้งคนขายสบายใจทั้งคนซื้อเลย

อ่านเพิ่มเติม:

แนะนำ 8 Trend หาเงินออนไลน์ สู้ภัยโควิด 2020 ได้เงินจริง

รวมเมนูอาหารทำง่าย ช่วงกักตัวอยู่บ้าน! ในช่วงประกาศสถานการณ์โควิด-19

20 อาหารที่เก็บไว้ได้นานช่วงภาวะฉุกเฉิน สั่งออนไลน์ได้

ชี้เป้า! รวมแหล่งซื้อน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ในร้านค้าออนไลน์ราคาถูก