Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences Dettol ของหมด ยังมีเหลือที่ไหนอีกบ้าง? – 5 ร้านที่ยังซื้อได้อยู่

Dettol ของหมด ยังมีเหลือที่ไหนอีกบ้าง? – 5 ร้านที่ยังซื้อได้อยู่

การทำความสะอาดบ้านเรือนและสำนักงานในช่วงนี้มีความสำคัญมาก เพราะนอกจากจะทำให้ไม่ติดเชื้อโดยง่ายแล้ว ยังสบายใจกับคนในครอบครัวอีกต่างหาก โดยที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขายดีมากที่สุดในช่วงนี้ตัวหนึ่งก็คือ Dettol และสำหรับเด็ทตอล ก็จะมีหลายรุ่นเช่น มงกุฎ 5 ลิตร, Hygiene Multi Use Disinfectant, สำหรับซักผ้า, และมีขนาดที่อยากซื้อกันเช่น 100ml, 750ml, และ 1000ml โดยสามารถใช้กับผิวหนัง หรือ หากเป็นแบบทำความสะอาดพื้นผิว ก็สามารถใช้กับเครื่องพ่นละอองน้ำได้ และเพราะช่วงนี้ เด็ทตอลหายากมากๆ เราจึงพยายามรวบรวมร้านค้า และ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่อาจยังมีขาย และ ยังมีของมารวมไว้ที่หน้านี้

สินค้าของ Dettol มีอะไรบ้าง?

หลายคนคงคิดว่า dettol มีผลิตภัณฑ์พวกทำความสะอาด และ สบู่ อย่างเดียวเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว Dettol มีหลากประเภทมาก โดยสามารถแบ่งได้ตามนี้

คลิ๊กเพื่อดู ผลิตภัณฑ์ของ Dettol ที่แบ่งออกเป็นหมวดหมู่
  • สบู่ มีทั้งสบู่เหลว สบู่อโลเวร่า และ แบบก้อน ทำความสะอาดมือ
  • เจลฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์
  • น้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับร่างกายมนุษย์ แบบมีมงกุฏ* (Antiseptic Liquid)
  • น้ำขาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดสิ่งของ* (Disinfectant)
  • Plaster พลาสเตอร์ยา
  • สบู่ทำคาามสะอาดร่างกาย
  • เจลทำความสะอาดในครัว 
  • เจลสำหรับการโกนขน
  • สบู่สำหรับเด็ก และ น้ำยาล้างมือสำหรับเด็ก

ที่มา https://www.dettol.co.in/en/products/

มีการให้ความแหมาย สำหรับความแตกต่างกันระหว่าง Antiseptic Liquid และ Disinfectant นั้น จริงๆแล้ว เป็นการเรียกชื่อที่แตกต่างกันเท่านั้น แต่ความแตกต่างกันที่ชัดเจนคือ น้ำยา Antiseptic มักจะถูกใช้สำหรับทำความร่างกายมนุษย์ เช่นมือเท้า การใช้อาบ แต่สำหรับ Disinfectant จะเป็นน้ำยาสำหรับทำความสะอาดพื้นผิว

Dettol มีมงกุฎ VS แบบไม่มี มงกุฏ

วิธีสังเกต dettol ที่เป็นแบบ Antiseptic กับ Disinfectant

สำหรับ Dettol แบบมีมงกุฏ ก็คือ Antiseptic ที่สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา ซึ่งจะมีขนาด 100ml, 500ml, 750ml, 1,200ml, และ 5000ml ( 5 ลิตร ) นั่นเอง ส่วน Dettol ที่ไม่มีมงกุฎ จะเป็น dettol ประเภททำความสะอาดพื้นผิว ใช้กับร่างกายไม่ได้

ร้านค้าที่ยังมีจำหน่าย Dettol อยู่ ณ ปัจจุบัน

เนื่องจากคนอยู่บ้านกันเยอะ กับมาตรการ Social Distancing ทำให้หลายคนต้องการทำความสะอาดบ้านในเบื้องต้น ที่ไม่ใช่การเรียกบริการพ่นฆ่าเชื้อที่เป็นมาตรการขั้นสูงสุด ทำให้สินค้าอย่าง Dettol ขาดตลาด ของหมด และอาจมีการกักตุนสินค้ากัน และ เป็นเหตุให้ต้องหาซื้อกันแบบจ้าละหวั่น แต่ทุกครั้งที่ ค้นหา ไม่ว่าจะจากใน Google หรือ Facebook ก็จะไม่เจอของ และเราพยายามรวบรวมร้านค้าออนไลน์ ที่สามารถสั่งและส่งได้ มาให้ไปเช็คกัน โดยเริ่มต้นจาก…

KONVY มีขาย Dettol

ใน konvy ส่วนใหญ่ของจะหมด แต่ก็สามารถเช็คได้เรื่อยๆ เผื่อมีของเติม

ใน Konvy จริงๆแล้ว จะเป็นร้านค้าขายเครื่องสำอาง ค่อนข้างดัง มีคนรู้จักมาก แต่ก็ยังมีร้านขาย Dettol อยู่ด้านในที่เป็นแบบ Official ด้วย จากการสำรวจ จะเห็นว่า Konvy มีสินค้า dettol หลายประเภทมาก ซึ่งหลังๆ ขายดีมาก และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด dettol ก็เริ่มหมดอย่างรวดเร็ว จะเหลือเพียงแค่ กระดาษทิชชู่เปียก Dettol เท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี ของอาจเข้ามาเติมตอนไหนก็ได้ สามารถไปเช็คได้ก่อนที่นี่ 

Foodland อาจยังมีของอยู่บางสาขา

มีคนหา Dettol ที่ ฟู้ดแลนด์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งหากจะมี ก็จะไม่สามารถสั่งซื้อผ่าน Foodland Online ได้ เพราะทางฟู้ดแลนด์ ยังไม่มีบริการสั่งออนไลน์ แต่จะสามารถบอกให้ Grab หรือ LINE MAN ไปซื้อให้ได้เท่านั้น การซื้อของที่ Foodland โดยเฉพาะของที่หายาก ควรไปซื้อแต่เช้า โดยประสบการณ์แล้ว ควรไปซื้อตอนเวลา 6-7 โมงเช้า เป็นต้นไป (หากไม่ติดเคอร์ฟิว) น่าจะมี dettol จำหน่ายอยู่บ้างบางสาขา

Shopee มีข่าวแว่วว่า จับมือกับ Dettol 13 เมษายน 2563 นี้

ของขาด ของไม่มี แต่คิดว่าที่ Shopee น่าจะมีแน่นอน โดยในวันที่ 13-15 เมษายน 2563 เราขอให้ทุกคนไปซื้อ Dettol มาสาดกัน แทนน้ำ หรือถ้าให้ฉลาดกว่านั้น ซื้อมาเพื่อมาทำความสะอาด โดยที่จะมีการจับมือทำโปรโมชั่น ผ่าน Dettol Official กับ Shopee ซึ่งคาดว่ามีของแน่ๆ โดยเฉพาะน้ำยาฆ่าเชื้อ แบบ Disinfectant และ Antiseptic โดยสามารถเก็บโค้ดส่วนลด Shopee ได้สูงสุด 30% และมีเงินคืนด้วย อ่านต่อรายละเอียดที่นี่

LAZADA มีของเลย สำหรับน้ำยา Dettol ฆ่าเชื้อบนพื้นผิว

ทาง LAZADA ก็มี ร้าน Dettol เหมือนกัน และเป็นแบบ Official ด้วย โดยที่ สามารถซื้อได้เลย ในราคาที่ไม่แพง เพราะเป็นร้านของแท้ที่อยู่ใน LAZMall โดยจำหน่ายแพ็คละ 2 ขวด ขนาด 500ml มี ของอยู่แน่นอน รีบไปซื้อกันก่อนของหมด ไปซื้อได้ที่นี่ แบบ 2 ขวด 500ML

Big C เหลือแต่ เจลอาบน้ำ

คะแนนบิ๊กซีแลกอะไรได้บ้าง 2019

เพราะ บิ๊กซีเป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนที่จะต้องไปซื้อของใช้ในบ้าน และ อาหาร เป็นธรรมดาที่จะเหลือของไม่กี่ประเภท ซึ่งส่วนใหญ่จะเหลือแค่เจลอาบน้ำ dettol และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ไม่ใช่ น้ำยาฆ่าเชื้อ ไปเช็คก่อนเผื่อมีของมา ที่นี่ 

ร้านสุดท้ายที่ยังมีของอยู่ Shopat24 ราคาถูกด้วย

เป็นร้านที่หลายคนไม่เคยนึกถึงว่ายังมี และนั่นเป็นเหตุผลที่ มันยังมีของอยู่ โดยจะมีขนาด 750ml, 1200ml, 250ml, และ 500ml รวมถึง ขนาด 5 ลิตร มีอยู่เยอะเลยทีเดียว หลังจาก Stock ขาดมานานเป็นเดือน ในที่สุดก็มีกลับมาจำหน่ายได้แล้ว รีบไปซื้อก่อนของหมด คลิ๊กที่นี่ เพื่อไปหน้าที่ซื้อได้เลย