Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences Shopee Coins คืออะไร ? ได้มายังไง ? และเอาไปทำอะไรได้บ้าง ? มาหาคำตอบกัน !

Shopee Coins คืออะไร ? ได้มายังไง ? และเอาไปทำอะไรได้บ้าง ? มาหาคำตอบกัน !

อ่านจบเลิกงงแน่ ! กับเงื่อนไข Shopee Coins ละเอียดยิบ

ใครที่เป็นลูกค้าใหม่ Shopee ยังคงสงสัยกันใช่ไหมล่ะ ว่าบางโปรโมชั่นของ Shopee ที่บอกว่าจะได้เงินคืนเป็น Shopee coins คืออะไร ? มันคือเงินจริงหรือเปล่า ? ใช้ทำอะไรได้บ้าง ? มาหาคำตอบกันเถอะ ว่า Shopee Coins คืออะไรกันแน่ ?

Shopee Coins จาก Shopee

พูดกันง่าย ๆ Shopee Coins คือเงินที่เราสามารถใช้จ่ายได้ในเว็บไซต์ Shopee เท่านั้น โดยสามารถใช้ซื้อสินค้าชิ้นได้ก็ได้(ยกเว้นสินค้าควบคุม) โดยทุกครั้งที่ชำระเงิน 1 Shopee Coins จะเท่ากับ 1 บาท ทั้งนี้การใช้งานของ Shopee Coins ก็มีเงื่อนไขการใช้เหมือนกัน เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า

เงื่อนไขการใช้งาน Shopee Coins

การใช้งานของ Shopee Coins มีอยู่ 2 อย่างคือ ได้รับ Shopee Coins กับใช้ Shopee Coins เดี๋ยวเราจะมาดูวิธีการใช้งาน Shopee Coins ก่อนอื่นเรามาดูวิธีได้รับ Shopee Coins กันก่อนเลยดีกว่า

วิธีได้รับ Shopee Coins

โดยปกติแล้ว Shopee จะแจก Shopee Coins ให้กับลูกค้าอยู่แล้ว เมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าแนะนำ หรือร้านค้า Official Shop (ร้านค้าทางการ)โปรโมชั่นที่ Shopeeหรือบางทีอาจเป็น ชอบจัดอยู่บ่อย ๆ

ร้านค้า Official Shop ก็คือร้านค้าแบรนด์ดังนั้นแหละ
ร้านค้าทางการหน้าตาแบบนี้

ซึ่งทุกครั้งที่เราซื้อสินค้าทุก ๆ 100 บาท จะได้รับ 1 Shopee Coins แต่ถ้าหากเราซื้อสินค้าไม่ถึง 100 บาทเราจะไม่ได้รับ Shopee Coins เลย

ทั้งนี้วิธีคิดของทาง Shopee จะเป็นการดูมูลค่าจากตัวสินค้า ถ้าหากว่าเราซื้อสินค้ามูลค่า 200 บาท เราจะได้รับ 2 Shopee Coins (ได้ 1 Shopee Coins ทุก ๆ 100 ของมูลค่าสินค้าหนึ่งชิ้น)

แต่ถ้าเป็นกรณีที่เราซื้อสินค้า 2 ชิ้น ชิ้นแรก ราคา 110 บาท ชิ้นที่สองราคา 90 บาท เราจะได้รับเพียงแค่ 1 Shopee Coins แม้ว่าราคารวมจะเป็น 200 บาทก็จริง แต่อย่าลืมว่า Shopee ให้ 1 Shopee Coins สำหรับทุก ๆ 100 บาทของมูลค่าสินค้าชิ้นนั้น ๆ ซึ่งในกรณีนี้ชิ้นที่ 2 ราคาไม่ถึง 100 บาท จึงไม่ได้รับ 2 Shopee Coins ได้เพียงหนึ่ง 1 Shopee Coins เท่านั้น

นอกจากนี้ Shopee ยังมีเงื่อนไขการได้รับ Shopee Coins ด้วย ซึ่งเราควรรู้ไว้ก่อนจะได้ไม่เก้อ

โดย Shopee จะแจก Shopee Coins

• 40 Coins ต่อ 1 คำสั่งซื้อ

• 120 Coins ต่อ 1 วัน

• 360 Coins ต่อ สัปดาห์

โดยเราจะได้รับ Shopee Coins เมื่อการสั่งซื้อเสร็จสิ้นแล้วเท่านั้น และจะคำนวน Shopee Coins จายอดชำระจริงของลูกค้าเท่านั้น ไม่รวมส่วนลดอื่น ๆ

วิธีใช้งาน Shopee Coins

มาต่อกันที่วิธีใช้งาน Shopee Coins กันดีกว่า อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า Shopee Coins เป็นเงินที่เราสามารถใช้จ่ายซื้อสินค้าได้เฉพาะบนเว็บไซต์ของ Shopee เท่านั้น ทั้งนี้การใช้ Shopee Coins ก็มีเงื่อนไขอยู่บ้างเหมือนกัน

ทวนกันอีกรอบ 1 Shopee Coins เท่ากับ 1 บาท

ทั้งนี้การใช้งาน Shopee Coins จริง ๆ แล้วคือนำไปใช้เป็นส่วนลดนั้นเอง โดยมีเงื่อนไขว่าสามารถใช้ลดราคาสินค้าได้สูงสุด 50% ของมูลค่าชำระเงินรวม ไม่มีขั้นต่ำ

ทาง Shopee Coins ก็มีเงื่อนไขการใช้งานดังนี้คือ

• 50% ต่อการชำระเงิน

• 500 Coins ต่อวัน

• 1,500 Coins ต่อสัปดาห์

ส่วนเงื่อนไขเพิ่มเติม เราไม่สามารถใช้ Shopee Coins ในการซื้อสินค้าในหมวดหมู่และบัตรกำนัล รวมถึงสินค้าควบคุมได้

และ Shopee Coins จะมีอายุ 3 เดือน โดยจะหมดอายุ ณ สิ้นเดือนที่ 3 นับจากวันที่ได้รับมาวันแรก

ทั้งหมดนี้คือเงื่อนไขการใช้งาน Shopee Coins ที่เราเอามาบอกต่อเพื่อน ๆ ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถรับ Shopee Coins ได้ก็คือจากโปรโมชั่นที่ทาง Shopee จัดขึ้นยังไงก็ดีเราก็ต้องติดตามให้ดีว่าทาง Shopee จะจัดโปรโมชั่นเมื่อไหร่ หรือจะคอยติดตามจากเว็บไซต์ของเราก็ได้ไม่มีปัญหา !

Read more..

• สั่งวันนี้ ส่งพรุ่งนี้ – Shopee เริ่มแล้วที่มาเลเซีย
• โค้ดส่วนลด Shopee ซื้อครั้งแรก หาจากไหน ? และวิธีหาโค้ดส่วนลดอื่น ๆ
• เช็คเบี้ยกับ รู้ใจ รับคูปอง SHOPEE ฟรี 200 แค่ 2,250 คนแรก
• ธนชาต มาแรง! รับโค้ดส่วนลด SHOPEE 1,000 บาท สำหรับลูกค้าบัตร
• Shopee x Grab จัดโปรพิเศษสำหรับสมาชิก GrabRewards

Exit mobile version