ของจีนทะลักอีกครั้ง เมื่อ Shopee Seller จีนส่งของเข้าไทยโดย DHL

และวันนี้ ไม่ใช่ LAZADA + Aliexpress เจ้าเดียว ที่จะมีสินค้าจากจีนเข้ามาจำหน่ายในไทย และไม่ใช่เจ้าเดียวที่จะมี ผู้ขายจากประเทศจีนมาส่งสินค้าให้กับลูกค้าคนไทยได้ เพราะวันนี้ Shopee เค้ามีร้านค้าจากประเทศจีน ที่ผูกเข้ากับบริการขนส่งอย่าง DHL เตรียมผลักสินค้าเข้าไทย เร็วๆนี้

ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นระหว่าง Shopee Seller ในประเทศจีน ร่วมกับ DHL ที่จะสามารถทำให้ร้านค้าจีน ที่มาจำหน่ายของใน Shopee สามารถส่งสินค้าเข้าไประเทศไทยได้ด้วยบริการจาก ดีเอชแอล แบบชิลๆ สำหรับการขยายบริการ และการเข้าถึงของสินค้าจีน มาจำหน่ายในประเทศไทยที่เติบโตสูงขึ้นนั่นเอง

นั่นเป็นเพราะว่า เค้ามีการคาดการณ์เอาไว้ว่า ตลาด E-commerce ในประเทศไทย จะดตสูงถึง 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2022 หรือ ปี 2565 อีก 4 ปีที่จะถึงนี้

การร่วมมือครั้งนี้ จะทำให้ ร้านค้าจากประเทศจีน มีอำนาจมากขึ้นในการส่งสินค้าเข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องผ่านตัวแทนอื่นๆ เลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Shopee มีระบบที่รองรับที่เรียกว่า Shopee Logistics Services หรือ SLS ซึ่งยังคงมีข้อจำกัดในการขนส่งสินค้า และการร่วมมือกับ DHL ครั้งนี้ คาดว่า จะทำให้ร้านค้าจีนสะดวกในการส่งสินค้ามากขึ้น

ลายแทง Shopee 11.11 มี 18 วันให้เลือกช้อป จะซื้อวันไหนดี?

ไม่ต้องสงสัยช่วง Shopee 11.11 มาแน่นวล

และเรามาถึงช่วงสำคัญของปี ที่จะรอรับ โปรโมชั่น Shopee และส่วนลดดีๆ ในงาน Shopee 11.11 กันแล้ว คาดว่า ในงาน 11.11 ที่จะถึงนี้ สินค้าจีนอาจมีการทะลักเข้าไทยด้วยการขนส่งของ DHL ซึ่งเป็นที่คาดหวังได้ ว่าอาจได้พบสินค้าจีนในช่วงเวลาดังกล่าว