แอลกอฮอล์ 95% มันจะมีขายที่ไหนได้? ซื้อออนไลน์ได้มั้ย?

แอลกอฮอล์ 70% กับ 95% แบบไหน ฆ่าเชื้อได้ดีกว่ากัน?

ต้องเข้าใจกันก่อนว่า ไม่ใช่ว่าแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นสูง อย่าง 95% จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้มากกว่า แอลกอฮอล์ 70% นะ เพราะจริงๆแล้ว เจลล้างมือแอกอฮอล์ 70% มีประสิทธิภาพมากกว่า และตัวแปรที่สำคัญก็คือส่วนผสมของน้ำบริสุทธิ์นั่นเอง เพราะ แอลกอฮอล์ ทีมีส่วนผสมของน้ำ 30% และ alcohol 70% จะเป็นปัจจัยหลักในการชะล้างเชื้อโรคได้ดีกว่า เพราะน้ำสามารถนำพา แอลกอฮอล์ไปยังซอกมือซอกเล็บได้ดีกว่า ทำให้สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กตายได้ ในขณะที่ Isopropyl alcohol ที่มีความเข้มข้นมากกว่า 90% ขึ้นไป จะทำให้ผนังของโปรตีนสร้างชั้นป้องกันไม่ให้เซลล์โปรตีนถูกทำลายนั่นเอง อ่านต่อเกี่ยวกับ Alcohol 70 VS Alcohol 95

รู้แล้วว่าอย่างไหนดีกว่ากัน แต่ยังอยากได้ alcohol 95% ซื้อได้ตามร้านนี้เลย

ชุดทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 379 บาท 95% เอามาทำเองที่บ้าน

มีบอกวิธีทำ มีเอกสารมาเป็นกระดาษ เป็นสูตรในการผสม ไม่ต้องไปซื้อที่ไหนไกล ทำเองก็ได้ ทางร้านค้าเคลมว่าทำได้มากถึง 2 กิโลกรัม (2000 grams) จะแปลงร่างเป็นเจลล้างมือแอลกอฮอล์ 95% ในทันที ไม่ต้องไปหาซื้อให้วุ่นวาย และเปลืองเงิน ในราคา 379 บาท อยู่ได้ยาวถึงปีหน้าเลยทีเดียว

Do it Yourself ขายชุด เจลล้างมือแอลกอฮอล์ เข้มข้น 95%

ตัวนี้ราคาเท่าตัวบน สามารถทำเจลแอลกอฮอล์ได้ 95% เช่นเดียวกัน และทำได้ 2KG ลดเพิ่ม 1% จากทางร้านค้า มีเอกสารสูตรให้ไปทำเองได้ สบายๆ

Neutrine แอลกอฮอล์ 95% แบบไม่ต้องผสม มาเป็นแกลลอน

ใช้สำหรับล้างมือฆ่าเชื้อโรค ไม่ต้องล้างน้ำ เป็นสูตรแบบ Organic มาเป็น gallon 1000ml ใช้ได้ยาวสะใจ มีกลิ่นหอมสดชื่น เป็น Hospital Grade ซื้อได้ที่ shopee ราคา 390 บาท (สำหรับคนที่ขี้เกียจทำเอง)

BeauteLaunch Waterless 95% แกลลอน

ตัวนี้เหมือนตัวด้านบน ในราคาแพงกว่าที่ 590 บาท ขนาด 1000ml เท่ากัน ใช้กันได้ยาวนานเป็นชาติ มีกลิ่นหอมนิดๆ ไว้สำหรับฆ่าเชื้อโดยเฉพาะ มีแอลกอฮอล์ 95% ด้วย ซื้อได้ที่ Shopee

แอลกอฮอล์ ความเข้มข้น 95%

ใช้สำหรับฆ่าเชื้อโดยเฉพาะ ยังไม่ได้มีการแต่งกลิ่น ใช้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ตามโต๊ะ ตู้เตียง ไว้สำหรับเช็ดแผล ห้ามอยู่ใกล้ความร้อน หรือ ไฟ เพราะติดไฟง่ายมาก


อ้างอิง : blog.gotopac.com, Why Is 70% Isopropyl Alcohol (IPA) a Better Disinfectant than 99% Isopropanol, and What Is IPA Used For?


อื่นๆเกี่ยวกับเจลล้างมือ การล้างมือ โฟมล้างมือ