Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences SALE ล้างสต๊อก : Surface Pro 4 ลดเพิ่ม 10,000 ผ่อน 0% 10 เดือน

SALE ล้างสต๊อก : Surface Pro 4 ลดเพิ่ม 10,000 ผ่อน 0% 10 เดือน

ราคาถูกที่สุดใน Online

อ๊ะๆ อย่าใจร้อนสำหรับคนที่ยังไม่เคยเข้ามาอ่านรีวิว เราเคยได้รีวิว Surface Studio ไปแล้ว แต่ยังไม่เคยแตะต้อง Surface Pro 4 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้า Hybrid Tablet / Laptop ตัวนี้ เป็นอะไรที่ปรับปรุงพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมมากกว่า Surface Pro 3 นั่นแหละ มี Track pad ใหม่ มี keyboard ใหม่ และเป็นอะไรที่ผสานลงตัวมากเหลือเกิน จนหลายคนไม่อยากห้ามใจ และ กำลังหาซื้ออยู่ตอนนี้ ซึ่งเราก็มีข่าวดี เพราะมันลดราคา 10,000 บาท แถมลดเพิ่มด้วยคูปองอีก 1,500 บาทเลยทีเดียว (ซื้อจาก Microsoft Official Store แต่จะบอกทีหลังว่าซื้อผ่านที่ไหน?)

1 หากคุณขี้เกียจ นี่คือบทสรุป

ข้อดีของมันก็คือ

ใช้งานเป็น Tablet ก็เวิร์ค ใช้เป็น laptop ก็โอเค

ตัว keyboard ตัวใหม่ใช้งานได้ดี และ Surface Pen ก็โอเค

บางเฉียบและเบามาก เทียบเท่ากับคอมพวก Ultraportable เลยทีเดียว

ข้อเสียก็คือ

แบตไม่ค่อยอึด

และตัว Cover ต้องซื้อแยก

บทสรุปก็คือ Surface Pro 4 มันถูกพัฒนาต่อเนื่องมาจาก Surface Pro 3 นั่นแหละ และมันก็ทำได้ดีอย่างมากด้วย โดยมี Type over ที่ค่อนข้างโอเคแต่ต้องซื้อแยก มันคือ Hybrid Laptop และ Tablet ในร่างเดียว คือจะใช้งานแบบไหนก็โอเคทั้งนั้น ด้วยความเบาและบางของมันทำให้ใส่ลงในกระเป๋าอะไรก็ได้แบบไม่ต้องคิดมากและไม่ต้องแบบน้ำหนักมากจนเกินไป และปัญหาอย่างเดียวก็คือเวลาโหลดหลายๆโปรแกรมมันกินแบตมากๆ

2 Hardware ที่อยู่ภายใต้ Surface Pro 4 อันสวยงามนี้

ขอบคุณภาพจาก Engadget

ต้องบอกว่ามันก็เหมือนกันกับ Surface Pro 3 นั่นแหละ แต่เอาจริงๆแล้ว มันไม่ได้เหมือนกันไปซะทุกอย่าง และอีกอย่างคนก็ไม่ค่อยบ่นเพราะว่ามันเป็น Art of design และเป็นเครื่องเทพที่ยังพูดถึงกันมาถึงทุกวันนี้ น้ำหนักของมันเบา ต่ำกว่า 1 กิโลกรัมคือประมาณ 800 กรัม ซึ่งมันก็หนักกว่า tablet ทั่วๆไปนั่นแหละ ตัวเคสของมันทำด้วย magnesium ชั้นดี สามารถพับได้ถึง 150 องศา บางเฉียบ กลายเป็น hybrid tablet ที่ล้ำสมัยและน่าใช้มากที่สุด ณ ปัจจุบัน

สำหรับ Port นั้น เค้าก็ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นกว่า Surface Pro 3 เท่าไหร่เพราะมีอยู่ port เดียวคือ USB 3.0 ถ้าคุณเป็นคนชอบต่อนู่นต่อนี่เยอะ อาจจะต้องซื้อหัว USB มาต่อเพิ่มเอาเอง มี MicroSD Slot ให้ใช้งานได้ด้วย และ สามารถเพิ่มความจุได้อีก 128GB เต็มที่ ซึ่งหากมี Surface Pro 5 มาให้ใช้ เราหวังว่าทาง Microsoft จะเพิ่ม USB-C เข้ามาด้วย เพราะตอนนี้มันกำลังดัง

Surface Pro 4 มีกล้องขนาด 5 ล้าน Mpixel อยู่ด้านหน้า ที่เชื่อมกับ  Windows Hello ที่จะแสกนใบหน้าของผู้ใช้เพื่อเข้าสู่ระบบได้ และการ login ก็ทำได้รวดเร็วโดยนนับเป็นวินาที เท่านั้น เรียกได้ว่ามันเปลี่ยนวิถีการใช้ tablet ไปอย่างสิ้นเชิงเพราะมันสามารถใช้งานได้ประหลาดกว่า laptop รุ่นอื่นๆ และแน่นอนว่ารวมถึง tablet ด้วย

3 หน้าจอของ Surface Pro 4

หน้าจอของ Pro 4 ตัวนี้ใหญ่ขึ้น และ มีความละเอียดสูงขึ้น ที่ 2,736 X 1,824 หรือประมาณ 267pixel ต่อนิ้ว ซึ่งคมชัดกว่า Apple macbook Retina Pro ซะอีก ซึ่งมันดูดีและน่าซื้อกว่ามาก และการที่หน้าจอมันละเอียดขนาดนี้ มันทำให้ ดูภาพได้งามขึ้นอีกระดับ ดูหนังได้ชัดขึ้นอีก สีชัดเจนขึ้น ซึ่งเมื่อทดลองใช้ในแสงแดดจ้าๆ ก็สามารถเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจนไม่ได้มีผิดพลาดอะไร

หากจะพูดถึง Smart pen ของ Microsoft มันมีมาให้ใช้ใน Surface Pro 4 ซะด้วย และมีความ Sensitive มากกว่าเดิม และจะถูกติดอยู่กับ Surface pro 4 ด้วยแม่เหล็กด้านหลัง และเจ้า Surface Pen นี้ ทำงานได้ดีอย่างกับการเขียนด้วยดินสอบนกระดาเปล่าๆเลยทีเดียว ซึ่งผลการทดลองการใช้ Surface pen กับ Pro 4 เราคิดว่ามันทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้ามากๆ

4 รีวิวการพิมพ์บน Surface Pro 4

ต่างชาติเค้าเรียกว่า “Killer Keyboard” ไม่ได้แปลว่า keyboard นักฆ่าแต่อย่างใด แต่มันหมายถึงว่า keyboard มันใช้งานได้ดีจนกระทั่งเบียดคู่แข่งตกกระดานเลยทีเดียว ซึ่งมันหนักกว่า Type  Cover ตัวก่อนหน้าเพียงนิดเดียวเท่านั้น

5 โดยรวมแล้วคือ…

Surface Pro 3 ที่ออกมาก่อนหน้าเป็นอะไรที่ชอบมากแต่ Pro 4 ชอบมากกว่า ซึ่งอาจเรียกได้ว่า Microsoft ทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงขึ้นมา ซึ่งเราคาดว่าหากจะมี Surface Pro 5 สิ่งต่างๆ ที่มีใน Pro 4 คงจะไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงยกเว้นความแรงของมัน

Exit mobile version