พาวเวอร์เจลหน้าตาเป็นยังไงนะ ? แล้วกินได้ไหม ? มาดูกัน

จากข่าวการพบตัวน้อง ๆ ทีมหมูป่า ไม่ว่าใครที่ได้เห็นบทพูดคุยระหว่างทีมสำรวจกับน้อง ๆ ทีมหมูป่าที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกก็คงอดสงสารไม่ได้ เมื่อได้ยินน้อง ๆ บ่นหิวกัน แต่แน่นอนว่าการอดอาหารมานานถึง 10 วัน ทำให้น้อง ๆ ทีมหมูป่าไม่อาจรับอาหารแบบปกติได้ทันที เพราะว่าร่างกายจะช็อก ด้วยการขาดสารอาหารมานานแล้วหลายวัน เพราะฉะนั้นก่อนที่น้อง ๆ ทีมหมูป่าจะได้กลับมากินอาหารที่ชอบได้สมใจอยาก น้อง ๆ จะต้องถูกทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาอาการและฟื้นฟูร่างกายเสียก่อน

ในเมื่อน้อง ๆ ไม่สามารถทานอาหารปกติเหมือนคนอื่นทั่วไปได้ แล้วน้อง ๆ จะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ยังไง ? นี้คงเป็นคำถามของหลาย ๆ คน

พาวเวอร์เจล (Power Gel) คืออะไร ?

มันจะมีอาหารอยู่ชนิดหนึ่งเรียกกันว่า พาวเวอร์เจล ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการกีฬา เนื่องจากมันเป็นอาหารที่มีไขมันน้อย แต่มีอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกายสูง สามารถกินได้ระหว่างออกกำลังกายได้ด้วย และไม่ใช่อาหารประเภทเดียวกันกับพวกอาหารเสริมที่กินเพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณต่าง ๆ แต่ พาวเวอร์เจล เป็นอาหารที่ให้พลังงานที่สำคัญต่อร่างกายโดยตรง เพราะด้วยตัวอาหารเป็นน้ำ หรือเจล ซึ่งย่อยได้ง่าย ส่วนสารอาหารก็จะถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่ายและรวดเร็วสุด ๆ ดังนั้น พาวเวอร์เจล จึงเป็นที่นิยมในวงการกีฬาอย่างมาก ก่อนที่จะขยายมาใช้กันแพร่หลายในวงการอื่น ๆ อย่างเช่นการแพทย์ และบุคคลทั่วไป

และด้วยสรรพคุณของ พาวเวอร์เจล ที่มีสารอาหารที่ให้พลังงานมาก และย่อยและดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย พาวเวอร์เจล จึงถูกนำมาใช้เป็นอาหารเพื่อฟื้นฟูร่างกายของคนที่อยู่ในสภาวะอดอาหารมานานหลายวัน เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูกลับขึ้นมาอยู่ในระดับที่ทำง่ายใกล้กับสภาวะปกติได้

เชื่อได้เลยว่า น้อง ๆ ทีมหมูป่า คงจะต้องกินเจ้า พาวเวอร์เจล นี้ไปอีกหลายวัน กว่าจะได้กลับไปกินอาหารปกติเหมือนชาวบ้านเขา

หาซื้อ พาวเวอร์เจล ได้ที่ไหน ?

ใครที่สนใจและอยากได้มาลองทานสักซอง บอกเลยว่าเราสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าใน Amazon มีหลายรสชาติ และสารอาหารมาก ๆ

รสกล้วย พีช ยี่ห้อ BOOM!

รสออริจินัล ยี่ห้อ Power Gel

แต่สำหรับใครที่อยากลอง  พาวเวอร์เจล แต่ไม่อยากสั่งมาจากต่างประเทศ ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ยังค่อนข้างหาซื้ออยากอยู่ในประเทศไทย เพราะไม่ได้เป็นที่แพร่หลายมากนักก่อนหน้าที่ข่าวของทีมหมูป่าดังขึ้นมา เพราะฉะนั้นถ้าใครที่ต้องการหรืออยากจะลิ้มลอง พาวเวอร์เจล ก็อดใจรออีกสักนิด เชื่อได้เลยว่าไม่นานหรอก เดี๋ยวร้านค้าดัง ๆ อย่าง Lazada จะยก พาวเวอร์เจล มาวางขายจนล้นตลาดแน่นอน

แต่ถ้าใครใจร้อนล่ะก็ สั่งยิงตรงมาจาก Amazon เลยก็ได้ มีขายแน่นอน

Read more..

• 3 บริษัทประกันภัย ทีมหมูป่าอะคาเดมี มีอะไรบ้าง ?
• 10 อุปกรณ์เอาชีวิตรอด สำหรับนักเดินทาง หลงป่า หลงถ้ำ และภัยพิบัติธรรมชาติ
• SAMSUNG Galaxy S9,S9+ ช้อปวันนี้ฟรีของแถมเพียบที่ Lazada
• ซื้ออะไหล่รถยนต์ จักรยานยนต์ ราคาถูก ลดมากสุดถึง 80% กับ Lazada
• ทายผลบอลโลก กับ Lazada รับส่วนลดกระจุยสูงสุด 1,000 บาท