และแล้วฝุ่น PM 2.5 ก็กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง และครั้งนี้ น่าจะมาแรงกว่าปีที่ผ่านมา ในช่วงนั้นเกิดภาวะ การขาดตลาดของหน้ากาก N95 อยู่พักใหญ่ ซึ่งในปีนี้ มีหลายแห่งที่หน้ากากตัวนี้ขาดตลาดเช่นที่ ฮ่องกง ก็มีเรื่องราคาขึ้น และ ของไม่พอขายอยู่ตั้งแต่ต้นปีด้วยสาเหตุจากข่าวการป่วยจากอาการปอดอักเสบ ในประเทศ ซึ่งอย่างไรก็ดี ในประเทศไทยตอนนี้ ยังมีภาวะฝุ่นละออง PM2.5 ที่มาเยือนกันแบบต้อนรับปีใหม่เลยทีเดียว และสิ่งหนึ่งที่คนหาซื้อกันจ้าละหวั่นก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถกรองฝุ่นตัวนี้ได้ และ ร้านค้าที่คนหาซื้อกันมากที่สุด แห่งหนึ่งตอนนี้คือ Power Buy นั่นเอง

ทำไมคนถึงแห่ซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ PowerBuy กันเยอะ?

ในเรื่องนี้ หากจะพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว พาวเวอร์บาย หรือ พาวเวอร์มอล น่าจะเป็นร้านค้าแบบ Modern ที่มีอุปกรณ์จำพวก Appliances หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะที่สุด และมีแบรนด์ เยอะที่สุด ที่ทำให้หลายครัวเรือนสามารถเลือกซื้อได้นั่นเอง เช่นเดียวกันกับ เครื่องฟอกอากาศที่แน่นอนว่า ที่ พาวเวอร์บาย ต้องมีเยอะที่สุดเรียกได้ว่าแทบจะเป็นอันดับต้นๆของประเทศแล้ว (หากไม่นับรวม ร้านค้าย่อยๆใน LAZADA, SHOPEE, หรือ JD Central) ดังนั้น เหตุผลหลักๆ ที่คนหาซื้อกันใน Power Buy น่าจะมีทั้งหมดดังนี้

  1. มีสาขาอยู่ทั่วทุกห้าง ใกล้บ้าน และมี ออนไลน์ ด้วย
  2. สามารถผ่อนสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ แบบ 0%
  3. มีคูปองส่วนลดให้ใช้ประจำ
  4. มีแคมเปญร่วมกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร
  5. มีแบรนด์เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองให้เลือกเยอะ เช่น Philips, Bueair, Klindo, electronlux, Sharp, Xiaomi และ แบรนด์ที่มีรีวิวดีเยอะ
  6. และ มีแคมเปญลดราคา รวมถึงส่งถึงบ้าน และ มีแคมเปญติดตั้งให้ฟรีด้วย

เจาะเหตุผลที่ คนซื้อ เครื่องฟอกอากาศที่ พาวเวอร์บาย

พาวเวอร์บาย มี โปรโมชั่นเครื่องฟอกค่อนข้างเยอะ และมีส่วนลดด้วย เราไปดูกันว่า มี ส่วนลดอะไรน่าสนใจ และน่าซื้อตอนนี้บ้าง

ผ่อนได้ 0% ยาวถึง 18 เดือน ยกเว้นการผ่อนกับธนาคารโดยตรง

สำหรับการผ่อนเครื่องฟอกอากาศที่ Power Buy ในปี 2020 นั้น ทำได้ง่ายขึ้น และสามารถผ่อนได้ 0% ยาวสุด 18 เดือน สำหรับบางธนาคาร โดยที่ส่วนใหญ่แล้วจะมีให้ผ่อนได้ตั้งแต่ 4 เดือน ไปจนถึง 10 เดือน ซึ่งมีเพียง The 1 Central First Choice เท่านั้น ที่สามารถผ่อนได้ยาวสุด 18 เดือน

แต่อย่างไรก็ดี หากเป็น Citibank แล้ว ก็จะสามารถผ่อนได้ยาวถึง 36 เดือน โดยการใช้ Citibank กดผ่อนไปก่อน และโทรเข้า Call Center เพื่อ โทรขอยืดระยะเวลาผ่อนได้ แต่ในบางสินค้าและบางตัวเลือกอาจมีการคิดดอกเบี้ยด้วย

เราได้ทำการทดสอบการผ่อนเครื่องฟอกอากาศไปแล้ว และสามารถผ่อนได้จริง แม้ว่าเครื่องฟอกอากาศจะมีราคาอยู่หลักพันบาทปลายๆ หรือ หมื่นต้นๆก็สามารถผ่อนได้ ตามตัวอย่างด้านบน

รับสินค้าที่บ้านภายใน 2-3 วันทำการ (เร็วพอตัว)

สำหรับการจัดส่งเครื่องฟอกอากาศ จาก Power Buy สามารถทำได้ 2 วิธีคือ ไปรับที่ สาขาเลย หรือ จะให้ทางร้านเค้าส่งให้ได้ หากจะไปรับเลยก็จะสามารถรับได้ในวันนั้นได้เลยทันที หรือ ถ้าจะจัดส่งแบบปกติ ก็ประมาณ 2-3 วันทำการเท่านั้น ซึ่งก็ใช้เวลาไม่ได้นาน ที่จะได้อากาศบริสุทธิ์ในบ้าน

ลดแล้วลดอีก ด้วย รหัสส่วนลด หรือ คูปอง สำหรับการซื้อออนไลน์

สำหรับคูปองส่วนลด Power Buy นั้น เป็นที่นิยมกันมาก และสำหรับคนที่รู้ ก็มักจะหาคูปองเหล่านี้ก่อนการสั่งซื้อ สินค้า ซึ่งจะทำให้ลดได้มากถึง 30% (ขึ้นอยู่กับขั้นต่ำของเครื่องฟอกอากาศด้วย) เช่นบางคูปองต้องมี 5,000 บาท ขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถเช็คคูปองได้ทั้งหมดตามลิ้งค์ด้านล่าง


จากตัวอย่างด้านบน จะเห็นได้ว่า นั่นคือเหตุผลหลักที่ทาง Power Buy ได้รับความนิยมในการได้รับความไว้วางใจในการสั่งซื้อเครื่องฟอกอากาศ โดยเฉพาะ หลังจากอ่านแล้วก็คงรู้ได้เลยว่า นั่นคือเหตุผลทั้งหมดนั่นเอง