Power Bank สำหรับ Notebook ราคาเท่าไหร่ มีขายที่ไหนบ้าง ?

ads

โน้ตบุ๊คมีแบตสำรองเหมือนโทรศัพท์ไหม ?

จากพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึงโน้ตบุ๊ค จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา และเจ้าอุปกรณ์เหล่านี้ ล้วนจำเป็นต้องมีการชาร์จแบตทั้งสิ้น แต่เมื่อต้องพกพาพวกมันไปทุกที่ นั่นทำให้ Power Bank กลายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาที่อยู่นอกบ้าน

ปัจจุบัน มี Power Bank ซึ่งมีความจุตั้งแต่ 5,000-20,000 mAh ที่สามารถชาร์จโทรศัพท์และแท็บเล็ต ได้ประมาณ 2-3 รอบโดยประมาณ ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้ พอเป็นแบบนี้ ก็มีการตั้งคำถามขึ้นมาว่า แล้วอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง “โน้ตบุ๊ค” มี Power Bank สำหรับชาร์จโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะหรือไม่ ถ้ามีราคาเท่าใด และหาซื้อได้จากไหน ?

Xaiomi – Mi Power bank Pro 3

เดิมราคา 2,990 บาท เหลือ 1,490 บาท

ภาพจาก droidsans.com

พาวเวอร์แบงค์ของ Xaiomi อย่าง Mi Power bank Pro 3 มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้น และไม่ใช่แค่ชาร์จกับมือถือ แต่ทำได้กับโน้ตบุ๊คอีกด้วย โดย Mi Power bank Pro 3 มีความจุถึง 20,000 mAh มีพอร์ตชาร์จ 3 ช่อง คือ USB-A 2 พอร์ต ซึ่งจ่ายกำลังไฟสูงสุดที่ 18 W และ USB Type-C 1 พอร์ต จ่ายกำลังไฟ 45 W ซึ่งสามารถใช้ชาร์จไฟให้กับโน้ตบุ๊ครุ่นต่าง ๆ อาทิ Apple Macbook Pro ,Macbook Air และ Matebook ของ Huawei เป็นต้น นอกจากนี้ Mi Power bank 3 Pro ยังมีระบบป้องกันการจ่ายไฟเกินและไฟฟ้าลัดวงจรมาให้ด้วย

MAXOAK K2 POWER BANK

ราคา 7,000 บาท

สำหรับ MAXOAK K2 POWER BANK มีความจุสูงถึง 50,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จตั้งแต่โทรศัพท์มือถือแทบเล็ต ไปจนถึงโน้ตบุ๊คเลยทีเดียว และแน่นอนว่า MAXOAK K2 มาพร้อมกับหัวชาร์จสารพัดรูปแบบ มากกว่า 14 หัว ที่ร้อยเรียงกันมาราวกับกระสุนปืนกล พร้อมสำหรับหยิบมาใช้งานกับทุกอุปกรณ์ครอบคลุมโน้ตบุ๊คดัง ๆ หลายรุ่นในตลาด ณ ตอนนี้ แต่ต้องเตือนกันนิดนึงว่า เจ้า MAXOAK K2 หนักมากหนักกว่าโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตที่ถูกชาร์จเสียอีก

Review – Baseus Powerful

เดิมราคา 1,998 บาท เหลือ 799 บาท

เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่มาพร้อมความจุสูงถึง 20,000 mAh สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้หลายรอบ และที่สำคัญคือรองรับเทคโนโลยี PD Charger ทำให้สามารถชาร์จ Macbook หรือโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่รองรับได้ ซึ่งปกติพาวเวอร์แบงค์ทั่วไปแม้จะมีพอร์ต USB-C แต่ก็ไม่สามารถชาร์จได้ นอกจากนั้น ยังมาพร้อม USB-A อีก 2 พอร์ต ที่รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ชาร์จสมาร์ทโฟนได้ไว รับไฟเข้าได้ทั้ง Micro-USB และ USB-C

Power Bank mit 4 USB Ports 230V AC Steckdose

เดิมราคา 8,950 บาท เหลือ 7,950 บาท

แบตสำรองแบบพกพา ขนาด 39,600 mAh ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีปลั๊กไฟอยู่กับตัวตลอดเวลา สามารถชาร์จอุปกณ์ได้อเนกประสงค์ ไล่ตั้งแต่ทีวี พัดลม โคมไฟ โทรศัพท์มือถือ กล้อง ไปจนถึงโน้ตบุ๊ค นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งวงจรพิเศษ ที่ช่วยป้องกันไฟลัดวงจร ไฟเกินขนาด และเครื่องร้อนเกิน ทำให้ชาร์จได้เสถียรและยืดอายุการใช้งานของแบตสำรองให้ยาวนานขึ้นอีก

Dell Power Bank USB-C and Adapter PH45W17-CA

เดิมราคา 8,900 บาท เหลือ 6,480 บาท

อุปกรณ์ไฮเทคที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้แก่คุณ เพียงมี Dell Power Bank ชิ้นเดียว ก็สามารถชาร์จไฟได้ทั้งโน้ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต แบบไม่ต้องกังวลว่า สถานที่ที่คุณไปจะมีไฟฟ้าให้ใช้งานหรือไม่

Sunsky K2 Laptop Power Bank

ราคา 3,890 บาท

เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถใช้กับโน้ตบุ๊คได้เกือบทุกยี่ห้อ/รุ่น (ยกเว้น Macbookของ Apple) โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้งนั้น คุณสามารถชาร์จโน้ตบุ๊คได้ 1-2 เครื่องพร้อม ๆ กับชาร์จมือถือหรือแท็บเล็ตได้ถึง 4 เครื่อง ส่วนใครที่กังวลว่า ชาร์จไฟไปแล้วโน้ตบุ็คของคุณได้รับความเสียหาย ไม่ต้องห่วง เพราะ Sunsky K2 Power bank นั้น ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ

ใครที่โน้ตบุ๊คกำลังประสบปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว หรือจำเป็นต้องเดินทางบ่อย ๆ บอกเลยว่า การหาซื้อพาวเวอร์แบงค์มาติดไว้สักเครื่อง น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ถ้าคุณสนใจสามารถหาซื้อได้ตามเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ หรือเลือกซื้อจากร้านขายโน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ทั่วไปก็ได้เช่นกัน


READ MORE :