วันหยุดไปรษณีย์ ธันวาคม 2562 มีเซอร์ไพรส์ว่า 5 กับ 10 ไม่หยุดจ้า (เปิดรับพัสดุปกติบางสาขา)

มีสาขาที่เปิดให้บริการส่งพัสดุได้ในวันพ่อ และวันรัฐธรรมนูญ

เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ก้าวล่วงมาพร้อม ๆ กับเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นมาตลอดทั้งปี รวมถึงข่าวสารดัง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งข่าวดีและข่าวที่กระทบกระเทือนจิตใจ ซึ่งหลาย ๆ คนก็กำลังทบทวนวางแผนชีวิตในปีหน้าของเราอยู่ ด้วยการสั่งของขวัญให้กับตัวเอง ซึ่งหากสั่งไปตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนแล้วของยังมาไม่ถึงที่บ้านนี่ ก็ต้องรอลุ้นวันศุกร์ที่ 6 และวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 62 กันแล้วค่ะ

และตอนนี้มีโปรโมชั่นส่งพัสดุไปรษณีย์ตั้งแต่ 5 ชิ้นขึ้นไปด้วยวิธี EMS หรือ COD จะได้รับส่วนลดถึง 70% เฉพาะเดือนธันวาคม 2562 นี้เท่านั้น สำหรับพัสดุน้ำหนัก 0.5 – 7 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังเอาเลข Tracking ไปร่วมกิจกรรม ลุ้นล้านกับไปรษณีย์ไทยได้อีกด้วย

เพราะเนื่องจากสัปดาห์ต้นเดือนจะมีวันหยุด 2 วัน คือวันพฤหัสที่ 5 ธันวาคม 2562 (วันพ่อแห่งชาติ) และวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 (วันรัฐธรรมนูญ) จะทำให้พัสดุต่าง ๆ ค้างอยู่ที่ศูนย์กระจายสินค้าของแต่ละขนส่ง รวมถึงไปรษณีย์ไทยด้วย แต่หากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการส่งสินค้าให้กับลูกค้า สามารถเอาไปส่งที่ไปรษณีย์ไทยได้บางสาขา (บางสาขามีบริการมารับพัสดุถึงหน้าร้านเหมือนเดิม) ดังนี้

ไปรษณีย์ไทย ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020

หากคุณเป็นพ่อค้า หรือแม่ค้าออนไลน์ ต้องรีบเก็บเลข Tracking ที่ใช้ส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2562 มีน้องเรียกน้อง มีพี่เรียกพี่ มาช่วยกันกรอกที่เว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทย https://track.thailandpost.co.th โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ และ รหัสผ่านเพื่อ Log In เข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อลุ้นโชค

สำหรับผู้จัดส่ง ให้ลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา โดยแจ้งหมายเลขสมาชิก พร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์ที่ผูกกับ Tracking หรือกับตัวแทนไปรษณีย์ หรือง่าย ๆ ก็คือ ผ่าน ID Line@luckytrack ซึ่งเป็นบริการของทางไปรษณีย์ไทยโดยตรง

แต่ในขณะเดียวกันหากเราเป็นผู้สั่งของ (หรือผู้รับ) ก็เข้าไปลุ้นโชคได้เหมือนกัน ด้วยการกรอกข้อมูลเลข Tracking 13 หลัก 1 รหัส ใช้ได้ 1 สิทธิ์ ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน Tracking ที่เป็นออเดอร์จัดส่งตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2562 นี้เท่านั้น

โดยรางวัลก็คือ

  • ทองคำหนัก 10 บาท / 5 บาท / 1 บาท / 1 สลึง
  • คอมพิวเตอร์แมคบุ๊คแอร์ 13 นิ้ว 8/128 GB
  • บัตรกำนัล Thailandpost Mart 5,000 บาท / 3,000 บาท
  • โทรศัพท์มือถือ Galaxy Note 10+ 512 GB 1 เครื่อง
  • บัตรกำนัลช้อปปี้ 1,000 บาท

รางวัลใหญ่ ที่จับรางวัลและประกาศผลวันที่ 13 มกราคม 2563 เป็นรถยนต์ Honda HR-V รุ่น RS มูลค่า 1,125,000 บาท สำหรับผู้ส่งสินค้าเท่านั้น (หรือพ่อค้าแม่ค้านั่นเอง)

โปรโมชั่นไปรษณีย์ไทยมาแรงขนาดนี้ รับรองออเดอร์ปีใหม่นี่เพียบ ใครที่รับสินค้า หรือส่งสินค้า ก็อย่าลืมเก็บเลข Tracking ไว้ และแน่นอนว่า ลองฝันดูว่าได้รางวัลรถยนต์ Honda HR-V รุ่น RS (มูลค่า 1,125,000 บาท) หรือทองคำหนัก 10 บาท (รวมมูลค่ากว่า 872,000 บาท) ก็ต้องรวมเป็นส่วนหนึ่งของฐานภาษีปีนั้นด้วย แม้ว่าจะเสียภาษี ณ ที่จ่าย เพื่อแลกรับรางวัลไปแล้ว ก็ต้องจ่ายภาษีตามฐานภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาด้วย

และหากสั่งซื้อสินค้าส่งผ่านไปรษณีย์ไทยให้กับตัวเองแล้ว คุณสามารถส่งต่อความสุข เป็นสมุด ดินสอ ปากกา และเครื่องเขียนตามที่ไปรษณีย์ไทยกำหนด เพื่อส่งต่อบุญให้กับน้อง ๆ ตชด. 218 แห่ง โดยทางไปรษณีย์ไทยจะเป็นตัวแทนนำของขวัญจากทุกท่านไปส่งต่อให้ ซึ่งนำไปส่งมอบที่สาขาได้ในระยะเวลาที่กำหนด ได้ทีไปรษณีย์ไทยทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมโทร 1545

ที่มา : ไปรษณีย์ไทยท้าส่งลุ้นล้าน 2020

อ่านเพิ่มเติม