คำถามยอดฮิต เครื่องฟอกอากาศดียังไง? ทำไมต้องมีติดบ้าน

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้แล้วดียังไงทำไมคนนิยมซื้อกันเยอะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันปัญหามลพิษทางอากาศยังส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ก็ยังคงส่งผลกระทบต่อมนุษย์เราเช่นกันดังนั้น ในช่วงปีที่ผ่านมาเราจะเห็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องฟอกอากาศนั้นได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรียกได้ว่าแทบทุกบ้านจำเป็นต้องมี แต่ก็มีคนไม่น้อยที่สงสัยว่าเครื่องฟอกอากาศดียังไง? มีประโยชน์แบบไหน มีความจำเป็นแค่ไหนที่ต้องซื้อและสามารถทำอะไรได้บ้าง ซึ่ง Promotions.co.th ของเราจะพาไปทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศแบบเจาะลึกกัน

เครื่องฟอกอากาศคืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier หรือ Air Cleaner) ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อุปกรณ์สำหรับขจัดสิ่งสกปรกและการปนเปื้อนภายในอากาศ ภายในห้องที่อยู่อาศัยเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศให้ดีและสะอาดมากยิ่งขึ้น เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัสหรือแม้กระทั่งฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นต้นเหตุของการก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ ไปจนถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ภายในห้อง เช่น กลิ่นอับ กลิ่นเหม็น หรือกลิ่นควันบุหรี่ให้หายไป โดยระบบการทำงานของเครื่องฟอกอากาศจะมีลักษณะคล้ายกันกับการทำงานของพัดลมคือการดูดอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องและจะปล่อยอากาศออกมา โดยผ่านตัวกรองดักจับสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมในอากาศเหล่านี้เอาไว้และปล่อยอากาศที่บริสุทธิ์ออกมาแทน อีกทั้งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศยังมีหลากหลายลักษณะรูปแบบการใช้งาน ไปจนถึงหลากหลายช่วงราคาให้สามารถเลือกซื้อแต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อเราควรไปดูข้อดีข้อเสียของเครื่องฟอกอากาศกัน


ข้อดีของเครื่องปรับอากาศว่าทำไมถึงควรต้องซื้อติดบ้าน


  1. ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส ไปจนถึงฝุ่น PM 2.5 นั้นเป็นปัญหาที่กวนใจหลายคนและส่งผลต่อสุขภาพของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคภูมิแพ้ ที่เป็นอาการภูมิแพ้เนื่องจากฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศถือเป็นตัวช่วยชั้นที่ทำหน้าที่ในการฟอกอากาศภายในห้องรวมถึงการดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละอองภายในอากาศ ให้ผู้ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อไว้สำหรับติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่ภายในบ้านทั้งห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ได้อีกด้วย
  2. ช่วยลดความเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ อีกหนึ่งประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นเรื่องของสุขภาพโดยตรงเช่นเดียวกัน การที่มีเครื่องฟอกอากาศในบ้านจะช่วยทำให้คุณภาพอากาศภายในห้องหรือภายในที่อยู่อาศัยนั้นดีมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นละอองหรือใส่หน้ากาก N95 เพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ซึ่งในปัจจุบันหลากหลายผลิตภัณฑ์ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศออกมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ยังมีการพบค่าเกินมาตรฐานอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้สามารถดำเนินชีวิตได้ง่ายและปกติไปจนถึงช่วยให้หายใจเอาอากาศที่บริสุทธิ์เข้าสู่ร่างกาย ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจจากการสูดดมอากาศที่มีการปนเปื้อนของมลพิษ เชื้อโรคต่าง ๆ สะสมเป็นระยะเวลานานนั่นเอง
  3. มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้สูดหายใจรับอากาศที่บริสุทธิ์อย่างแน่นอน เนื่องจากในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีในส่วนของลักษณะตัวกรองที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณอยากได้ความมั่นใจในเรื่องของการดักจับฝุ่นละอองหรือมลพิษเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ปนเปื้อนในอากาศยิ่งขึ้น ก็สามารถซื้อไอเทมเสริมสำหรับกรองอากาศเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมั่นใจได้เลยว่าเครื่องฟอกอากาศแต่ละยี่ห้อนั้นมีคุณภาพและได้มาตรฐานรวมถึงหากการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญที่จะทำการฟอกอากาศเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของอากาศที่ปล่อยออกมาให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น
  4. ใช้งานได้ในระยะยาวและมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน สำหรับเครื่องฟอกอากาศหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวแต่รู้หรือไม่ว่าอากาศในทุกวันนี้ที่เราสูดดมเข้าไปนั้น ล้วนแล้วแต่ไปด้วยมลพิษ เชื้อโรคและฝุ่นต่าง ๆ ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดังนั้นการซื้อเครื่องฟอกอากาศนอกจากจะให้คุณได้รับอากาศที่สดชื่นและบริสุทธิ์ ยังช่วยส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและห่างไกลจากมลพิษทางอากาศต่าง ๆ อีกด้วยทั้งในปัจจุบันช่วงราคาของเครื่องฟอกอากาศก็มีให้เลือกหลายรุ่นหลากหลายฟังก์ชันและจากหลากหลายแบรนด์ ให้สามารถลองเปรียบเทียบราคาที่คุ้มค่าและฟังก์ชั่นส์ที่ตอบโจทย์ของคุณมากที่สุด

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ


ฟอกอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ

เลือกเครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดของห้อง

สิ่งแรกที่ควรต้องคำนึงถึงคือขนาดของห้องที่ต้องการนำเครื่องฟอกอากาศไปใช้งาน โดยควรเลือกขนาดของห้องและขนาดเครื่องฟอกอากาศที่ครอบคลุมพื้นที่ให้มีความเหมาะสม เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพในการทำงานรวมถึงการควบคุมพื้นที่แตกต่างกันออกไปเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่

คุณสมบัติของระบบการทำงานที่ตอบโจทย์

หลายคนก่อนจะเลือกตัดสินใจซื้อสิ่งของอะไรก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีสเปคหรือคุณสมบัติต่าง ๆ ภายใจ เช่นเดียวกับการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศคือการเลือกระบบการทำงานตามแบบที่คุณต้องการ โดยสามารถหาข้อมูลว่าคุณสมบัติของรุ่นหรือของยี่ห้อที่คุณต้องการนั้นมีคุณสมบัติและระบบการทำงานที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณหรือไม่ เช่น สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ดี สามารถดักจับฝุ่นละอองได้มาก ไปจนถึงสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ ได้ เช่น การกำจัดกลิ่น เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ ระบบเสียงในระหว่างการทำงาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคุณสมบัติที่ควรนำมาพิจารณา ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

การประหยัดไฟ

เครื่องฟอกอากาศก็ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ดังนั้นควรเลือกที่ประหยัดไฟจะช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี โดยการเปรียบเทียบจากฉลากไฟเบอร์ 5 หลาย ๆ รุ่นในการประกอบการตัดสินใจเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด

ช่วงราคาที่ต้องการ

ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศนั้นก็คือช่วงราคาของผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศ และค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใช้งานไปได้สักระยะเช่น การเปลี่ยนตัวกรองหรือการเปลี่ยนไส้กรองเครื่องฟอกอากาศ เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศกับโปรโมชั่นจากเครื่องใช้ไฟฟ้า LG สุดคุ้มที่ Lazada

Promotions LG in Lazada
Promotions LG Lazada

สำหรับใครที่เป็นนักช้อปปิ้งออนไลน์และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก LG ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า หน้าจอคอมพิวเตอร์ ลำโพง ต้องไม่ควรพลาด! เพราะงานนี้ช่องทางออฟิเชียลของ LG บนเว็บไซต์ Lazada จัดโปรโมชั่นชุดใหญ่จัดเต็มกับราคาส่วนลดสูงสุด 55% พร้อมรับข้อเสนอลดสูงสุด 3,500 บาทกับการฉลองวันเกิด Lazada ครบรอบ 10 ปี ให้คุณได้ช้อปผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายจาก LG พร้อมรับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษต่าง ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น

  • ส่วนลด 199 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 4,999
  • ส่วนลด 299 บาท ซื้อสินค้าขั้นต่ำ 6,999 บาท
  • ส่วนลด 1,200 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 10,000 บาท
  • รับคูปองส่วนลด 10% เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 5,000 บาท รับส่วนลดสูงสุด 500 บาท
  • รับคูปองส่วนลด 12% เมื่อซื้อสินค้า 7000 บาท รับคูปองส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท
  • คูปองส่วนลด 44% เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 20,000 บาท รับส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท

เรียกว่าใครสะดวกอยากเลือกโปรโมชั่นตัวไหนกับผลิตภัณฑ์สินค้าไหนของ LG ขอบอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องฟอกอากาศ LG ได้ที่นี่ >>>

 เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ LG รุ่นไหนดี 

LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS55GDWU0

LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS55GDWU0
LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS55GDWU0

ระบบฟอกอากาศแบบ 360 องศา กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง PM1.0 และกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยอากาศที่เข้าไปในเครื่องจะไหลผ่านระบบกรอง 360 องศาและมีแผ่นกรอง 6 ชั้นสำหรับขจัดฝุ่นและก๊าซอันตรายหลากหลายชนิด แสดงตัวเลขคุณภาพอากาศโดยอัตโนมัติ ด้วยเซ็นเซอร์ PM1.0 และเซ็นเซอร์ก๊าซ ซึ่งมีความแม่นยำสูง กับระบบหน้าจอ LED  และยังสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องฟอกอากาศด้วย แอปพลิเคชัน LG ThinQ ได้อีกด้วย

LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS65GDWH0

LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS65GDWH0
LG เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AS65GDWH0

มาพร้อมกระจายอากาศ 360 องศา ด้วยเทคโนโลยีใบพัดแบบอากาศยาน รวมถึงมี Safe Plus ฟิลเตอร์ที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ กรองอากาศได้หลายขั้นตอน ทั้งการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสในอากาศ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM1.0 ได้ถึง 0.01 ไมครอน มีหน้าจอ LED รายงานคุณภาพอากาศอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ และควบคุมการทำงานของเครื่องฟอกอากาศด้วย แอปพลิเคชัน LG ThinQ

งานนี้ขอบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศของใช้ที่บ้านอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด สามารถสอบได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Lazada Lazmall LG กับส่วนลดสุดพิเศษให้สามารถเลือกสินค้าได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้งานและความต้องการอย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่นสินค้า LG ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>

 READ MORE : 

Previous articleวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้า LG ขจัดสิ่งสกปรก ปลอดเชื้อโรค
Next articleวิธีประหยัดเงิน ชีวิตมนุษย์เงินเดือน เงินน้อยก็ออมได้