ของอร่อยไม่เคยไกล Our Market จัดส่งอาหารทั่วภูมิภาคสู่เมืองหลวง

ads

ออร์เดอร์อาหารได้ทั้งเหนือสุด ใต้สุด หรืออาหารอีสานยั่ว ๆ ได้แล้วที่ Lazada Ourmarket

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามีความอุดมสมบูรณ์ทางอาหารมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก สมคำกล่าวที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” และความพิเศษของอาหารไทยแต่ละภาคจะมีความโดดเด่นแตกต่างกัน และในกรุงเทพที่มีคนหลากลายพื้นที่เข้ามาทำงาน การคิดถึงบ้านเกิดหรืออยากลิ้มรสชาติอาหารร้านดังประจำจังหวัดก็เป็นไปได้ยาก แต่ตอนนี้มันไม่ยากอย่างนั้นแล้ว เพราะ Lazada เปิดฟีเจอร์ใหม่ใน LazAroi ชื่อว่า “Our Market”ที่ให้ออร์เดอร์อาหารดังแต่ละภาคแล้วส่งตรงเข้ากทม.แบบเฟรช ๆ ลิ้มรสชาติอาหารแบบออริจินัลได้ง่าย ๆ

หน้าหลัก Our Market
หน้าหลัก Our Market

ความโดดเด่นของอาหารแต่ละภาคของไทย


อาหารไทยมีเอกลักษณืเฉพาะของตัวเอง และอาหารแต่ละภูมิภาคก็มีความโดดเด่นตมสไตล์ของตัวเอง สามารถสรุปจุดเด่นหลัก ๆ ของอาหารแต่ละภูมิภาคได้ ดังนี้

อาหารภาคกลาง

ตำรับชาววัง อาหารใส่กะทิ รสชาติออกหวานเป็นความโดดเด่นของอาหารภาคกลาง โดยอาหารภาคกลางมักจะเป็นอาหารประเภทแกงกะทิ และเป็นอาหารที่มีการหลอมรวมวัฒนธรรมต่างถิ่น เช่น เครื่องเทศอินเดีย อาหารภาคกลางจึงมักเป็นอาหารชาววังที่มีเครื่องปรุงและวัตถุดิบหลายอย่าง ทั้งของไทยแท้และของต่างชาติที่นำเข้ามาในอดีต

อาหารภาคเหนือ

วัฒนธรรมการกินในภาคเหนือจะนิยมบริโภคข้าวเนียวเป็นหลัก อาหารภาคเหนือจะเน้นความกลมกล่อม และผักสมุนไพรต่าง ๆ เมนูยอดนิยม เช่น ไข่ป่าม แกงกระด้าง น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอย รสชาติจะไม่เน้นรสชาติใดจัดเป็นพิเศษ

อาหารภาคอีสาน

ภาคอีสานของไทยอยู่ใกล้กับประเทศลาวจึงมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านการกิน ภาคอีสานนิยมบริโภคข้าวเหนียวเป้นหลักเช่นกัน อาหารจึงเป็นอาหารที่ทานกับข้าวเหนียวได้ รสชาติอาหารมักจะเผ็ดและจัด เหมือนที่ชาวอีสานนิยามว่า “รสแซ่บ” คือเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่องสมุนไพร

อาหารภาคใต้

เมื่อพูดถึงภาคใต้ แน่นอนว่าอาหรจะต้องรสจัด ซึ่งความจัดของภาคใต้กับภาคอีสานจะต่างกัน ภาคใต้จะเน้นเครื่องแกงมากกว่า อาหารภาคใต้จึงมักจะมีความเผ็ดและเค็มเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงอาหารประเภทซีฟู้ด อาหารจีนจากชาวจีนฮกเกี้ยนอพยพ และอาหารมลายู

การออร์เดอร์อาหารจากแหล่งผลิตโดยตรงจะทำให้ได้อาหารรวชาติต้นตำรับ และยังเป็นการช่วยอุดหนุนผู้ประกอบการรายย่อยในท้องถิ่นอีกด้วย


บริการออร์เดอร์อาหารต่างภูมิภาคที่ Our Market


บริการใหม่จาก Lazada ชื่อว่า “Our Market” เป็นตลาดสำหรับผู้ที่ต้องการสั่งโดยตรงจากแต่ละภูมิภาค โดยปัจจุบันยังมีเพียงบริการส่งอาหารจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพเท่านั้น

  • การขนส่งอาหารจากภูมิภาคสู่กรุงเทพฯ

ในขั้นตอนการขนส่งนี้ผู้ซื้อจะต้องออร์เดอร์อาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน เมื่อได้รับคำสั่งซื้อแล้ว ทาง Lazada จะทำการสั่งซื้ออาหารนั้น ๆ และส่งตรงขึ้นเครื่องมาเสิร์ฟถึงมือลูกค้าทุกท่าน โดยที่อาหารยังคงความสดและรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ได้

  • ตัวอย่างอาหารส่งตรงจากแต่ละภาค

อาหารส่งตรงจากแต่ละภาคจะเป็นอาหารจากร้านอาหารที่ลาซาด้าได้ดีลมาให้แล้ว เช่น

  • ร้านอาหารหมอมูดง จ.ภูเก็ต
  • ร้านมาลองเต๊อะ จ.เชียงราย
  • ร้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด by ป้ากึ้ง จ.สุราษฎร์ธานี
ตัวอย่างร้านอาหารใน Our Market
ตัวอย่างร้านอาหารใน Our Market

ร้านอาหารแต่ละร้านจะมีความโดดเด่นและมีสเน่ห์ของคัวเอง บางร้านเป็นร้านฮิตติดดาวและได้รับรางวัลมิชลินอีกด้วย สำหรับอัตราค่าส่งจะบวกไว้ในค่าราคาเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 150 บาท แต่ยังมีโปรโมชั่นช่วยลูกค้าทุกท่านอีกด้วย ในช่วงนี้จะเป็นโปรโมชั่นลด 500 บาท เพื่อฉลองเปิด Our Market แต่เชื่อว่าในอนาคตต้องมีโปรเด็ ๆ สำหรับการสั่งอาหารข้ามภาคอีกแน่นอน ใครชอบสั่งตรงอาหารจากพื้นที่มากินต้องเกาะติดหน้า Our Market เอาไว้แน่น ๆ ก่อนจะพลาดดีลเด็ด โปรโมชั่นดี

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: