หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ซื้อที่ไหนถูก

หม้อทอดอาหารเพื่อสุขภาพปราศจาคน้ำมัน สำหรับคนรักสุขภาพ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันผู้คนต่างหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้นส่วนหนึ่งมาจากโรคภัยไข้เจ็บที่ใกล้ตัวเข้ามาทุกที เผลอไม่ดูแลร่างกายอาจล้มป่วยเอาง่าย ๆ แน่นอนว่าตามมาซึ่งค่าใช้จ่ายจำนวนมากเรื่องค่ารักษา ค่ายา กลายเป็นภาระ ก่อหนี้ก่อสิน และหนึ่งในหลักการดูแลสุขภาพอย่างแรกเลยที่ทุกคนทำได้ก็คือเรื่องของอาหารนั่นเอง

หลายคนเริ่มทานของคลีน หลีกเลี่ยงหรือลดรับประทาน ของมัน ของทอด ของหวาน แป้ง น้ำตาล เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังเป็นต้นเหตุของโรคร้ายมากมาย ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เข้ากับผลิตภัณฑ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้พอดี ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจสายสุขภาพ นั่นก็คือ หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่จะเข้ามาเปลี่ยนเมนูอาหารของคุณให้เต็มไปด้วยคุณค่า มีประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างง่ายดาย

โดยหลักการ หม้อทอดไร้น้ำมัน มีวิธีการทำงานที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร โดยจะใช้อากาศทำให้เกิดความร้อน จากนั้นมันจะรีดน้ำมันจากวัตถุดิบออกมาแทนไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เป็ด ปลา เกี๊ยว เฟรนฟราย ปอเปี๊ยะ ไข่ หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่สำคัญรสชาติของอาหารยังอร่อยเหมือนเดิม แต่น้ำมันน้อยลง และสุขภาพดีขึ้น เรามาดูกันหน่อยว่า หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่มีขายอยู่ทั่วไปตามร้านค้ามียี่ห้อไหนกันบ้าง และแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอะไร

1. Philips Airfryer

หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่มีระบบ Twin TurboStar ให้ความร้อนอย่างทั่วถึงทำอาหารได้หลายเมนู ทอด ย่าง อบเบเกอรี่ ลมความร้อน รสชาติอาหารไม่เสีย อาหารกรอบเหมือนทอดในน้ำมันสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80 – 200 องศาเซลเซียส ให้กำลังไฟสูง 1400 วัตต์ เพื่ออาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตะแกรงเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่ายใน 90 วินาที ถือเป็นหม้อทอดที่ตอบโจทย์ได้ทั้งอาหารอร่อย สุขภาพดี ไม่มีน้ำมัน อีกด้วย พิเศษช้อป Philips Airfryer กับ ลาซาด้า ลดสูงสุด 70% พร้อมคูปองลดเพิ่มสูงสุด 7,500 บาท

>>คลิกดูโปรโมชั่น หม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Airfryer กับ Lazada ที่นี่ <<

2. OTTO 

มีปุ่มตั้งเวลาอัตโนมัติได้ตามชนิดของอาหารที่คุณทอด หมดกังวลเรื่องอาหารไหม้ ตัวหม้อทำจากพลาสติกเคลือบอย่างดีทนความร้อนสูงมือจับแล้วไม่ร้อน ความจุสูงถึง 2.8 ลิตร สามารถปรับอุณหภูมิได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส หม้อทำจากพลาสติกเคลือบอย่างดีทนความร้อน ที่สำคัญเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ราคาถือว่าไม่แรงมาก

3. TEFAL 

หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่มีการเคลือบเซรามิกที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และรอยไหม้จากการใช้งานมีเทคโนโลยีช่วยกระจายลมร้อนอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Tefal ฝาบนเป็นแก้วใสที่สามารถมองเห็นอาหารด้านใน ทั้งยังทนความร้อนสูงอีกด้วย ให้กำลังไฟ 1500 วัตต์ ความจุหม้อ 1.2 กก.

4. House Worth

มีคุณสมบัติเด่น คือ สามารถทอดอาหารโดยลดการใช้น้ำมันได้ถึง 80% ไร้กลิ่น ตั้งเวลาประกอบอาหารได้สูงสุด 30 นาที สามารถจับได้ไม่ร้อนมือ สามารถปรับอุณหภูมิได้สูงสุด 200 องศาเซลเซียส

5. XIAOMI ONE MOON AIRFRYER

สะดุดตาด้วยดีไซน์ตัวเครื่องเรียบง่ายสวยงามไม่ธรรมดา ดูดีกว่ารุ่นแพงๆ บางรุ่นซะอีกและขนาดที่เล็กกะทัดรัด ใช้งานง่ายเพราะมีแค่ที่หมุนตั้งเวลา โดยตั้งเวลาได้สูงสุด 30 นาที เหมาะกับครอบครัวขนาด 1-2 คน ตั้งไว้ในบ้านหรือคอนโดประหยัดเนื้อที่ ประกอบอาหารด้วยเทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูงเพื่อให้เกิดความร้อน ถาดล้างทำความสะอาดง่ายมาก

6. ASHTON 

ขนาดใหญ่ ความจุมาก ทำให้ ASHTON รุ่น AF420 นี้ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่ทำอาหารในครั้งละมาก ๆ จุดเด่นของหม้อรุ่นนี้คือวัสดุประกอบชั้นเยี่ยม ปลอดภัยต่อการใช้งาน ควบคุมอุณหภูมิเองได้ พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ และแน่นอนเช็คล้างได้ง่ายเช่นกัน

7. HAIER 

ควบคุมโดยสวิตซ์แบบลูกบิด ทำให้ใช้งานได้สะดวก จุดเด่นอีกข้อก็คือ สามารถตั้งเวลาทำอาหารได้นานถึง 60 นาที ทำให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านจัดสรรเวลาไปทำงานบ้านอย่างอื่นได้สบาย ๆ สามารถปรับอุณหภูมิได้เอง ทั้งยังปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป

8. SUMMER 

ให้กำลังไฟสูงถึง 1400 วัตต์ ความจุ 2.4 ลิตร สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูทอดโดยปราศจากน้ำมัน ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 50-200 องศาเซลเซียส วัสดุชั้นดีไม่ร้อนมือ

และทั้งหมดนี้ก็คือหม้อทอดไร้น้ำมัน ยอดนิยมที่วางขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำรวมถึงร้านค้าออนไลน์ ต้องบอกว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดี อาหารสุกพร้อมเสิร์ฟเพียงเวลาไม่กี่นาที อิ่มอร่อย แถมดีต่อสุขภาพ

และสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาหม้อทอดไร้น้ำมันไว้ใช้ ในช่วงนี้ห้ามพลาดกับโปรโมชั่นจากทาง ลาซาด้า ที่เขาจัดแคมเปญเฉลิมฉลองครบรอบ 8 ปี ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ โดยใน Lazada 8th Birthday Sale เริ่มให้ขาช้อปได้กดเก็บสะสมคูปองส่วนลดจากทาง LAZADA รวมถึงแบรนด์สินค้าอีกมากมายเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่อเอาไว้ช้อปวันจริง 27 มี.ค.63 ที่จะมาพร้อมส่วนลดอีกสูงสุด 90% อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :