Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences Nintendo Switch ซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน

Nintendo Switch ซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน

นินเทนโด้ สวิตช์ ขาดตลาด หาซื้อได้ที่ไหน

งานนี้สายเกมส์ต้องตื่นเต้นกันอีกครั้ง เมื่อ Nintendo Switch ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2017 นี้ สร้างกระแสขายดีเกินคาด จากที่ Nintendo ตั้งเป้าว่าผลิตมา 10,000,000 เครื่อง เท่านั้น  ยังลุ้นอยู่ในใจว่าจะขายหมดหรือไม่หมด? ปรากฎ ขายดีสุด เร่งผลิตอีก 8,000,000 เครื่อง เพื่อรองรับความต้องการของสายเกมส์

คาดว่าที่ขายดีขนาดนี้ เนื่องจากเมื่อก่อนที่ Nintendo เพิ่งออก Gameboy, 2DS, 3DS สมัยนั้นลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ต้องเก็บค่าขนมซื้อกันอยู่เลย แต่ตอนนี้ เชื่อว่าผู้เล่นเกมทั่วโลก ได้เติบโตขึ้น วัยราวๆ 30-40 ปีแล้ว มีกำลังซื้อสูง ซื้อเองได้ โดยไม่ต้องง้อเงินคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไป

โดยส่วนตัวแล้วแอดมินมองว่า  Nintendo Switch เป็นเกมกด ที่ รูปร่างดี เพอร์เฟคที่สุด ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมมัยขึ้น และมีลักษณะ Joy ที่กดง่ายแบบเดิม องศาการวางปุ่มเท่าเดิม เป็นเอกลักษณ์ที่ Nintendo รักษาไว้ได้เป็นอย่างดี และจอเครื่องนั้น ชัดแจ่ม สมกับยุค Touch Screen ปัจจุบันนี้  และต่อเล่นกับ TV ด้วยสาย HDMI ได้อีกด้วย

Nintendo Switch ราคาเท่าไหร่

Nintendo Switch ราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 12,000 – 14,000 บาท  แต่จำหน่ายที่ญี่ปุ่น 30,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 8,000 กว่าๆ เฉียดหมื่นอยู่เหมือนกัน

ภาพจาก Pantip

นี่ลองคิดเล่นๆ ว่า จำหน่าย 10,000,000 เครื่องหมดไปแล้ว  เท่ากับว่า Nintendo ทำรายได้กับรุ่น Nintendo Switch ไปแล้ว 1 แสนล้านบาท … สุดยอด!! และยังจะจำหน่ายได้อีกเรื่อยๆ  จนทำให้รุ่น new design อย่าง 2DS ดับไปเลย

แผ่นเกม Nintendo Switch

ในส่วนของราคาแผ่นเกม ของ Nintendo Switch รู้สึกจะใช้ของ 3DS มาเล่นด้วยไม่ได้ จะเป็นเกมใหม่ของรุ่น Switch เลย ปัจจุบันทีม Nintendo พัฒนาเกมของรุ่นนี้มาแล้วเกือบ 100 เกม (หลายความคิดเห็นจากผู้เคยเล่นจริงบอกว่าถอดรูปแบบออกมาจากเวอร์ชั่นก่อนๆ)  เกม Original อย่าง Dragon Quest กับ Mario ก็มา ใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหนบ้าง ต้องตามไปสืบกันดู ราคาแผ่น แพงกว่าทุกรุ่น เริ่มต้น 2,000 บาท (ราคาไม่รวมโปรโมชั่น)

เว็บไซต์ E-Commerce แบบจดบริษัทอย่างเป็นทางการ ที่จำหน่าย Nintendo Switch ในไทย มี 2 เจ้า  ได้แก่

Lazada จะเป็นตัวแทนจำหน่ายจากร้านค้าทั่วไปที่วางขายสินค้ากับ Lazada ซึ่งจะมีเกมส์ Nintendo Switch หลายรุ่น ที่ปุ่มเล่นคนละสีกัน ให้เลือกตามที่คุณชอบ  ราคาเริ่มต้น 12,990 บาท

Nintendo Switch Lazada.co.th

จากเว็บไซต์ 11Street ก็มี Nintendo Switch จำหน่าย และมีคูปองส่วนลด 15% ลดสูงสุด 500 บาท สำหรับซื้อสินค้าหมวดเกม รวมมูลค่ากว่า 1,500 บาทขึ้นไป  ลองกดคำนวณราคาแล้วจาก 16,990 เหลือเพียง 14,441 บาท เท่านัน แถมฟรี เกมส์ The Regent of Zelda 2 แผ่น และ ฟิล์มกันรอยหน้าจอ

Nintendo Switch 11street.co.th

สายเกมต้องคิดหนักหน่อย เพราะราคาไม่แพ้ PS4 เลย แต่เชื่อว่าก็ยังมีคนชอบเล่นแบบ ปุ่มเกมกด กันอยู่เยอะในไทย และหากรอราคาลง อาจจะต้องรอ 2-3 ปี   แม้ว่าจะมีคนบอกว่า เล่นเกม เสียเวลา แต่เชื่อไหมว่า อุตสาหกรรมเกม ระดับโลก เติบโตไปถึงไหนแล้ว (ใกล้แซงหน้าธุรกิจภาพยนตร์ ไปแล้วอีก) แอบลุ้นว่า Nintendo จะจับมือกับค่าย Hollywood เอา Character ของตัวละครดังในภาพยนตร์มาทำเป็นเกม  คงจะมันส์น่าดูเลยนะ

Exit mobile version