ads

ใหม่ เนสกาแฟ Nescafé Gold Iced Coffee

นอกจากเครื่องชงกาแฟสำเร็จรูปแล้ว ผลิตภัณฑ์ของเนสกาแฟ ยังทำแบบ Squeeze นำเข้ามาให้แฟนๆ ลองชิมกันแล้ว เพิ่งนำเข้ามาได้ 2-3 เดือน แต่ก็กลายเป็นสินค้า Rare หาซื้อยาก สำหรับช่องทางออนไลน์หาซื้อได้ที่ Tops.co.th ที่เดียว แต่แอดมินรอไม่ไหว ไม่อยากรอ บวกกับค่าส่งต้องครบ 888 บาทจึงส่งฟรี ดังนั้นจึงวิ่งไปที่ Tops Supermarket เองดีกว่า

อีกหนึ่งกาแฟแบบชงสำเร็จรูป ที่ดูคลิปแล้วเอาไปส่องหาว่ามันคืออะไร? ซื้อที่ไหน สุดท้ายก็ได้มาครอบครอง ทีนี้ก่อนจะไปฟังรีวิว อยากจะชวนทุกคนมาดูคลิปตัวอย่างกันก่อนว่ามันปังขนาดไหน จนถึงขั้นต้องตามหากัน

Nescafé Gold Iced Coffee Squeeze

เนสกาแฟ Nescafé Gold Iced Coffee Squeeze ทำออกมา 2 รสด้วยกัน คือ Mocca และ Espresso ด้วย ทีนี้อยากรู้ไหมคะว่ารสไหนขายดีกว่ากัน  เท่าที่เห็นใน Tops Supermarket รส Mocca ขายดีกว่า เพราะว่าหมดแผงเร็วมาก ต้องเอื้อมมือไปหยิบที่ Stock ซ้อนๆ กันไว้อยู่ แต่หาซื้อค่อนข้างยาก มีจำหน่ายในเว็บไซต์ www.tops.co.th ราคา 75 บาท

Nescafé Gold Iced Coffee Squeeze รส Espresso

ซื้อมาทั้ง 2 รสเลย Espresso กับ Mocca แตกต่างกันตรงที่ Mocca จะมีกลิ่นช็อกโกแลตหน่อยๆ แต่ถ้าชอบกลิ่นกาแฟแบบล้วนๆ เข้มๆ ต้อง Espresso  เมื่อชิมแล้วต้องบอกว่า นึกว่าไปซื้อกาแฟสดจากหน้าปากซอยทีเดียว ชงผสมกับนมใส่น้ำแข็งได้เลย

วิธีการชง เนสกาแฟ แบบบีบ

วิธีการชง ไม่ยากเลยค่ะ  พอแกะขวดออกมา ก็พบว่ามันมีพลาสติกแบบไม่อุดตัน และไม่หกเลอะง่าย จริงๆ ควรบีบตั้งตรงแบบในคลิป จะทำให้น้ำกาแฟไหลออกมาได้เยอะกว่า  โดยใช้กาแฟ 2 ช้อนชาครึ่ง กับนมสด 100 ml. ในที่นี้ขอแนะนำ นม Meiji ที่เคยเห็นสตาบั๊คส์ ใส่มา ราคาประมาณ 12.50 บาท (เฉพาะนม)

nescafe iced coffee squeeze

1 ขวด บีบได้ประมาณ 30 – 40 ครั้ง

nescafe iced coffee squeeze

บีบลงแก้ว หรือใช้ช้อนชาตวง ขนาด 2 ช้อนชา ครึ่ง ต่อ นม 100 ml ซึ่งขวดนี้ใช้ได้ 2 ครั้ง เทใส่ตอนแรกสีของกาแฟยังไม่ผสมกันดี ต้องใช้ช้อนคน

nescafe iced coffee squeeze

นี่ไง มาแล้ว น่ากินไหมล่ะ .. ความรู้สึกเหมือนผสมกาแฟ Shot แต่เราไม่ได้เป็น Barista แบบมืออาชีพ ก็ยังลุ้นๆ อยู่ว่าจะอร่อยไหม? ต้องลองไปเติมน้ำแข็งกันค่ะ

nescafe iced coffee squeeze

ใช้ช้อนคนตีแรงนิดนึง และเติมน้ำแข็ง น้ำแข็งก็เอามาจากช่องฟรีซของตู้เย็น ไม่ต้องไปซื้อเพิ่ม สรุปแล้วต้นทุนกาแฟแก้วนี้อยู่ที่ประมาณ 10 บาทเท่านั้นเอง 

nescafe iced coffee squeeze

กาแฟ Nescafé Gold Iced Coffee Squeeze นี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ออฟฟิศ หรือคนติดกาแฟสด ที่ไม่ต้องการเดินหากาแฟอร่อยๆ คือพกพาจากที่บ้านไปชงกินเองที่ออฟฟิศ หรือซื้อจากแถวออฟฟิศ กลับไปกินที่บ้าน ประหนึ่งว่ามีร้านกาแฟสดมาเอง  แต่ที่ต้องระวังหน่อยคืออัตราส่วนของนมกับกาแฟ ถ้าบีบผิดชีวิตเปลียนทันที  หรือหากอยากเติมความหวานมันของนม ก็เอานมข้นมาเติมได้จ้า