รวมมิตรเกี่ยวกับผ้าอ้อมมามี่โพโกะ

เป็นเหมือนกันไหมคะ เวลามีเทศกาล Shopping Online อย่างพวกสินค้าลดราคา เราก็ต้องไปกดส่อง ๆ ดูก่อนว่ามีอะไรขายน่าซื้อไหม? เพื่อจะได้คุ้ม สำหรับแม่ ๆ จะมีอะไรน่าส่องไปกว่าสินค้า ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ช่วยลดแรง ลดความเลอะเทอะ ได้แบบยกลังมาก็ประหยัดไปได้หลักร้อย ไม่ต้องไปแบกที่ห้างด้วย วันนี้ใครที่ใช้ยี่ห้อ MamyPoko มาปักหมุดดูไว้ให้ดี ว่าราคาที่จะขายในช่วง Lazada Birthday 7th นี้จะเหลือเท่าไหร่กัน

MamyPoko มีกี่แบบ

ถ้าเรียงตามรุ่นที่มีมาก่อนหน้านี้คงเรียงไม่ไหว ขอเรียงตามประเภทเหมือนที่ Mamy ได้เขียนไว้ในเว็บไซต์ของ Unicharm ก็จะได้ 2 แบบ ได้แก่ ผ้าออมเด็ก แบบเทป และ ผ้าอ้อมเด็กแบบกางเกง แต่หากเรียกเป็นชื่อรุ่น จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้

Mamy Poko Extra Dry แบบเทป (ห่อสีน้ำเงิน) มีไซส์ NB, S,M,L,XL และ XXL รวมเป็น 6 ขนาด

มีแผ่นสปีดเวฟที่ซึมซับปัสสาวะได้รวดเร็ว ทางแบรนด์เคลมว่าใส่นานก็ไม่เปื้อนออกมา เป็นขอบเอวยางยืดต่อออกมาจากเทป ปัจจุบันมีรุ่นแบบ Tape ที่ห่อเป็นสีทอง (สีไข่ไก่) สำหรับเด็กแรกเกิดน้ำหนักเริ่มต้น 3 – 5 กิโลกรัม 

Mamy Poko Pants Extra Soft Fit มีตั้งแต่ไซส์ S-XXXL

ผ้าอ้อมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับเด็กที่ใส่แบบกางเกงได้ไม่งอแง วัตถุดิบทำมาจากผ้าฝ้าย ส่วนแถบยางรอบขาก็ยืดใส่ง่าย ไม่หลุดง่ายด้วย เพื่อการระบายให้เด็กไม่คันรอบ ๆ โคนขา สวมสบายใส่ได้แทนกางเกงชั้นใน และมีแยกสีของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง เป็นลูกเล่นชวนให้หนูน้อยไม่ขัดขืนเวลาใส่กางเกงผ้าอ้อม

Mamy Poko Happy Pants มีตั้งแต่ไซส์ S-XL

กางเกงผ้าอ้อมห่อสีส้ม มีตั้งแต่ไซส์ S สำหรับเด็กน้ำหนัก 4 – 8 กิโลกรัม เป็นผ้าอ้อมแบบกางเกงที่ขายดี มีชื่อเรียกย่อ ๆ ในบรรดาแม่ ๆ ว่า “ผ้าอ้อมมามี่สีส้ม” ปัจจุบันทำออกมาด้วยลายการ์ตูนน้องมามี่ 4 แบบ สีสันสดใส ใส่ไม่เบื่อ

 

MamyPoko แบบเทป และ กางเกง ต่างกันอย่างไร

กางเกงผ้าอ้อมแบบเทป ต่างจากแบบกางเกงตรงที่ต้องให้หนูน้อยนอนขณะสวมใส่ จะง่ายกับเด็กแรกเกิด จนถึงเด็กที่ไม่ชอบยืนให้รั้งกางเกงเป็นเวลานาน ๆ คุณสมบัติความแข็งแรงนั้นไม่แตกต่างต่างแบบกางเกง

ส่วนผ้าอ้อมแบบกางเกง มือใหม่ที่ไม่คุ้นจะรู้สึกว่าใส่ยากกว่า แต่คุณแม่ ๆ หลายท่านนิยมใช้แบบนี้เพราะง่ายกับลูกวัยโต วิธีสวมใส่ผ้าอ้อมแบบกางเกงนั้นไม่ยากเลย แกะผ้าอ้อมออกมาแล้วก็เอามือสอดไปที่ช่องขาเพื่อยืดขยายผ้าอ้อม ก่อนสวมให้กับเด็ก ๆ เมื่อสวมแล้วให้ดึงขอบขาออกมาให้หมด ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะซึมเปื้อนออกมาได้

วิธีเลือกไซส์ผ้าอ้อม MamyPoko

วิธีการเลือกไซส์ผ้าอ้อม MamyPoko เลือกตามน้ำหนัก โดยผ้าอ้อมแบบเทป มีขนาด NB เริ่มต้นน้ำหนัก 3 – 5 กิโลกรัม และแบบกางเกง ก็เลือกตามน้ำหนักได้จากตารางต่อไปนี้

ข้อดีของการเลือกใช้ผ้าอ้อม MamyPoko ก็คือ มีราคาที่ถูกกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เมื่อเทียบเป็นจำนวนชิ้นต่อการซื้อยกลัง ตกแผ่นละ 4 – 5 บาท ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ซื้อในช่วงเวลาไหน ในช่วง Sale อาจจะเจอรุ่นยี่ห้อเดียวกันที่ราคาต่อแผ่นเหลือเพียง 3.5 บ. เท่านั้น สั่งซื้อสินค้าผ้าอ้อม MamyPoko ในช่วง Lazada Birthday / 11.11 / 12.12 ถึงจะได้ราคาดี มีลูกก็ Stock ผ้าอ้อมไว้ได้ เพราะมีอายุการใช้งานยาวนานไม่เน่าไม่เสีย (ควรซื้อเป็นของใหม่ที่อายุไม่เกิน 1 ปีหลังจากผลิต) อย่าลืมกดสั่งให้ทันนะคะ!

 Read More :