บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเด็ด อร่อยได้บ่อย ไม่ซ้ำรสชาติ

ในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจยังคงน่าเป็นห่วง ทั้งเหตุการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้ผู้คนกักตุนอาหารมากขึ้น ทั้งมาม่าและปลากระป๋อง เพื่อลดการออกไปซื้ออาหารจากข้างนอก หรือแม้แต่ในช่วงสิ้นเดือนที่เงินเดือนเหลือน้อย มาม่ายังคงเป็นนตัวเลือกที่ช่วยประทังชีวิตของหลายๆ คนเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าอาหารกึ่งสำเร็จรูปอย่างมาม่าจะไม่ได้มีคุณค่าทางสารอาหารมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเรารู้จักดัดแปลงการปรุงอาหาร เพียงแค่นำผัก เนื้อสัตว์ต่างๆ อย่างหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ก็สามารถทำให้อาหารที่ธรรมดากลายเป็นอาหารจานเด็ดได้ ถ้าอยากทานอาหารอร่อยและราคาไม่แพงกัน วันนี้เรามีมาม่ารสชาติยอดฮิต พร้อมเคล็ดลับการปรุงมาม่าให้อร่อยยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

มาม่า รสต้มยำกุ้ง

ซองสีเงินสะดุดตา เป็นเอกลักษณ์ของมาม่ารสต้มยำกุ้งกันเลยจริงๆ ด้วยรสชาติที่เปรี้ยว เผ็ดปานกลาง น้ำซุปเข้มข้น แต่ถ้าอยากได้ความแซ่บเพิ่ม ให้นำน้ำพริกเผาเติมลงไป ก็ทำให้ได้รสเผ็ดสะใจเลยทีเดียว และข้างซองยังบอกว่าถ้าอยากได้เส้นที่เหนียวนุ่มกว่าเดิม ให้ต้มนาน 3 นาที วิธีนี้ลองแล้วบอกได้เลยว่า เส้นมาม่าเหนียวนุ่มขึ้น อร่อยแบบเข้าเส้นจริงๆ

มาม่า รสต้มยำกุ้งน้าข้น

ใครที่อยากอร่อยแบบนัว ๆ ต้องลองมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้นเลย เพียงต้มเส้นมาม่านาน 3 นาที แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่นมสดลงไป รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มรสน้ำซุปเข้มข้นยิ่งกว่าเดิม

มาม่า หมูน้ำตก

ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว รสชาตินี้ตอบโจทย์เลย ด้วยกลิ่นหอมของน้ำชุปหมูน้ำตก เติมผักบุ้งเข้าไปใส่เนื้อหมูลงไปอีกนิดนะ จัดว่าเด็ดเลย

มาม่า เส้นหมี่น้ำใส

สาวกเส้นหมี่ ใส่หมูสับ เติมผักบุ้งและผักชีลงไปหน่อย ใส่กระเทียมเจียวเล็กน้อย รับรองว่าฟินสุดๆ

ควิก รสต้มโคล้ง

ใครชอบมาม่ารสเผ็ด เปรี้ยวจี้ดถึงใจ แนะนำรสชาตินี้เลย จุดเด่นของควิกรสต้มโคล้งคือน้าซุปที่จัดจ้าน เส้นบะหมี่เส้นเล็ก ไม่อืดง่าย เติมความอร่อยด้วยปลากระป๋องก็เข้ากันมาก

ควิก กุ้งนึ่งมะนาว

เปรี้ยวจี๊ดโดนใจ ได้กลิ่นมะนาวเหมือนใส่มะนาวจริงๆ เลย ถ้าชอบเปรี้ยวๆ ก็เติมน้ำน้อยๆ ก็ยิ่งให้รสชาติที่เข้มข้นมาก เพิ่มความอร่อยอีกขั้นด้วยการใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงไป เติมหมึกหรือกุ้งเน้นๆ ก็ได้รสชาติอาหารซีฟู้ดเต็มๆ อย่างกับกินชาบูกันเลยทีเดียว

ยำยำจัมโบ้ เย็นตาโฟ

รู้กันหรือยังว่า ยำยำ เย็นตาโฟ ถ้านำมาทำเป็นบะหมี่แบบแห้งก็ได้รสชาติที่เข้มข้นมากเลยทีเดียว รสชาติเปรี้ยวหวาน เพิ่มความอร่อยโดยการใส่เห็ดหูหนูขาว ใส่ผักบุ้ง ก็ได้รสชาติเย็นตาโฟเข้มข้นเลย

ไวไวปรุงสำเร็จ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในตำนานต้องรสชาตินี้เลย ความอร่อยแบบดั้งเดิม แต่คงไว้ซึ่งความหอมของน้ำซุปอันเป็นเอกลักษณ์ อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อเติมเนื้อสัตว์ ผักตามใจชอบ จุดเด่นเป็นกลิ่นพริกไทยหอมกรุ่น น้ำซุปหวานๆ กับพริกป่นนิดหน่อย คสาสสิคสุดๆ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

เห็นไหมคะว่าเพียงแค่เรารู้จักดัดแปลง อาหารที่ธรรมดาก็กลายเป็นอาหารมื้อโอชะได้อย่างง่ายดาย นอกจากความอร่อยแล้ว การทำอาการยังเป็นงานอดิเรกที่เราได้ฝึกฝีมือการปรุงอาหาร กินการมาม่าของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องที่ธรรมดาอีกต่อไป

สุดท้ายนี้อย่าลืมว่า อาหารแต่ละชนิด เราควรรับประทานในบริมาณที่พอเหมาะ และควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้เราก็ได้ทานอาหารที่อร่อยในราคาไม่แพงกันอีกด้วยน้า

ประหยัดยิ่งขึ้นเมื่อซื้อมาม่าแบบลัง สั่งซื้อผ่านออนไลน์ช้อปปิ้งวันนี้ที่  Lazada, Shopee JD Central และ Shopat24

ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังไงให้ได้ราคาถูก

การซื้อมาม่าให้ได้ราคาถูกและคุ้มค่ากว่า ควรซื้อเป็นแบบยกลัง เพราะราคาเฉลี่ยต่อซองจะถูกกว่าการซื้อแบบเป็นซอง ถ้าลองคำนวณดูคร่าวๆ ปกติมาม่าราคาซองละ 6 บาท (ุ30 ซอง ราคา 180 บาท) แต่ถ้าเราซื้อแบบยกลัง 30 ซองราคาประมาณลังละ 160 บาท เราจะได้มาม่าในราคาเฉลี่ยซองละ 5 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มกว่าการซื้อแบบทีละซองนั่นเอง

ถ้าหากไม่สะดวกซื้อมาม่าแบบลัง การซื้อมาม่าแบบแพ็คก็ยังได้ราคาที่ถูกกว่าแบบซอง เพราะมาม่าแบบแพ็ค 10 ซอง ราคาปกติอยู่ที่ 55 บาท ประหยัดกว่าซื้อแบบทีละซอง 5 บาท (ถ้าซื้อแบบซอง ซองละ 6 บาท×10 ซอง จะได้ราคา 60 บาท)

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ Lazada

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบลัง ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 150 บาท


บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ Shopee

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบลัง ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 150 บาท

จากเหตุการณ์กักตัวจากสถานการณ์โควิด-19 และไม่มีใครรู้ว่าจะมีอะไรจะเกิดขึ้นอีกบ้าง จึงทำให้ผู้คนกักตุนอาหารกันไว้เพื่อความสบายใจ และเพื่อความประหยัด เลือกซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบลังไว้สิค่ะ ที่  Lazada, Shopee, JD Central  และ Shopat24

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชี้เป้า มาม่า Ghost Pepper Noodles ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

มาม่าเปล่า ราคาเท่าไหร่? หาซื้อได้ที่ไหน?

มาม่าหมูสับ ลังละกี่บาท

 

 

Previous articleเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ดียังไง ทำไมถึงได้รับความนิยม ?
Next articleหม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ซื้อที่ไหนถูก