Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences Lingokids แอปฯ สอนภาษาอังกฤษเด็ก จาก Oxford

Lingokids แอปฯ สอนภาษาอังกฤษเด็ก จาก Oxford

Application สอนภาษาอังกฤษให้กับลูก ง่ายเพียงปลายนิ้ว

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions มีแอปฯ ตัวหนึ่ง ที่อยากจะมาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษให้กับลูกเล็กก่อนวัยเรียนมาฝากกันค่ะ พร้อมด้วยสาระน่ารู้เกี่ยวกับการให้เด็กอยู่กับเทคโนโลยีที่ถูกต้อง สมวัย เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ใช้เป็นทางเลือกสำหรับวางแผนการศึกษาของลูกน้อยให้ทันยุคทันสมัย เพราะภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากขึ้นไปทุกวันๆ

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สอง

ในอนาคต คาดว่าเด็กไทยทุกคนจะต้องใช้ภาษาอังกฤษสำคัญพอกับภาษาไทย เพราะหลังจากเปิดประเทศก้าวสู่ AEC แล้วในทุกวันนี้ เราเห็นชาวต่างชาติเข้ามาอยู่ในเมืองไทยมากขึ้น และการค้าขายสู่ประเทศเพื่อนบ้านและสากลเป็นไปอย่างกว้างขวางขึ้น เพื่อให้ลูกของเราก้าวทันยุค ทันสมัย คุณพ่อคุณแม่ควรปลูกฝังภาษาอังกฤษ เป็นพื้นฐานให้กับลูกก่อนวัยเรียน  ในขณะเดียวกัน ชาวต่างชาติเองก็ตื่นตัวกับ ภาษาอังกฤษ มากขึ้น แม้กระทั่งเจ้าของภาษาเอง ก็เริ่มฝึกฝนลูกตั้งแต่เริ่มหัดพูด

สื่ออิเล็กทรอนิกส์ใช้กับเด็กได้หรือไม่?

ปัจจุบันนี้ พฤติกรรมของเด็กส่วนใหญ่ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะสัมผัสกับ เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ จะห้ามไม่ให้ใช้เลยก็อาจทำให้เด็กเรียนรู้เทคโนโลยีได้ช้า ไม่ทันยุค  แต่จะปล่อยให้ใช้ตามลำพังก็อันตรายต่อพัฒนาการ

แม้ว่าบางสื่อจะบอกว่า การให้เด็กอยู่กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จะส่งผลต่อพัฒนาการในแง่ลบ  แต่ว่าไปแล้ว โทรศัพท์มือถือคือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ ที่เข้ามาในสังคมปัจจุบัน ไม่แตกต่างกับช่วงที่โทรทัศน์ VCD, VDO ถูกผลิตขึ้นมาในช่วงแรก และเราก็เติบโตมากับสิ่งนี้  สิ่งสำคัญคือ คุณพ่อคุณแม่ต้องใช้เวลาอยู่กับลูก และไม่ให้ลูกอยู่กับ อุปกรณ์ เหล่านี้เพียงลำพัง  ไม่ยัดเยียดสื่ออิเล็กทรอนิกส์ใส่มือเด็กให้หยุดงอแง เพียงอย่างเดียว ควรมีคุณพ่อคุณแม่คอยกำกับ จึงจะเปลี่ยนบ้านของเราเป็นห้องเรียนได้อย่างสนุก และเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเรียนรู้ใกล้ตัว ไม่ต้องออกไปแสวงหานอกบ้าน

พัฒนาการทางภาษาของเด็ก กับการเรียนรู้วัยหัดพูด

การเติบโตของเด็ก ขึ้นอยู่กับพัฒนาการหลายด้าน อาทิ พัฒนาการการเข้าสังคม, พัฒนาการทางจิตใจ, พัฒนาการทางสมอง, พัฒนาการทางกล้ามเนื้อและการสัมผัส อีกทั้งต้องได้รับโภชนาการที่ดีประกอบกันอีกด้วย ซึ่งการพูดนั้น จะพัฒนาไม่เกิน 7 ขวบ และภาษาที่ 2 , 3 ฯลฯ ก็สามารถเสริมไปพร้อมกับภาษาหลักได้

4-6 เดือน : ส่งเสียงอ้อแอ้ หันตามเสียง

7-9 เดือน : ตอบสนองต่อการเรียกชื่อตัวเองได้ ส่งเสียงได้

10-12 เดือน : พูดพร้อมทำท่าประกอบได้เป็นคำมากขึ้น

18 เดือน : ชี้สิ่งของตามเสียงได้ ทำตามคำสั่งได้

2 ปี : พูดได้ 2-3 คำได้ติดกัน ได้อย่างมีความหมาย

3 ปี :  พูดเป็นประโยคและเล่าเรื่องได้ เข้าใจคำพูดใช้สื่อสารได้

Lingokids Applications

Lingokids

Lingokids  เป็นแอปพลิเคชั่น ฝึกการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ แบ่งออกเป็นบทๆ ในวัย 2-6 ปี (สำหรับเด็กวัยเตาะแตะ และวัยก่อนเข้าอนุบาล) เป็นเหมือนคอร์สสอนภาษาที่เริ่มต้นสอนตั้งแต่ตัวอักษร A-Z และเริ่มฝึกเป็นคำ และ ประโยค  พัฒนาเนื้อหาจากมหาวิทยาลัยออกฟอร์ด (Oxford)

หลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กใน Lingokids  นี้ ประกอบด้วยเสียงดนตรีที่สนุก น่าสนใจ และมีสีสันสวยสดใส ฟีเจอร์เป็นลักษณะการผจญภัย และไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนตามเพื่อนไม่ทัน เพราะเป็นคลาสที่คุณพ่อคุณแม่จัดการเรียนรู้ให้กับลูกๆ ได้ด้วยตัวเอง  การันตีด้วยรางวัลจากหลายเวที

สนใจ Download ได้ทั้ง ระบบปฏิการแอนด์ดรอยด์ และ ios –>

 

Exit mobile version