โน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 สเปคดี คุ้มค่า สบายกระเป๋า

โน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 คุณภาพเกินคุ้ม

ในตอนนี้หลายคนยังคง Work From Home หรือเรียนออนไลน์กันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ‘โน๊ตบุ๊ค’ คงเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ สามารถใช้เรียน ใช้ทำงาน หรือวิดีโอคอลได้อย่างไม่มีสะดุด และเมื่อก่อนคุณอาจกำลังคิดว่าโน๊ตบุ๊คสเปคดี ๆ จะต้องมาพร้อมกับค่าตัวที่แสนแพง แต่ในตอนนี้ไม่ใช่แบบนั้นแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คในช่วงเรทราคาไม่เกิน 15,000 บาทในยุคนี้ หลายแบรนด์ก็เริ่มที่จะแข่งขันแบบรุ่นย่อยกันมากขึ้น เน้นในเรื่องของความคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

นั่นเลยทำให้ปัจจุบันโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 บาท ได้กลายเป็นตัวเลือกที่เหล่านักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงานกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพื่อใช้สำหรับการทำงานเอกสารทั่วไป ดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีส์ด้วยความละเอียดสูงได้แบบสบาย ๆ ไม่มีปัญหา ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th ก็ได้รวบรวม โน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 มาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้ตัดสินใจกันค่ะ

วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ให้คุ้ม


แต่ก่อนที่จะไปแนะนำโน๊ตบุ๊ค Lenovo เรามาเริ่มต้นกันที่วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 15,000 บาท เพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อนนะคะ

เลือกขนาดและน้ำหนักให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

  • หากคุณเป็นคนวัยทำงานที่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คไปทำงานนอกสถานที่ ต้องขายงาน หรือพบปะกับลูกค้าบ่อย ๆ ควรเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดไม่เกิน 14 นิ้ว และมีน้ำหนักที่เบาจะเหมาะกว่า เพราะนอกจากจะทำให้คุณสามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ง่ายแล้ว ยังช่วยลดแรงแบกที่เสี่ยงต่ออาการปวดหลังหรือบ่าด้วยนะ แต่สำหรับใครที่นั่งทำงานที่บ้านหรือออฟฟิศเป็นประจำ เลือกเป็นขนาด 15.6 นิ้วขึ้นไป ที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอีกนิดก็ได้ (เผื่อรับชมคอนเท้นต์ต่าง ๆ แบบจุใจ)

เลือก CPU และ RAM ให้เหมาะกับการใช้งาน

  • CPU หรือ Central Processing Unit จะทำหน้าที่ในการประมวลผลข้อมูลและคำสั่งต่าง ๆ ขณะที่คุณกำลังใช้งาน โดยโน๊ตบุ๊คที่อยู่ในเรทราคา 15,000 บาท จะมี CPU ให้เลือกหลานรุ่น แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติ ความรวดเร็วในการประมวลผล และราคาที่ต่างกันไป ที่สำคัญอย่าลืมเลือก RAM หรือหน่วยความจำหลัก ให้เพียงพอต่อการใช้งานด้วยนะคะ
วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ให้คุ้ม
วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ให้คุ้ม

เลือกอินเตอร์เฟสและพอร์ตที่หลากหลาย

  • อินเตอร์เฟส (Interface) มีหน้าที่ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 อุปกรณ์เข้าด้วยกัน โดยทั่วไปแล้วมักมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ HDMI และ USB มาให้ เพื่อการส่งออกข้อมูล เช่น เม้าส์, คีย์บอร์ด, เครื่องพิมพ์ ฯลฯ หรือต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน ก็เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB 3.0 ขึ้นไป และ USB Type C เพิ่มเติมเอาไว้ก็ได้ค่ะ

เลือกแบบมีไฟ Backlit

  • ไฟ Backlit บนคีย์บอร์ดนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามได้แล้ว ยังช่วยให้คุณมองเห็นตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ได้ชัดเจนขึ้นด้วย เหมาะมากสำหรับการทำงานในห้องที่แสงเข้าไม่ถึง หรือทำงานในเวลากลางคืน (ส่วนใหญ่ในเรทราคา 15,000 มีตัวเลือกน้อย)

เลือกจากแบตเตอรี่

  • การต้องพาโน๊ตบุ๊คออกไปทำงานนอกสถานที่ คงเป็นเรื่องที่ลำบากพอตัวหากต้องหิ้ว Adapter ไปด้วยทุกครั้ง ดังนั้นเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีการใช้งานแบบถึก ๆ และเพียงพอที่จะอยู่ได้ทั้งวันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

โน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 รุ่นไหนดี?


ที่สำคัญการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือก็เป็นอีกข้อที่ควรพิจารณา เพราะนั่นถือเป็นตัวการันตีความมีคุณภาพ และความคุ้มค่าในการใช้งานให้กับคุณได้ด้วย และนี่คือโน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 ที่เรานำมาฝาก

1Lenovo V15

Lenovo V15
Lenovo V15

แล็ปท็อปดีไซน์ทันสมัย หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ขอบจอบางพิเศษ ความละเอียดระดับ Full HD ป้องกันแสงสะท้อน แสดงสีสันได้อย่างสดใสและคมชัด หน่วยประมวลผลสูงสุด 8th Gen Intel®Core™i7 ผ่านระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro หน่วยความจำสูงสุด 16GB DDR4 บวกพื้นที่จัดเก็บสูงสุด 512GB SSD แบบ M.2 PCIe และ 2TB HDD แบบ 5400 รอบต่อนาที แบตเตอรี่ 35 วัตต์ ใช้งานได้สูงสุด 6 ชั่วโมง มาพร้อมคีย์บอร์ดมาตรฐานเต็มรูปแบบ และแป้นตัวเลข + ทัชแพดแบบชิ้นเดียว น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม สีเทาไอรอนเกรย์ ราคาเริ่มต้น 14,957 บาท

2IdeaPad Slim 1i (14″, Gen 5)

IdeaPad Slim 1i (14
IdeaPad Slim 1i (14″, Gen 5)

โน๊ตบุ๊คที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการเดินทาง เพราะมีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว และน้ำหนักเบาเพียง 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ทั้งยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับคุณสมบัติอันยอดเยี่ยม มาพร้อมกับแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง ใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home 64 หน่วยความจำสูงสุด 8GB มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Platinum Grey, Ice Blue และFlame Orange ราคาเริ่มต้น 11,790 บาท (มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย)

3IdeaPad Slim 3i (14″, Gen 5)

IdeaPad Slim 3i (14
IdeaPad Slim 3i (14″, Gen 5)

สำหรับ IdeaPad Slim 3i เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มาก เพราะมีหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ระดับแนวหน้าสูงสุดถึง 10th Gen Intel®Core™ i7 ผ่านระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น (ความละเอียดหน้าจอต่างกัน) หน่วยความจำสูงสุด 12GB DDR4 แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้นาน 7.5 ชั่วโมง มีออปชั่นเสริมความปลอดภัยอย่าง ตัวอ่านลายนิ้วมือ น้ำหนักเริ่มต้นที่ 1.6 กิโลกรัม สีสันจุใจ 5 สี คือ Platinum Grey, Abyss Blue, Cherry Red, Almond และBusiness Black ในส่วนของราคาเริ่มต้นที่ 14,490 บาท

4Lenovo V14

Lenovo V14
Lenovo V14

แล็ปท็อปขนาด 14 นิ้วป้องกันแสงสะท้อน ที่ช่วยตอบโจทย์ด้านการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ออกแบบมาให้การจัดเก็บข้อมูลมีความปลอดภัย ใช้หน่วยประมวลผลสูงสุด 8th Gen Intel®Core™i7 ด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro รองรับหน่วยความจำสูงสุด 12GB DDR4 ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง เสริมด้วยระบบความปลอดภัย เฟิร์มแวร์ Trusted Platform Module (TPM) 2.0 และช่องล็อก Kensington คีย์บอร์ดมาตรฐานเต็มรูปแบบ มาพร้อมทัชแพดแบบชิ้นเดียว ด้วยราคาเริ่มต้น 12,790 บาท

ทั้งหมดนี้คือโน๊ตบุ๊ค Lenovo ราคาไม่เกิน 15,000 ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน หากใครที่กำลังหาโน๊ตบุ๊คคุณภาพดี  ราคาสบายกระเป๋าอยู่ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่หน้า Official ของ Lenovo หรือหากต้องการความคุ้มค่าตอนนี้ร้านค้าออนไลน์หลายร้านก็กำลังจัดโปรโมชั่น 11.11 อยู่ด้วยนะ รับรองว่าราคาลด แต่คุณภาพไม่ลดตามราคาแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :