Lazada ผ่อนสินค้าโดยไม่มีบัตรเครดิตได้ไหม? (คำถามยอดฮิต)

ads

คำตอบคือ ไม่ได้!

อย่าเพิ่งเข้าใจผิด! Lazada ไม่ได้มีบริการผ่อนสินค้าด้วยบัตรประชาชน เหมือนร้านค้าแถวบ้าน ที่ใช้ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ เฟอร์นิเจอร์ ราคาหลักหมื่นขึ้นไป แม้ว่าจะมีบริษัทร้านค้าเอกชนที่ให้ทำได้ คือ Jaymart เท่านั้น ที่เป็นบริษัทเปิดพ่วงกับสินเชื่อเงินสด J Money ที่คุณอยากจะผ่อน iPhone รุ่นใหม่ของปี ยาวถึง 24 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยไม่แพงนั้นได้ แต่ต้องมีรายได้ 7,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น (ดูรายละเอียด ผ่อนสินค้าไม่มีบัตรเครดิต จาก Jaymart ที่นี่)

ทีนี้ก็มีหลายคนยังสงสัยอยู่ว่า ถ้าจะผ่อนของโปรต่าง ๆ ของทาง Lazada แต่ตัวเองไม่มีบัตรเครดิต ทำได้ไหม? ทำอย่างไร? มาฟังคำตอบจาก Lazada กันค่ะ

เหตุผลของการผ่อนของกับ Lazada ด้วยบัตรประชาชนอย่างเดียว โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตนั้นยังทำไม่ได้ เพราะทาง Lazada เป็นเพียงตัวแทนจำหน่าย Market Place ที่ไม่ใช่ร้านค้า ไม่มีบริการสินเชื่อเป็นของตัวเอง ทำให้ต้องระวังเรื่องการชำระสินค้า แต่อนาคตก็ไม่แน่ว่าจะจับมือกับสถาบันการเงิน ให้ผ่อนของ และ ให้เครดิตกับลูกค้าได้เช่นกัน

คำตอบจากเพื่อน ๆ Pantip

ในส่วนคำตอบของทาง Lazada ก็คือ เมื่อคุณต้องการผ่อนสินค้า ผ่อนชำระต้องใช้บัตรเครดิตเท่านั้น โดยเลือกสินค้าที่มีสัญลักษณ์ ผ่อน แล้วจะมีรายการให้เลือกผ่านทางเว็บไซต์ได้โดยตรง โดยที่คุณเลือกชำระเงินแล้วก็กดเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

Trick การใช้บัตรกดเงินสด ผ่อนของกับ Lazada

บัตรกดเงินสด ที่ไม่ใช่บัตรสินเชื่อเงินผ่อนของ AEON / Krungsri First Choice วิธีการใช้ด้วยการกดเงินออกมาจากบัตรให้ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยรายวันถึง 28 เปอร์เซนต์ ก็ต้องโทรไปขอผ่อนยอดกดกับทาง Call Center ของบัตรนั้น อาจจะต้องโอนวงเงินเข้าบัญชี โดยดูวิธีการโทรผ่อนกับบัตรที่มีโปร ยืดระยะดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด ได้ที่นี่ >> 7 บัตรกดเงินสด ธนาคารไหนบ้าง ให้  โอนวงเงิน  เข้าเลขบัญชีคุณเองได้

ในบรรดาบัตรเครดิตที่นำมาใช้ผ่อนสินค้ากับทาง Lazada บัตรที่มักมีโปรฯ ร่วมกันมาโดยตลอดใน 5 ปีนี้ ได้แก่

  • บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
  • บัตรเครดิตเคทีซี
  • บัตรเครดิตธนาคารธนชาต
  • บัตรเครดิตซิตี้
  • บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

บัตรที่มาร่วมเป็น Partner บางช่วงเวลา

  • บัตรเครดิตกสิกรไทย
  • บัตรเครดิตทหารไทย
  • บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด

บัตรเครดิตน้องใหม่ที่น่าจับตามอง คนไม่ค่อยแย่งใช้โค้ด

นอกจากนี้ วิธีจ่ายเงินที่คุ้มค่าที่สุดกับทาง Lazada คือการจ่ายผ่าน Lazada Wallet เท่านั้น ได้ทั้งเครดิตเงินคืน และได้ส่วนลดเวลาเติมเงินเข้ากระเป๋า Wallet ตั้งแต่ครั้งแรก รู้อย่างนี้แล้ว เวลาจะวางแผนซื้อสินค้ากับทาง Lazada ทั้งที ต้องเตรียมทั้งวงเงิน และ โค้ดส่วนลด ผู้ที่ต้องการผ่อนโดยไม่ใช้บัตรเครดิตนั้นยังทำไม่ได้ (และน่าจะยังทำไม่ได้) คาดว่าอนาคตทาง Lazada อาจจะร่วม Partner กับสินเชื่อ J Money เพื่อให้บริการกับลูกค้าชาวไทยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี ติดตามข่าวสารกันได้ที่นี่นะคะ ♥

Read More :

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด Lazada ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>