KN95 Mask ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

หน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5 หาซื้อได้ที่ไหน

กลับมาเป็นข่าวครึกโครมสร้างความตื่นตระหนกให้กับคนกรุงอีกแล้วสำหรับสภาพอากาศในบ้านเราที่มีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วันประมาณวันเสาร์ (12 ม.ค. 62) ได้มีการออกมาประกาศเตือนว่าวันอาทิตย์ ต่อด้วยวันจันทร์ก่อนออกจากบ้านให้หาหน้ากาก หรือผ้ากันฝุ่นเพื่อปกป้องร่างกายจากฝุ่นพิษที่กลับมาทำร้ายคนกรุงอีกครั้ง

ถ้าใครอยู่แถวบางนา-ตราด เหมือนผมคงจะทราบดีว่าเช้าวันเสาร์ตื่นขึ้นมาตอนเช้ามองออกไปนอกหน้าต่างบรรยากาศเหมือนอยู่บนยอดดอยก็ว่าได้ ตอนแรกก็คิดว่าหมอก ก่อนจะมาทราบภายหลังจากข่าวว่าที่จริงแล้วมันเป็นหมอกควันจากฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่เป็นภัยร้ายทำลายร่างกายโดยได้มีการแชร์คลิปบนโลกโซเชี่ยลบริเวณทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ จากคลิปจะพบหมอกควันปกคลุมหนามาก ทัศนวิสัยมองเห็นได้เพียงระยะทางใกล้ ๆ เท่านั้น

คนกรุงแห่ซื้อหน้ากากอนามัยเป็นประวัติการณ์

จากข่าวดังกล่าวนี้เองทำให้ประชาชนแห่ไปหาซื้อ “หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นพิษ” จนล่าสุดบรรดาร้านค้าที่ขายหน้ากากอนามัยทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์และออนไลน์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าหลายที่ขาดตลาดไปแล้ว ตอนนี้ต้องสั่งซื้อล่วงหน้าโดยเฉพาะหน้ากากที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่มีขนาดเล็กมาก 2.5 ไมครอน ที่หน้ากากอนามัยธรรมดาตามร้านสะดวกซื้อนั้นไม่สามารถป้องกันได้ คลิกอ่าน >>หน้ากากอนามัยแบบไหน ถึงกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้

หน้ากาก KN95 Mask เป็นหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษที่ป้องกันฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน สามารถป้องกันฝุ่นพิษได้เกือบ 100% เหมาะสำหรับคนที่ต้องมีกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือคนที่มีโรคประจำตัว แต่สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งสามารถใช้หน้ากากอนามัยทั่วไปได้ แล้วเจ้าหน้ากาก KN95 Mask นี้มีขายที่ไหนบ้างวันนี้เรามีคำตอบ

1 OfficeMate

ร้านค้าออนไลน์ที่เรารู้จักกันดี มีทั้งแบบบรรจุ 1 ชิ้น 45 บาท / บรรจุ 2 ชิ้นราคา 99 บาท และแบบเป็นกล่อง 20 ชิ้นในราคา 420 บาท นอกจากนี้ยังมีส่วนลดด้วย เท่าที่เช็คดูหน้าเว็บตอนนี้สูงสุดอยู่ที่ 31%

2 Shopee

ร้านค้าออนไลน์เจ้าดัง ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร เจ้าหน้ากาก KN95 ก็มีวางจำหน่าย มีหลายแพ็คเกจ ทั้งแบบแพ็คคู่ หรือเป็นกล่องชุดใหญ่ ซึ่งก็มีส่วนลดให้ด้วย ซึ่งตอนนี้เท่าที่เข้าไปดูมีส่วนลดสูงสุดอยู่ที่ 42% ด้วยกัน

3 Lazada

อีกหนึ่งร้านค้าออนไลน์เจ้าดังที่ไม่พลาดนำหน้ากาก KN95 มาวางจำหน่ายด้วย โดยเท่าที่เข้าไปเช็คดูมีจัดโปรโมชั่นมากมายลดสูงสุด 56% ราคาจากเดิม 356.- เหลือเพียง 166.- เท่านั้น หรือจะซื้อแบบแพ็ค 6 ชิ้น ลด 46% จากเดิม 1,367.- เหลือ 735.-

4 Shopat 24

เป็นอีกหนึ่งร้านค้าออนไลน์ที่วางจำหน่ายหน้ากากอนามัยหลากหลายแบบ โดย YAMADA หน้ากากอนามัย N95 มีขนาดบรรจุ 20ชิ้น/กล่อง รุ่น 3230 มาพร้อมกับตัวกรองชั้นในทำมาจากผ้าฝ้ายแท้ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว หายใจได้สะดวก สามารถป้องกันฝุ่น ควัน และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ สีขาวราคาจากเดิมอยู่ที่ 650.- ลดเหลือ 580.-

5 Homepro

ฟังจากชื่อแล้ว อาจคิดว่าที่โฮมโปรมีขายเฉพาะอุปกรณ์ก่อสร้างหรือของตกแต่งบ้านเพียงเท่านั้น แต่ว่าเจ้าหน้ากากอนามัยยี่ห้อ 3M N95 ก็มีวางจำหน่ายเช่นกัน ราคาก็มีให้เลือกหลายราคา บางรุ่นลดราคาอยู่ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมร้านค้าจำหน่ายหน้ากากอนามัย N95 >>10 ร้านออนไลน์ ขายหน้ากากกันฝุ่น N95 PM 2.5 ซื้อกันได้เลย

และสำหรับช่วงที่ประเทศไทยเราโดยเฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑลมีอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นพิษเช่นนี้ ควรดูแลใส่ใจรักษาสุขภาพให้มากขึ้นไม่จำเป็นก็อย่าออกไปข้างนอกบ้านหรือใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือควรหาหน้ากากอนามัยที่เหมาะสมสวมใส่ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ก็จะทำให้คุณได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองพิษ PM 2.5 ลดน้อยลงเยอะเลย

อ่านเพิ่มเติม :