ยุคฝุ่น PM2.5 ต้องรู้! เครื่องฟอกอากาศ Philips ดีไหม? ราคาเท่าไหร่?

ads

ซื้อเครื่องกรองอากาศบริสุทธิ์ฟิลิปส์ รุ่นไหนดี?

ข่าวฝุ่นละออง PM 2.5 ในขณะนี้ นับได้ว่าเป็นปัญหาประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้าง เพราะฝุ่นพิษนี้ได้กระจายปกคลุมไปในหลายพื้นที่ ทำให้สภาพอากาศขมุกขมัวไม่แจ่มใส ทั้งในบริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภูมิภาคอื่น ๆ ของประเทศไทย ก็กำลังประสบปัญหามลพิษทางอากาศเช่นกัน ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกพื้นที่ และเริ่มส่งผลต่อสุขภาพ

โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคหืด ภูมิแพ้ หากได้รับมลพิษจากฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าสู่ร่างกาย อาจทำให้เกิดการเจ็บป่วย หรือมีผลกระทบต่อสุขภาพที่รุนแรงมากกว่าประชาชนทั่วไป

ฉะนั้นหากใครที่อยู่ในพื้นที่ที่ฝุ่นละอองเกินมาตรฐานควรหาทางป้องกัน ทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน โดยการหา “หน้ากากอนามัย” มาสวมใส่ เพื่อป้องกันโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจ หรือมากไปกว่านั้นเพื่อปกป้องคนในครอบครัวที่คุณรักควรหาซื้อ “เครื่องฟอกอากาศ” มาไว้ใช้งานครัวเรือน เพื่อทำให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์


เหตุผลที่ควรมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้


เครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นตัวเลือกที่ทำให้อากาศภายในบ้านของคุณดีขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำจัดสิ่งที่ปนเปื้อนมากับอากาศ เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย หรือ ไวรัส รวมไปถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อย่าง กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นรองเท้า หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ

เพราะอากาศภายในบ้านนั้นมีโอกาสเต็มไปด้วยฝุ่น โดยเฉลี่ย 15 % ของฝุ่นภายในบ้านนั้น เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอนลงมา (PM10) ที่ยังพอมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ส่วนที่เหลือเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าและเป็นอันตรายมาก โดยหลักการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ คือ การดูดอากาศที่ปนเปื้อนสิ่งเหล่านี้เข้าไปผ่านกระบวนการ และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมา

ซึ่งไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้านคุณเอง ก็อาจตกเป็นเหยื่อของผลกระทบที่จะตามมาหลังจากสูดเอาอากาศที่เป็นมลพิษไป ก่อเกิดเป็นโรคร้ายและปัญหาสุขภาพต่าง ๆ อย่างเช่น โรคภูมิแพ้ ปัญหาหัวใจและหลอดเลือด การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ หรือโรคมะเร็งปอดได้ และการที่คุณมีเครื่องฟอกอากาศไว้ภายในบ้านนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงต่ออันตรายพวกนี้ได้


เครื่องฟอกอากาศ Philips ดีไหม?


เครื่องฟอกอากาศฟิลิปส์ (Philips) ผสานเข้ากับสุดยอดเทคโนโลยีเซนเซอร์ และระบบฟอกอากาศไว้ในหนึ่งเดียว คำนึงถึงเรื่องคุณภาพอากาศ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ภายในเมือง ที่ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งภายในอาคาร และเครื่องประดับประดาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ อาจปล่อยก๊าซฟอร์มาลดีไฮด์ และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย ทางบริษัทฯจึงคิดค้นและพัฒนา เครื่องฟอกอากาศ Philips ที่สามารถป้องกันก๊าซที่เป็นอันตรายเหล่านี้ได้

เครื่องหมาย ผ่านการทดสอบโดย ECARF ภาพจาก philips.co.th

นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศ Philips ยังผ่านการทดสอบโดย ECARF หนึ่งในชั้นนำของโลกด้านการวิจัยโรคภูมิแพ้ พบว่าผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ ที่มักมีอาการจาม น้ำตาไหล ตาแดง คันจมูก คันตา น้ำมูกไหล หลังใช้เครื่องฟอกฟิลิปส์ก็ประสบกับอาการแพ้น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการขจัดอนุภาคละเอียดพิเศษที่มีขนาดเล็ก สามารถกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% และกำจัดกลิ่นและแบคทีเรียได้อีกด้วย


เครื่องฟอกอากาศ Philips ราคาเท่าไหร่? รุ่นไหนดี?


ก่อนที่เราทุกคนจะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศได้นั้น จำเป็นต้องรู้ถึงปัจจัยที่คุณต้องสังเกตเมื่อเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศที่ดีนั้น ควรฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศได้ปริมาณมาก ๆ จำเป็นต้องทราบว่าเราจะนำไปใช้กับห้องขนาดไหน ถ้าหากห้องมีขนาดที่แตกต่างกันมากและหากใช้เครื่องฟอกอากาศผิดประเภทก็อาจจะใช้งานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญควรจะต้องกินไฟน้อย

1 เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC1215

ถือเป็นรุ่นยอดฮิตของ Philips เลยก็ว่าได้ กับเครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องขนาด กว้างถึง 63 ตร.ม. มีโหมดฟอกอากาศอัตโนมัติแบบพิเศษ ช่วยขจัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) สำหรับภายในอาคาร ที่มาพร้อมระบบเซนเซอร์การตรวจอากาศอัจฉริยะ สามารถตรวจจับระดับค่า PM 2.5 ขณะนอนหลับ และเร่งความเร็วของเครื่องฟอกอากาศ เพื่อจัดการกับมลพิษดังกล่าวได้ สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Shopat24 ในราคาพิเศษเหลือเพียง 7,190 บาท (จากปกติราคา 8,990 บาท) หรือผ่อน 0.8% นานสูงสุด 10 เดือน

2 เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC0820/20

เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กกะทัดรัด วางได้ง่ายในทุกที่ของบ้าน สำหรับห้องขนาด 16-49 ตร.ม. ขจัดอนุภาคที่เล็กถึง 0.003ไมครอน ได้ถึง 99.5% มาพร้อมโหมดการฟอกอากาศอัตโนมัติ ที่จะตรวจจับและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงแม้เพียงเล็กน้อยในอากาศ โดยจะแสดงสัญญาณไฟ 4 สี แสดงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ โดยมีตั้งแต่สีฟ้า (ดี) ไปจนถึงสีแดง (แย่) สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ JD CENTRAL ในราคาพิเศษเหลือเพียง 4,990 บาท (จากปกติราคา 5,990 บาท) หรือผ่อน 0% นานสูงสุด 4 เดือน

3 เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC2887/20

เครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องขนาด 25-79 ตร.ม. โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ ที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับ 3 โหมดการใช้งาน รองรับการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย และไวรัส ที่ทำงานด้วยโหมดเสียงเบาสุดแค่ 2.5 dBA จึงปราศจากเสียงรบกวน สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Power Buy ในราคาพิเศษเหลือเพียง 16,990 บาท (จากปกติราคา 18,990 บาท)

4 เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC3259

เครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องขนาด 31-35 ตร.ม. รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นได้ ผู้ใช้สามารถสั่งการและรับข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน มีโหมดโหมดป้องกันสารก่อภูมิแพ้อัตโนมัติ ที่สามารถฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังทำงานได้อย่างเงียบ และตั้งเวลาเปิด-ปิดได้อย่างสะดวกสบาย สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Shopee กับร้านค้าทางการ philips_officialshop ในราคาพิเศษเหลือเพียง 24,990 บาท (จากปกติราคา 26,900 บาท) และรับฟรี แผ่นกรอง FY3433/20 และ แผ่นกรอง HEPA FY3432/20

5 เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่นอื่น

โปรโมชั่น “สุขภาพดี ชีวิตดี”
โปรโมชั่นเครื่องฟอกอากาศ “ดีลท้าฝุ่น PM 2.5”

สามารถหาซื้อเครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่นอื่น ๆ หรือสินค้าของทางแบรนด์ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Lazada กับร้านค้าทางการ Philips ในราคาสุดคุ้มกับโปรโมชั่น “สุขภาพดี ชีวิตดี” ลดสูงสุด 70% + คูปองส่วนลดเพิ่มอีก 12% (ตั้งแต่วันนี้ – 25 ม.ค. 63) และโปรโมชั่นเครื่องฟอกอากาศ “ดีลท้าฝุ่น PM 2.5” ลดสูงสุด 50% (ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค. 63)

บทความที่น่าสนใจ