ads
  • PM 2.5 มาจังหวัดไหนบ้าง

  • อะไรที่ทำให้เกิดฝุ่นรอบนี้?

  • หน้ากาก N95 PM 2.5 จากญี่ปุ่น ทำให้รำคาญ ลอง ible Airvida L1 ดู

  • รุ่นของ ible Airvida มีอะไรบ้าง?

  • ราคาขายในไทย ซื้อที่ไหนได้? และที่ไหนถูกสุด?

และแล้วฝุ่น PM2.5 ก็กลับมา เยือนประเทศไทยอีกรอบ หลังจากรอบที่แล้วที่หนักที่สุด ราวๆเดือน มกราคม 2562 ถึงเดือน มีนาคม 2562 หนักที่สุดที่เชียงใหม่ แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ว่าเพราะคิดถึงกัน แต่เป็นเพราะสภาพอากาศที่แปรปรวนจากประเทศจีน ซึ่งทำให้หลายๆพื้นที่ในประเทศไทย ถูกปกคลุมไปด้วยมวลพิษของฝุ่น เกินค่ามาตรฐานเป็นที่เรียบร้อย และต่างคนก็กำลังหาหน้ากากกันฝุ่น PM2.5 มาใช้กันอย่างวุ่นวาย

แผนที่จาก Airvisual บอกให้เรารู้ว่า ฝุ่น PM2.5 กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2562

อ้างอิงจาก AirVisual Map ณ วันที่ 30 กันยายน บอกให้เรารู้ว่า ภาคที่หนักที่สุดรอบนี้ในเบื้องต้นน่าจะเป็น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคกลาง (ส่วนภาคใต้ ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าใดนัก) โดยที่ตอนนี้ประเทศไทยเป็นอันดับ 4 ของสภาพอากาศเลวร้ายที่สุดในโลก (ที่ 1 คือ เวียดนาม ฮานอย)

ภาพแนวฝุุ่น PM2.5 ที่เคลื่อนตัวมาจากประเทศจีน

จากภาพจะเห็นได้ว่า มีแนวฝุ่น หรือ กำแพงฝุ่น ที่กำลังเคลื่อนตัวมาจากประเทศจีน ซึ่งกินพื้นที่ 7 จังหวัดในกรุงเทพมหานคร และ สมุทรสาคร และหากดูปริมาณฝุ่นจากประเทศจีนที่กำลังเคลื่อนตัวเข้ามา และถ้ากระแสลมไม่เปลี่ยนทิศ คาดว่า PM 2.5 น่าจะอยู่กับเราอีกเป็นแรมเดือนเลยทีเดียว

อะไรทำให้เกิดฝุ่น PM 2.5 รอบนี้?

ในรอบที่แล้วอาจจะมีการผสมผสานระหว่างฝุ่นจากประเทศจีน และการเผาป่าทางตอนเหนือของประเทศไทย แต่รอบนี้ เป็นผลจากความกดอากาศสูง หรือ ความเย็นจากประเทศจีน ทำให้เกิดสภาวะอากาศนิ่ง ไม่ไหลเวียน ทำให้ฝุ่นที่เกิดจากท่อไอเสียรถยนต์ รวมถึง ภาคอุตสาหกรรม และ การก่อสร้างไม่มีการถ่ายเทออกไปจากพื้นที่นั่นเอง

ต้องกลับมาใส่หน้ากากกันฝุ่นอีกแล้ว หายใจไม่สะดวก ลอง ible Airvida ดีมั้ย?


การใส่หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ที่มีขายตาม 7-11 ทั่วๆไป ก็ต้องบอกว่ามันก็ไม่ได้สะดวกนัก แม้ว่าจะเป็นตัวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีความนิ่มเฉพาะก็ตาม  โดยเฉพาะการหายใจ และการพูดคุย เนื่องจากหน้ากากเหล่านี้มีการปิดหน้า ปิดจมูก และต้องคล้องหู ทำให้บางครั้งมีการแสบที่หู เพราะรัดแน่นเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้ากากที่เป็นแบบ Full Mask จะทิ้งร่องรอยสายรัด และ หน้ากากไว้บนใบหน้า ซึ่งทำให้หลายคนไม่ชอบใส่ และ ible Airvida อาจเป็นนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์ ได้ เพราะมันคือ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เป็นสายคล้องคอ กันฝุ่น ที่ไม่ต้องสวมเข้าใบหน้า โดยใช้หลักการการปล่อย Negative ion หรือประจุไฟฟ้าขั้วลบ เพื่อที่จะกำจัดฝุ่น PM 2.5 ไม่ให้วิ่งเข้ารูจมูกได้ และมีการทดสอบว่าป้องกันได้มากถึง 99.90% เลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ยังไม่แน่ใจ ในคุณภาพ สามารถอ่าน บทความเกี่ยวกับ ible airvida L1 ได้ที่นี่ 

ible Airvida มี 3 รุ่น แตกต่างกันอย่างไร?

  1. AIRVIDA L1 – หนัก 70 กรัม (เบามาก) เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และเน้นการกำจัดฝุ่น ฟอร์มาลีน (สารพิษในอากาศ) และ แบคทีเรียได้เกือบๆ 100%
  2. AIRVIDA M1 – เป็นไซส์ ขนาดกลาง หนัก 20 กรัม เบากว่ารุ่นแรก ซึ่งเน้น กำจัดฝุ่น PM 2.5 แบคทีเรีย และ รังสีอินฟราเรด
  3. AIRVIDA C1 – ทำงานเหมือนกันกับทั้งสองตัวด้านบน เหมาะสำหรับใส่ให้เด็กเล็ก หนักแค่เพียง 22 กรัม

ความแตกต่างกันของ สองรุ่นแรกคือ L1 และ M1 นั้น คาดว่าแตกต่างกันแค่ในเรื่องของ Design และน้ำหนักเป็นส่วนมาก และสำหรับตัว C1 ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการให้เด็กเล็กใส่ มีน้ำหนักเบา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่ไม่ยอมใส่หน้ากาก N95 นั่นเอง

ร้านค้าที่มีขาย ณ ตอนนี้ สามารถสั่งซื้อได้เลย

สำหรับร้านค้านั้น เราคัดมาแต่ร้านค้าออนไลน์ อย่าง marketplace ที่มีโอกาสที่จะได้โปรโมชั่น ส่งฟรี และ พวกส่วนลดต่างๆ และไว้ใจได้ เพราะ มี ible Thailand Official ไปเปิดตัวอยู่ในนั้นเลย ซึ่งเป็นของแท้แน่นอน และเชื่อถือได้

LAZADA : ible Thailand Official – มีของทั้งหมด 3 รุ่น และมีราคาตั้งแต่ 6,990 ไปจนถึง ราคา 7,990 สามารถซื้อได้ที่หน้านี้ >> https://www.lazada.co.th/shop/iblethailand/?spm=a2o4m.pdp.seller.1.555166f80lLZ7A&itemId=369094578&channelSource=pdp

SHOPEE : ไม่มีร้าน Official ไปเปิด – มีของทั้ง 3 รุ่น แต่ การซื้อยังเสี่ยงกับเรื่องของประกันสินค้า เพราะไม่ใช่ร้านค้าอย่างเป็นทางการนำมาขาย ราคาอยู่ที่ 5,990 ไปจนถึง 8,990 ไปดูด้วยตัวเองที่หน้านี้ >> https://shopee.co.th/search?keyword=ible%20airvida

Central Online : ไม่มีร้าน Official ไปเปิด แต่ด้วยความเป็น เซ็นทรัล ไว้ใจได้เรื่องคุณภาพ – มีของแค่เพียงรุ่นเดียวคือ AIRVIDA L1 ราคาที่ 6,990 บาท ที่หน้านี้ >> https://www.central.co.th/en/search/ible

[wp-review id=”250063″]

อื่นๆเกี่ยวกับหน้ากาก และ ฝุ่น PM 2.5

เกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ ที่รองรับ PM 2.5