ซื้อของใน tiktok จ่ายเงินยังไง แพลตฟอร์มยอดฮิตของคนยุคใหม่

ซื้อของใน TikTok
การซื้อสินค้าใน TikTok ไม่ใช่เรื่องยาก

TikTok แอปพลิเคชันดังที่เข้าถึงคนได้ทุกวัย

นับตั้งแต่อินเทอร์เน็ตบูมขึ้นมาบนโลกใบนี้ ทำให้มี อีเมล เว็บไซต์ บอร์ด โซเชียลมีเดีย ต่างถือกำเนิดขึ้นมามากมายทุกยุคทุกสมัย เพื่อเป็นช่องทางในการนำเสนอความคิดหรือการสื่อสารของผู้คนต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Hi5, MSN, ICQ หรือเว็บบอร์ดต่าง ๆ ซึ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงความนิยมใช้งานตามยุคตามสมัย แต่ล่าสุดต้องยอมรับว่า TikTok กลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับต้น ๆ เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสามารถรับชมจบคลิปได้รวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ทั้งยังเป็นวิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์สำหรับร้านค้าด้วย


ติ๊กต็อกมีต้นกำเนิดจากไหน ประเทศใดคือผู้สร้างแอป ฯ


แอปพลิเคชัน “ติ๊กต็อก” เป็นแพลตฟอร์มที่ถือกำเนิดมาจากประเทศจีน ด้วยบริการประเภท Micro-blogging ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโพสต์และตัดต่อวีดีโอคลิปสั้น ๆ ลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงมุกตลก ร้องเพลง เต้น หรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่ไม่ผิดกฎของทางแบรนด์ โดยให้บริการทั้งใน iOS และ Android

คลิป TikTok
ตัวอย่างคลิปจาก TikTok / ขอบคุณภาพ TikTok

โดย ByteDance ได้เปิดตัว TikTok ในประเทศจีนเมื่อปี 2016 จากการพัฒนาเบื้องต้น 200 วัน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หลังภายใน 1 ปีมีผู้ใช้งานสูงถึง 100 ล้านคน ดูวีดีโอมากกว่า 1 พันล้านวีดีโอทุกวัน กระทั่งปีต่อมาได้เริ่มตีตลาดต่างประเทศและเกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในปี 2018 ด้วยการมีผู้ดาวน์โหลดแอป ฯ เป็นอันดับ 1 ทั้งในประเทศไทย ขณะที่สหรัฐอเมริกามีการดาวน์โหลดมากถึง 80 ล้านครั้ง และมากถึง 800 ล้านครั้งจากทั่วโลก


TikTok ช่องทางการค้าขายที่ล้ำสมัยขึ้น


ปัจจุบันการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านทางโลกอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมสูงขึ้น ทำให้บรรดาพ่อค้าและแม่ค้าจากทั่วโลกให้ความสนใจค้าขายลงผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ TikTok ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเปิดร้านขายของผ่านแอป ฯ รวมไปถึงเป็นวิธีขายของออนไลน์มือใหม่ที่ใช้ได้ไม่ยุ่งยาก ปัจจุบันมีสินค้าทั้ง ขนมขบเคี้ยว อาหารประเภทต่าง ๆ ของเล่นฝึกทักษะ เกมกระดาน อุปกรณ์ไอที และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถใช้วิธียิง Ads เพื่อให้ลูกค้าสามารถพบเห็นร้านของผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ดีทาง TikTok มีเงื่อนไขการใช้ช่องทางขายของและเนื้อหาคอนเทนต์ที่เคร่งครัด ซึ่งมีสิ่งต้องห้าม ดังนี้

 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • บุหรี่และผลิตภัณฑ์ยาสูบ
 • ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับยา
 • อาวุธ
 • คอนเทนต์การพนัน
 • ผลิตภัณฑ์และบริการทางเพศ
 • ผลิตภัณฑ์และบริการที่ก่อให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่ซื่อสัตย์ เช่น สินค้าที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่สาม
 • คอนเทนต์เกี่ยวกับการเมือง ห้ามอ้างอิง ส่งเสริม หรือคัดค้าน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ไม่สนับสนุนจุดยืน(หนุนหรือต่อต้าน)ประเด็นที่มีความสำคัญต่อสาธารณะในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และระดับชาติที่โน้มน้าวผลทางการเมือง
 • การขายสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากช้าง อุรังอุตัง หรือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ แต่มีข้อยกเว้นเรื่อง อาหารสัตว์ บริการดูแลสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงองค์กรเกี่ยวกับสัตว์
 • บริการวิชาชีพ – บริการด้านงานบัญชีและภาษี บริการด้านงานกฎหมาย และบริการตรวจคนเข้าเมือง
 • ยา ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและยา
 • ผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงิน
 • ผลิตภัณฑ์คุมกำเนิด
 • แอป ฯ หาคู่หรือบริการหาคู่
 • ภาพยนตร์ รายการทีวี และเกมที่จัดเรทตามอายุ
 • ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ต้องห้ามอื่น ๆ : บริการจัดหาเจ้าสาวต่างประเทศ บริการงานศพ ผลิตภัณฑ์เคมีอันตราย การค้าและการปลูกถ่ายอวัยวะมนุษย์ การทำแท้ง บริการกำหนดเพศก่อนคลอด พืชป่า

วิธีการชำระเงินค่าสินค้าของ TikTok จ่ายได้ไม่ยาก


เมื่อพบสินค้าที่ถูกใจแล้ว มักเกิดข้อสงสัยเรื่องการจ่ายเงินช่องทางใดได้บ้าง รวมไปถึงปัญหาชำระเงินใน TikTok ผ่านทางธนาคารไม่ได้ ซึ่งแท้จริงแล้วซื้อของออนไลน์ในติ๊กต็อกไม่ได้มีเพียงหนทางธนาคารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยสามารถทำวิธีอื่นได้ตามนี้ด้วย

ช่องทางจ่ายเงิน
TikTok สามารถจ่ายเงินได้หลายช่องทาง /ขอบคุณภาพ TikTok
 1. ซื้อของออนไลน์เก็บเงินปลายทาง
 2. วิธีชำระเงินใน TikTok ผ่านทรูมันนี่
 3. วิธีชำระเงินใน TikTok ผ่าน Rabbit Line Pay
 4. วิธีชำระเงินใน TikTok ผ่านทางธนาคารออนไลน์

อย่างไรก็ตามหากชำระเงินใน TikTok ไม่ได้ ควรลองตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อยอีกครั้ง ซึ่งหากยังเกิดปัญหาอยู่ควรติดต่อไปที่แอปพลิเคชันโดยตรง หรือติดต่อธนาคารโดยตรง

การเล่นแอปพลิเคชันคลายเครียดอย่าง TikTok หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “ปัดติ๊กต็อก” เป็นเรื่องที่เพลิดเพลินใจ บางครั้งรู้สึกปัดเพียงครู่เดียวแต่กินเวลาไปนานถึง 2-3 ชั่วโมงแล้ว ดังนั้นควรเล่นอย่างมีระเบียบวินัย ไม่ใช้เวลาจดจ่อมากเกินไป เนื่องจากอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาได้

READ MORE:

Previous articleขับรถเที่ยวป่า ออฟโรด เรื่องน่ารู้เลือกยางรถยนต์แบบไหนดี
Next articleยางแก้มสูงกับแก้มเตี้ย ดูยังไง ใช้แบบไหนดีให้เหมาะกับรถ