ads

แต่งหน้าแบบเกาหลี 2020 รับซัมเมอร์นี้ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

ในยุคนี้การแต่งหน้าเทรนด์เกาหลีนั้นเรียกได้ว่ามาแรงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นสไตล์ที่สาวๆ เอเชียส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะให้ลุคดูธรรมชาติ ไม่หนักจนเกินไปเน้นโชว์งานผิว มีหลากหลายลุคให้สาวๆ อย่างเราได้เลือกเมคอัพกันอีกด้วย บอกเลยว่าในปัจจุบันเทรนด์ฟชั่น และ วัฒนธรรมต่างๆ จากประเทศเกาหลีเข้ามามีบทบาทกับเรามากยิ่งขึ้นทั้งในเรื่องของแฟนชั่น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รวมถึงสไตล์การแต่งหน้าทำผมต่างๆ เข้าสู่ช่วงปี 2020 และเข้าช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทยเราเช่นนี้ สาวๆ หลายคนคงกำลังมองหาลุคแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีรับหน้าร้อนกันจะมีลุคแบบไหน โทนไหนสุดฮิต แต่งแล้วปัง ไปดูกันเลยค่ะ…..

How To แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี สวยสดใสรับซัมเมอร์


♥ ลุคแต่งหน้าแบบบ่มแดด

ขอบคุณภาพจาก อินตราแกรม : xoxohaji

เทรนด์การแต่งหน้าลุคบ่มแดด กับช่วงซัมเมอร์เป็นอะไรที่เข้ากั๊น เข้ากัน ซึ่งลุคนี้จะเป็นการแต่งหน้าที่เน้บริเวณช่วงแก้มให้ค่อนข้างเข้ม โดยจะนิยมใช้โทนสีส้มเข้ม หรือ สีส้มอิฐ โดยปัดบริเวณหน้าแก้ม และปัดข้ามจมูกเล็กน้อยให้จมูกดูส้มๆ ฟุ้งๆ นิดๆ เหมือนพึ่งบ่มแดดมา หรือใครอยากเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมกระเข้าไปบางๆ ก็สามารถทำได้ เลือกลิปสติกโทนส้มอิฐ ส้มอมน้ำตาล ก็ให้ลุคดูอบอุ่นกับโทนส้ม หรือใครที่ไม่ชอบทาลิปสีส้มก็สามารถเลือกเป็นสีแดงตุ่น หรือสี Burgundy อยากทาเต็มปากหรือเบลนให้ริมฝีปากดูเบลอก็ได้ตามต้องการ ก็จะให้ลุคเป็นสาวเกาหลีแบบสุดๆ แน่นอน

♥ แต่งหน้าโทนน้ำตาล (Brown Makeup )

ขอบคุณภาพจาก อินตราแกรม : ponysmakeup

การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีในโทนน้ำตาลก็ฮิตไม่น้อยเช่นเดียวกัน กับการเลือกลงอายแชโดว โทนสีน้ำตาล จากนั้นตบด้วยกลิตเตอร์ และเพิ่มดอลลี่อายเล็กๆ ใช้เป็นเจลไลน์เนอร์ หรือ อินไลน์เนอร์ควรมีหางเล็กน้อย จากนั้นปัดให้ดูฟุ้ง ๆ (ควรเลือกใช้เป็นสีน้ำตาลเข้มจะดีกว่าสีดำนะคะ) สำหรับคิ้วก็เลือกเป็นโทนสีน้ำตาลโทนเดียวกับสีผม แต่อ่อนลงมาสักหน่อย สำหรับแก้มส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะนิยมปัดสีโทนส้ม หรือ สีคอรัลบรัช ส่วนสีปากนั้นจะเน้นไปที่สีส้มอมน้ำตาล หรือ สีแดงตุ่น หรือใครชอบโทนสีนู้ดส้มก็สามารถลงได้เช่นกันจะให้ลุคดูเป็นสาวหวานขึ้นมาทันที

♥ Juice Makeup ♥

ขอบคุณภาพจาก อินตราแกรม : yoou.ch

การแต่งหน้าโทนพีช เพิ่มความไบร์ทบนใบหน้า กับโทนสีส้ม ชมพู หรือสีคอรัล ที่เพิ่มความเป็นธรรมชาติ โดยควรเลือกอายแชโดว์เป็นโทนสีชมพู สีส้ม หรือ สีคอรัล และสีปากควรเป็นไปในโทนเดียวกัน สำหรับช่วงตาหลังลงอายแชโดว์แล้วนั้นต้องเพิ่มความปังด้วยกลิตเตอร์ (ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้าลุคสาวเกาหลี) และดอลลี่อายเพื่อช่วงให้ตาของเรากลมโตขึ้น เน้นปัดมาสคาร่า และอินไลน์เนอร์ หรือกรีดอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆ มีหางเล็กน้อย เท่านี้นลุคนี้ก็ปังรับซัมเมอร์แน่นอน

♥ Makeup no makeup

ขอบคุณภาพจาก อินตราแกรม : ponysmakeup

ใครที่อยากได้ Natural Look ที่สามารถแต่งเป็น Everyday Look แบบไม่ต้องเสียเวลาต้องไม่พลาดลุคนี้รับช่วงซัมเมอร์ กับการแต่งหน้าที่เหมือนไม่ได้แต่ง โดยส่วนใหญ่จะเลือกเป็นการตบคุชชั่นเพื่อให้ผิวดูฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี และควรเลือกคุชชั่นสีที่ตรงกับใบหน้าเราที่สุด สำหรับคิ้วสามารถเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อไม่ให้ดูหนักเกินไป จากนั้นเลือกอายแชโดว์แบบผสมกลิตเตอร์สีเบส หรือโทนสีอ่อน ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าควรเลือกมาสคาร่าโทนสีน้ำตาลจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ปัดแก้มเบาๆ ด้วยโทนสีชมพูอ่อน หรือ โทนคอรัล ให้ดูมีเลือดฝาดสุขภาพดี เลือกลิปสีธรรมชาติอย่างสีชมพู หรือ สีคอรัล หรือโทนส้ม สามารถทากลอสทับเพื่อให้ดูริมฝีปากชุ่มชื่นได้เช่นกัน

♥ แต่งหน้าโทนส้ม ♥

ขอบคุณภาพจาก อินตราแกรม : ponysmakeup

แต่งหน้าโทนส้มสไตล์เกาหลีถือได้ว่าเป็นลุคที่เหล่าบรรดาไอดอลหญิง รวมถึง ulzzang ส่วนใหญ่นิยมแต่ง โดยมีเลเวลตั้งแต่ส้มอิฐจ้า จนถึงการแต่งโทนส้มไบรท์ โดยจะเลือกอายแชโดว์เป็นโทนส้มให้ทั่วเปลือกตา และเลือกลงสีส้มโทนเข้มกว่าลงบริเวนชั้นตา  หรือใครอยากลงสีแดงเพื่อเพิ่มมิติให้ตาของเรา หรือ เพิ่มจุดเด่นให้ดวงตาก็สามารถทำได้ จากนั้นเลือกกรีดอายไลน์เนอร์ หรือ อินไลน์เนอร์ก็ได้ กรีดออกมาให้มีหางเล็กน้อย อย่าลืมทำดอลลี่อายและกลิตเตอร์ ปัดมาสคาร่า ควรเลือกปัดแก้มด้วยโทนสีส้ม สำหรับสีปากสามารถลงได้ทั้งสีส้มและสีแดง จะเลือกทาแบบเต็มปาก หรือ แบบเบลอก็ได้ตามใจชอบ

ทริคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่ต้องไม่พลาด


  • เขียนคิ้วทรงตรง จะให้ลุคเกาหลีมากยิ่งขึ้น และไม่ควรเขียนเข้มจนเกินไป
  • อายแชโดว์กลิตเตอร์ ขาดไม่ได้ของมันต้องมี กับการแต่งหน้าลุคสาวเกาหลี
  • สาวเกาหลีนิยมทำดอลลี่อาย เพื่อให้ตาดูโตยิ่งขึ้น
  • ลิปสติกสีสุดฮิตของสาวเกาหลี จะเป็นโทนสีแดง สีส้ม และสีชมพู
  • การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี จะเน้นใบหน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี

นอกจาก How To แต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่เป็นที่นิยมแล้วนั้น แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีเองก็ถือว่าเป็นที่นิมยมอย่างมากกับสาวๆ เอเชีย เนื่องจากโทนสีและรูปแบบของเครื่องสำอางนั้นเหมาะกับสาวๆ เอเชียมากที่สุด อีกทั้งราคาไม่สูง โทนสีส่วนใหญ่เป็นโทนสีที่สาวๆ ต้องการ โดยในปัจจุบันประเทศไทยของเราก็มีแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีให้ได้เลือกช้อปกันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Etude, Innisfree, 3CE, The face Shop, A’pieu, Mamonde, JUNG SAEM MOOL, Laneige, peripera เป็นต้น ซึ่งนอกจากในช็อปแล้วนั้นยังมีวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ออนไลน์ อาทิ Lazada ที่เป็นการจำหน่ายจากแบรนด์โดยตรงกับสินค้า Lazmall ที่เลือกช้อปได้ง่ายพร้อมส่งตรงถึงบ้านสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการช็อปเครื่องสำอางเกาหลีแบบออนไลน์ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก นอกจากนี้ยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย สุดท้ายนี้ในช่วง Lazada Birthday 2020 ก็มีโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับ Lazada และ Promotions.co.th ที่ให้คุณสามาถเข้าไปเก็บโค้ดส่วนลด แล้วนำโค้ดส่วนลดไปใช้ในการช้อป Lazada Birthday ในวันที่ 27 มี.ค. นี้ นะคะ