เช็คเลขพัสดุ Lazada ทำอย่างไร? หลังจากสั่งของ 12.12 รอนานไหม?

อยากรู้ ของที่สั่งจากลาซาด้า 12.12 ถึงไหนแล้ว

และแล้วก็ถึงวันที่นักช้อปออนไลน์ต่างรอคอย กับมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2019 ในแคมเปญ “Lazada 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปี” #อยากได้ต้องได้ กับขบวนสินค้ามากมายที่ถูกนำมาหั่นราคาสนั่นเว็บ ด้วยส่วนลดสูงสุด 90% เซอร์ไพรส์ไปกับคูปอง 1,212 บาท ทุกเที่ยงวันและเที่ยงคืน เพื่อให้ได้เลือกช้อปอย่างจุใจตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม 2562

#Lazada1212TH ส่งท้ายปีแบบนี้ คาดว่า ยอดสั่งซื้อตามคอนเซ็ปต์ #ลาซาด้าอยากได้ต้องได้ น่าจะถล่มทลาย เมื่อมีการสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากพร้อม ๆ กันแบบนี้ ก็ทำให้ขาช้อปแคมเปญ #Lazada1212TH แอบหวั่น ๆ ว่า สินค้าที่สั่งไปไหน จะได้เมื่อไหร่ ? และวิธีเช็คเลขพัสดุ Lazada ต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก ลองมาดูกันว่า วิธีการเช็คสถานะสินค้ากับ Lazada มีอะไรบ้าง?


เช็คเลขพัสดุ Lazada ทำอย่างไร?


ตามปกตินั้น ลาซาด้า จะมีในส่วนของคลังสินค้าลาซาด้าที่เอาไว้ในการแพ็คสินค้าและจัดส่งให้แก่ผู้ซื้อสินค้า สำหรับผู้ที่เลือกการจัดส่งแบบลาซาด้า และที่รู้จักกันในนามของ Lazada Express หรือ LEX ที่เป็นการจัดส่งสินค้าจากลาซาด้าอยู่แล้ว โดยสถานะพัสดุ มีช่องทางดังนี้

1 เช็คสถานะสินค้าผ่าน APP

เมื่อคุณสั่งซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชัน Lazada ที่ดาวน์โหลดไว้ในมือถือ คุณสามารถเข้าไปที่หน้าแอปพลิเคชัน แล้วเข้าบัญชีที่คุณผูกไว้กับแอป Lazada จากนั้นก็เข้าไปดูสถานะสินค้าที่ “ดูรายการสั่งซื้อทั้งหมด” ในรายการสั่งซื้อของฉัน และกดที่ “ติดตามพัสดุ” เพื่อดูรายละเอียดการจัดส่งอย่างละเอียดว่า ตอนนี้คำสั่งซื้อของคุณอยู่ในขั้นตอนไหน

  • ขั้นตอน “กำลังดำเนินการ” คุณสามารถกด “แชทเลย” เพื่อสอบถามรายละเอียดสถานะของคำสั่งซื้อโดยตรงจากทางร้านค้า (ยกเว้นสินค้าที่ดำเนินการหรือจัดจำหน่ายโดยลาซาด้า ในกรณีนี้คุณสามารถติดต่อลาซาด้าโดยตรงได้)
  • ขั้นตอน “กำลังดำเนินการส่งสินค้า” คุณสามารถกด “ตัวอักษรสีน้ำเงิน” (ที่เป็นชื่อของบริษัทขนส่ง) เพื่อติดตามการจัดส่งอย่างละเอียด โดยระบบจะทำการโหลดหน้าข้อมูลสถานการณ์การจัดส่งของบริษัทขนส่งนั้น ๆ มา

2 เช็คสถานะสินค้าผ่านเว็บไซต์ Lazada

เพียงคุณคลิก “ติดตามสินค้า” ที่มุมขวาบนของหน้าเว็บไซต์ ลาซาด้า แล้วให้ใส่ “อีเมล” และ “หมายเลขคำสั่งซื้อ” ก็เข้าไปดูสถานะสินค้าได้เลย แต่ถ้าหากคุณอยากดูข้อมูลการจัดส่งอย่างละเอียด ก็สามารถเช็คได้เช่นเดียวกับการดูข้อมูลในแอปพลิเคชัน Lazada เพียงคลิกตามนี้

  • ขั้นตอน “กำลังดำเนินการ” คุณสามารถคลิก “เพิ่มเติม” เพื่อดูรายละเอียดอย่างคร่าวๆ หรือ คลิก “แชทเลย” เพื่อสอบถามรายละเอียดสถานะของคำสั่งซื้อโดยตรงจากทางร้านค้า
  • ขั้นตอน “กำลังดำเนินการส่งสินค้า” คุณสามารถคลิก “ตัวอักษรสีฟ้า” (ที่เป็นชื่อของบริษัทขนส่ง) เพื่อติดตามการจัดส่งอย่างละเอียด โดยระบบจะทำการโหลดหน้าข้อมูลสถานการณ์การจัดส่งของบริษัทขนส่งนั้น ๆ มาให้คุณดู

3 เช็คสถานะสินค้าผ่าน Email

ในกรณีนี้ เมื่อมีการสั่งสินค้าและจัดส่ง จะมีอีเมลเข้ามาแจ้งเตือนสถานะคำสั่งซื้อ และสรุปยอดราคาต่าง ๆ ผ่านทางอีเมล โดยช่องทางนี้ ถือว่ามีข้อดีตรงที่เก็บเอกสารและรายละเอียดได้ครบถ้วน รวมถึงคอยอัพเดทว่า สินค้าที่คุณสั่งซื้อไว้ช่วงแคมเปญ Lazada 12.12 นั้น ดำเนินการจัดส่งถึงไหนแล้ว

4  เช็คสถานะสินค้าผ่าน Call Center Lazada

และนี่อีกช่องทางที่ผู้ใช้บริการเช่นคุณเช็คเลขพัสดุ Lazada 12.12 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงโทรเข้าไปที่เบอร์ 02-018-0000 แต่ยังไง คุณอาจต้องทำใจนิดนึง เพราะช่วงเทศกาลเซลล์แบบนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่รับสายไม่ทัน เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อนโทรไปสอบถามแนะนำให้เตรียมข้อมูลทั้งเรื่อง หมายเลขการสั่งซื้อ รวมถึงวันสั่งซื้อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว


สั่งของ Lazada 12.12 รอนานไหม?


อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า Lazada เขานั้นมีในส่วนของคลังสินค้าของตนเอง ที่เอาไว้สำหรับแพ็คสินค้าไปจนถึงจัดส่งสินค้าให้แก่ผู้ซื้อที่เลือกการจัดส่งแบบลาซาด้า และช่วงงานเซลล์ส่งท้ายปีเช่นนี้ Lazada ก็เตรียมแผนรับมือไว้ คือ จะมีการรับสมัครพนักงาน Part time Lazada ที่จะมีช่วยคัดแยกพัสดุ แพ็คสินค้า รวมไปถึงตรวจสอบสินค้า ทำให้คุณไม่ต้องนั่งรอสินค้านาน

และหากอยากทราบว่า สินค้าที่คุณสั่งซื้อจากแคมเปญ Lazada 12.12 นั้น ในเวลาดำเนินการจัดส่งกี่วัน แนะนำให้ดูที่มุมบนด้านขวาหน้าสินค้าที่คุณซื้อ จะมีข้อมูลบอกไว้ครบถ้วน

รู้ข้อมูลการจัดส่งสินค้า ตลอดจนการเช็คสถานะพัสดุกันแล้ว ก็ตะลุยช้อป “Lazada 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปี” กันได้เลย


READ MORE :