วิธีเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสด ฉบับเข้าใจง่าย อ่านที่เดียวจบ

เลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

กาแฟ เครื่องดื่มที่เข้ามามีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนครึ่งค่อนโลก ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม หอมชวนดื่ม จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนโปรดปรานและต้องดื่มทุกวัน ขาดไม่ได้ บางคนดื่มวันละ 2-3 แก้ว หรือมากกว่านั้นด้วยซ้ำ จุดนี้เองจึงเป็นที่มาของธุรกิจร้านกาแฟเจ้าเล็กเจ้าใหญ่ที่ทยอยกันเปิดสาขามากมายเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ

กาแฟที่ดี ต้องคู่กับเครื่องชงกาแฟที่ดี

แน่นอนว่ากาแฟจะอร่อยสายพันธุ์ต้องดี ของแท้ สดใหม่ นอกจากนี้จะให้รสชาติออกมากลมกล่อมถูกต้องตามสายพันธุ์ได้นั้น เครื่องชงกาแฟ ก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก 2 อย่างนี้ต้องไปด้วยกัน เพื่อให้ได้กาแฟแก้วที่สมบูรณ์ที่สุดทั้งรสชาติและความหอม

หลายคนปวดหัวเลือกไม่ถูกเพราะเปิดเข้าเว็บไซต์ได้เห็นแบรนด์เครื่องชงกาแฟมากมายไม่รู้จะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี ยิ่งถ้าคุณไม่มีความรู้มาก่อน เป็นมือใหม่หัดชง หรือเพิ่งจะเริ่มธุรกิจร้านกาแฟเล็กๆ ร้านแรก คงเป็นเรื่องยากมาก ๆ แต่ปัญหาดังกล่าวจะหมดไป เพราะวันนี้ทีมงาน Promotions มีทริคดี ๆ มาแนะนำ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสักเครื่อง

เลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรดี ?

เครื่องชงกาแฟสดที่ดี ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างแรกเลยตัดเรื่องยี่ห้อหรือแบรนด์ออกไปก่อน ให้ดูแค่ว่า ชงต่อเนื่องได้มากน้อยแค่ไหน หากโจทย์ของคุณคือเอาไว้ชงดื่มเองที่บ้านภายในครอบครัวก็เลือกซื้อแบบโฮมยูส (Home Use) คือเครื่องชงกาแฟที่กดเพียงปุ่มเดียวรอสักพักเราก็จะได้น้ำกาแฟรสชาติเข้มข้นออกมาดื่มให้สดชื่น แต่มันก็จะชงได้จำกัดเพียง 3-4 แก้วแบบต่อเนื่อง หากมากกว่านี้ต้องทิ้งไว้สักพักรอให้เครื่องได้ต้มน้ำร้อนเสียก่อนมิเช่นนั้นรสชาติกาแฟแก้วต่อไปที่ได้จะเพี้ยนไป เครื่องแบบนี้เปิดร้านไม่ได้นะครับ ลูกค้ารอตาย ส่วนราคาก็จะอยู่ราว ๆ หลักพันไปจนถึงหลักสองหมื่นปลาย ๆ

ส่วนอีกประเภทก็คือ เครื่องแบบคอมเมอร์เชียล มันก็จะมีแยกย่อยมาอีกคือ แบบกึ่งคอมเมอร์เชียล ที่เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีลูกค้าประมาณหนึ่ง ขายเรื่อย ๆ เป็นช่วงๆ ไม่ตลอด เฉลี่ยก็จะชงต่อเนื่องได้สักประมาณ 15-20 แก้ว หรือหากเป็นเครื่องคอมเมอร์เชียลเพียวๆ เครื่องใหญ่ ก็เหมาะกับร้านใหญ่ที่มีลูกค้าต่อเนื่องทั้งวันชงต่อเนื่องบางทีในช่วงเวลาเร่งด้วยตอนเช้าหรือตอนเที่ยง อาจมีแตะหลัก 50 แก้วโดยไม่หยุดหรือมากกว่า

ซึ่งราคาของเครื่องแบบกึ่งคอมเมอร์เชียล ก็จะอยู่ที่ราว ๆ 40,000 – 60,000 บาท ส่วนเครื่องชงแบบคอมเมอร์เชียลเพียวๆ เครื่องใหญ่เลยก็จะอยู่ 70,000 – หลักแสน บางเครื่อง สามแสนบาทก็มี แต่ถึงจะแพงแต่อายุการใช้งานก็จะยาวนาน 8-10 ปีเลยทีเดียว

ดังนั้นโจทย์แรกเลยคุณต้องถามตัวเองก่อนว่า ซื้อมาใช้เองที่บ้าน หรือ ซื้อมาเพื่อทำร้านกาแฟ (ขึ้นอยู่กับโลเคชั่นของร้านด้วย) เพราะช้อยส์ของคุณจะได้เหลือน้อยลง ทีนี้เมื่อรู้แล้วว่าจะซื้อเครื่องชงกาแฟแบบไหนดี เราก็ต้องมาเลือกร้านกันว่าที่ไหนมีขาย และที่สำคัญมีส่วนลดอะไรน่าสนใจบ้าง

ซึ่ง ณ เวลานี้บอกเลยใครที่ช้อปปิ้งมองหาซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ไม่ใช่เฉพาะ เครื่องชงกาแฟ ต้องช้อปที่ Lazada เท่านั้น เพราะกำลังจัดโปรโมชั่นฉลองวันเกิดครบรอบ 8 ปี ซึ่งแน่นอนว่ามีโปรโมชั่น ส่วนลด เพียบ

ซื้อเครื่องชงกาแฟ คุณภาพดี ราคาไม่แพง ที่ Lazada Birthday

วันที่ 27 มีนาคมที่จะถึงนี้ ก็จะเป็นวันครบรอบวันเกิด 8 ปี ของ LAZADA แต่ทว่างานเฉลิมฉลองเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ยาวไปถึงวันที่ 27 ซึ่งคุณจะได้พบกับสินค้ามากมายหลายหมวดหมู่ถูกนำมาจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 90% พร้อมคูปองส่วนลดมูลค่า 888.- จากทางลาซาด้าที่มีแจกกันทุกวัน

และแน่นอนว่า เครื่องชงกาแฟสด จาก Tefal (ทีฟาล์ว) ก็เข้าร่วมแคมเปญนี้ด้วยเช่นกัน ขนเครื่องชงกาแฟคุณภาพดีมาลดราคาทำให้คุณจ่ายได้แบบสบายกระเป๋ากว่าเดิม พร้อมคูปองส่วนลดลดเพิ่มอีกสูงสุด 2,500.- นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ถึงคุณภาพสินค้าเพราะเป็นสินค้าจาก LazMall ของแท้ 100% มีรับประกันจากผู้ขาย คืนสินค้าก็ง่ายภายใน 15 วัน แถมมีบริการส่งฟรีและเก็บเงินปลายทางอีกด้วย

>>คลิกดูโปรโมชั่น เครื่องชงกาแฟสด จาก Tefal ใน Lazada ที่นี่ <<

นอกจากเครื่องชงกาแฟสดแล้ว Tefal ยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยม เกรดพรีเมี่ยมจำหน่ายอีกมาก อาทิ เตารีดและเครื่องรีดไอน้ำ | เครื่องดูดฝุ่นและเครื่องฟอกอากาศ | หม้อทอดไร้ทำมันและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว | เครื่องปั่น | เครื่องครัวและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายรอต้อนรับคุณอยู่

และสำหรับท่านใดที่เป็นแฟนเพจเว็บไซต์ promotions.co.th รับส่วนลดพิเศษในการช้อปกับ ลาซาด้า ได้ก่อนใครเพียงเข้าไปเก็บโค้ดส่วนลดไว้ก่อน แล้วนำโค้ดส่วนลดที่เก็บได้ไปใช้ช้อปที่ Lazada ในวันที่ 27 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ตามปุ่มด้านล่างนี้เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม :