Fuji instax square SQ10 มีจำหน่ายที่ Powerbuy แล้ว

ใครๆก็ถ่ายภาพได้

เชื่อว่าทุกคนคงมีโมเม้นท์ที่นึกย้อนถึงวันวาน ความทรงจำที่แสนวิเศษ เราอาจจะไม่สามารถย้อนเวลา กลับไป ในอดีตได้ แต่ว่าเราสามารถเก็บภาพความทรงจำเหล่านั้นไว้ในภาพถ่ายได้ ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ดูเหมือน ว่ามันจะเป็นภาพถ่ายที่มีค่า ในยุคปัจจุบันยิ่งสามารถเก็บภาพความทรงจำได้ง่ายมากๆ  ผ่านกล้องดิจิตอล มือถือ สมารท์โฟน แชร์ผ่านโซเซียลมีเดีย แต่ว่าดูรูปภาพหน้าจอ อาจจะยังไมได้อารมณ์คลาสสิคเท่ากับดูความ ทรงจำจากภาพถ่ายที่ล้างออกมาสำหรับบางคน

♥ ถ่ายปุ๊บ ได้รูปปั้บ

และนี่อาจเป็นเสน่ห์ของ กล้อง instant camera ที่ผู้คนต่างหลงรัก เมื่อกดถ่ายภาพแล้วรูปภาพก็ปริ้นท์ ออกมาทันทีไม่ต้องไปล้างฟิล์มที่ร้าน สามารถมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักในโอกาสพิเศษ และเก็บไว้ เป็นที่ระลึกได้ ซึ่งกล้อง instant มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตามท้องตลาดมากมาย กล้องอินสแตนท์ FUJIFILM รุ่น INSTAX MINI 25, INSTAX MINI 8 และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งกล้อง instax camera ส่วนใหญ่จะไม่มีช่องมองภาพถ่ายภาพ เราจะต้องรอลุ้นเอาเองตอนรูปปริ้นท์ถ่าย ออกมาซึ่งก็เป็นความสนุกและเพิ่มความท้าทายในการถ่ายภาพไปอีกแบบตรงที่เราจะต้องมารอลุ้นว่าภาพเป็น อย่างไรจะสวยถูกใจเราไหม ทำให้เราคิดเยอะขึ้นเมื่อกดชัตเตอร์

♥ กดชัตเตอร์ได้แบบไม่ต้องเล็งมั่นใจรูปสวยแน่นอน

แต่ทว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับกล้อง instax camera ที่ analog จ๋าขนาดนี้บางคนอาจมองว่ามีระบบถ่าย ภาพแบบดิจิตอล เหมือนในสมารท์โฟนที่สามารถเช็ครูปภาพจากช่องมองภาพก่อน ที่จะปริ้นท์ และแต่งภาพก่อน ปริ้นท์ได้ก็ไม่เลว จึงเป็นที่มาของกล้อง Hybrid …

กล้อง instax camera รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm ที่เปิดตัวกันมาได้สักพักใหญ่ๆแล้ว Fuji instax square SQ10  เป็นกล้อง Hybrid  ตัวแรกจากค่ายกล้องยักษ์ใหญ่ Fujifilm  กล้องที่ผสมผสานความเป็นแอนนาล็อค กับความเป็นดิจิตอลได้อย่างลงตัว

ด้วยขั้นตอนการถ่ายภาพด้วยระบบดิจิตอล มีหน้าจอแสดงภาพให้คุณเช็คได้ว่าภาพที่ถ่ายมาพร้อมที่จะปริ้นท์หรือยัง รวมกับกับเสน่ห์ของรูปถ่ายที่จับต้องได้ แบบ instant camera  โดยใช้ฟิลม์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นกล้องสุดไฮ เทคแต่คงความคลาสสิคเหมาะกับใครที่ต้องการความสะดวกสบาย กดชัตเตอร์แบบไม่ต้องคิดเยอะ รอรับรูปเลย แบบสวยเป๊ะแน่นอนไม่ต้องลุ้น ก็ยินดีด้วยค่าเพราะคุณเหมาะกับกล้อง hybrid ตัวนี้เป็นอย่างมาก

ดีไซน์กล้องที่เรียบหรู และออกแบบให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่ากล้อง instant รุ่นก่อนๆแผงคุมกล้องที่ออกแบบมันให้ ปรับหมุนได้สะดวกมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมีปุ่มชัตเตอร์ ทั้งสองด้านซ้ายและขวา ซึ่งต่างจากกล้องรุ่นก่อนๆ ที่มีชัตเตอร์ด้านใดด้านหนึ่ง ที่นี้ก็หมดข้ออ้างเกี่ยงกันถือกล้อง เพราะไม่ถนัดแล้ว

มาพูดถึงเรื่องเทคนิคกันบ้าง คุณสมบัติเด่นของเจ้ากล้องตัวนี้

  • ฟิลม์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส 62 x 62 มม. (สัดส่วน 1:1) – ซึ่งเป็นขนาดพอๆกับภาพในอินตราแกรม
  • จอ LCD แสดงภาพขนาด 3 นิ้ว ไว้เช็คหลัง แช๊ะก่อน ปริ้นท์
  • เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 3.6 ล้านพิเซล พร้อมเลนส์ 28.5 มม. 4
  • ระบบ ออโต้โฟกัส
  • ลูกเล่นหลากหลาย ด้วยโหมด Double Exposure , Bulb , Macro และฟีลเตอร์แต่งภาพกว่า 10 แบบ
  • ขนาดรูปภาพไฟล์JPEG ขนาด 800×800 พิกเซล
  • เก็บไฟล์ได้ถึง 50 รูป และจัดเก็บไฟล์ลงในเมมโมรี่การ์ด (MicroSD Card)
  • ความจุของแบตเตอรี่ ขนาด NP-50 ซึ่งการันตีว่าคุณจะถ่ายได้ประมาณ 160 รูป ต่อการชารจ์หนึ่งครั้ง โดยระยะเวลาในการชารจ์แบตเตอรี่ให้เต็มมีระยะเวลาเฉลี่ย 3-4 ชั่วโมง ชารจ์ผ่านสายยูเอสบี

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง เห็นคุณสมบัติที่ครบเครื่องของกล้อง Instax Square SQ10 แล้ว เชื่อว่านักช้อปทั้งหลาย ต้องหวั่นไหวกันอย่างแน่นอน พิเศษ ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ Powerbuy แล้วในราคา 9,990  แถมฟรี! – Film Square จำนวน 1 กล่อง และ Micro SD card 16 GB คุณสามารถผ่อน 0 % ไม่เสียค่าดอก เบี้ยเพิ่ม เพียงแค่คุณจ่ายเดือนละ 2497.50 บาทเท่านั้น ช้อปเลย