รวม 6 โปรโมชั่น ผ่อนพัดลมไอเย็น 0% ยาว 10-48 เดือน

ads

ช่วงหน้าร้อน ก็มักจะมากับ Trend ในการซื้อพัดลมไอเย็น ซึ่ง เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ และคนส่วนใหญ่เลือกซื้อพัดลมไอเย็นที่ โลตัส บิ๊กซี หรือแม้กระทั่ง สยามชัย และนั่นเป็นเพราะเมืองไทยมีอากาศร้อนมาก ถึงมากที่สุด และแม้ว่า บ้านแต่หลังจะมีแอร์ แต่ การเปิดพัดลมไอเย็น ก็น่าจะมีการประหยัดค่าไฟมากกว่า ดังนั้นการเลือกซื้อพัดลมไอเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบซื้อผ่อน 0% เพื่อให้ยังสามารถคงสภาพคล่องได้ เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เราได้เสียเงินซื้อหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากกันฝุ่น PM2.5 รวมถึง เครื่องฟอกอากาศไปกันแล้วค่อนข้างมาก ทำให้หลายๆบ้าน ไม่อยากจะจ่ายเงินสด สำหรับการซื้อพัดลมไอเย็นในช่วงหน้าร้อน 2563 ซึ่งจะมาในช่วงกลางปีนี้

พัดลมไอเย็น ราคาไม่แพงมาก ยังต้องผ่อน 0% อีกหรือ?

บางครอบครัว ที่มีรายได้สูง การซื้อพัดลมไอเย็นคงไม่ใช่เรื่องที่จำเป็น เพราะสามารถเปิดแอร์เย็นฉ่ำ สบายใจได้ทั้งวันอยู่แล้ว แต่เมื่อมาลองนึกดู บางบ้านที่มีรายได้น้อย เช่น เงินเดือน 15,000-20,000 บาท การจ่ายค่าพัดลมไอเย็น ราคา 3,000 บาท ก็ตีเป็นประมาณ 20-30% ของรายได้ต่อเดือนแล้ว และหากจะเปิดแอร์ ค่าไฟในช่วงหน้าร้อนอาจพุ่งสูงขึ้นหลายพันบาทต่อเดือน 

นอกจากนี้ สถานบริการบางแห่ง อย่างร้านอาหาร ร้านที่ไม่ได้เปิดแอร์ ก็อาจมีเหตุผลพอที่เจ้าของกิจการ จะซื้อพัดลมไอเย็นมาบริการลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากมีเครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ ไม่พอให้บริการ และมีลูกค้าเยอะเป็นบางช่วง พัดลมไอเย็น ก็เป็นตัวช่วยชั้นดี ในการลดอุณหภูมิห้องได้ ดังนั้น เจ้าของร้าน จึงอาจมีการซื้อพัดลมไอเย็น แบบผ่อน 0% เพื่อรักษาผลประโยชน์ และ ได้เครดิตยืดยาวออกไป โดยไม่ต้องใช้เงินก้อนซื้อ เนื่องจากหลายๆร้านค้าอาจต้องมีการซื้อพัดลมไอเย็นจำนวนหลายๆเครื่องพร้อมๆกัน 

อีกเหตุผลหนึ่งคือ เมื่อบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสด มีการเปิดให้ผ่อนที่ 0% แล้ว การที่ไม่ต้องจ่ายเงินเต็มให้กับการซื้อสินค้าเป็นเรื่องดี (แต่ต้องผ่อนอย่างมีวินัย) ทีการซื้อมือถืออย่าง iPhone 11 หรือ Samsung Galaxy S20 ยังต้องผ่อน 0% ได้เลย ทำไม เรื่องที่จะทำให้บ้านเย็นลง จะผ่อนไม่ได้?

รวมโปรโมชั่น ส่วนลด พัดลมไอเย็น และ ผ่อน 0% กับบัตรเครดิต

รวมพัดลมไอเย็น ราคาถูก ที่หน้าร้อนนี้ต้องมีติดบ้าน!

หากไม่นับแอพผ่อนของ ที่กำลังเป็นกระแสที่ร้อนแรง โดยเฉพาะกับนักเรียน นักศึกษา ที่สามารถผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆก็ตาม รวมถึงการผ่อนมือถือ แบบการใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว ที่มีดอกเบี้ย และ มักต้องมีการจ่ายเงินต้นก่อน แต่สำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิต หรือ แม้แต่บัตรกดเงินสดที่สามารถผ่อนได้ 0% ก็ควรที่จะใช้บัตรเหล่านี้ ให้เป็นประโยชน์ และคุ้มค่ามากที่สุด และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ผ่อน 0% และสำหรับการผ่อนพัดลมไอเย็น 0% มักจะมีหลักการดังนี้

หลักการผ่อนพัดลมไอเย็นด้วยบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด แบบ 0%

 1. มักจะมีการผ่อนได้ยาว 6 เดือนไปจนถึง 48 เดือน (สำหรับ 40 เดือนขึ้นไป อาจมีดอกเบี้ย)
 2. วงเงินในบัตรจะต้องเหลือพอที่จะสามารถผ่อนได้ โดยบริษัทเจ้าของบัตรจะหักวงเงินออกจากบัตรในราคาเต็ม และเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มีการจ่ายค่างวด
 3. ต้องเป็นบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ที่ร่วมรายการกับร้านค้าต่างๆ เช่น LAZADA, Shopee, Powerbuy, Officemate, และร้านค้าอื่นๆ และหากไม่มีบัตรที่ร่วมรายการจะต้องใช้วิธีอื่นๆแทน หรือ เปลี่ยนร้านซื้อ
 4. บัตรบางใบ สามารถที่จะรูด และโทรเข้า Call Center เพื่อทำการผ่อน 0% (เช่น Citi Paylite)
 5. การผ่อนพัดลมไอเย็นแบบ 0% นั้น หากมีการจ่ายตรงตามวันที่กำหนด ไม่จ่ายขั้นต่ำ ก็จะเป็นการเลี่ยงดอกเบี้ยได้ดี แต่หากผิดนัดจ่าย ก็จะมีดอกเบี้ย ซึ่งอาจทำให้ ราคารวมแพงกว่าการซื้อเงินสดได้
 6. บางร้านค้า มีการมอบคูปองส่วนลด เพื่อใช้ลดราคา พัดลมไอเย็นรุ่น และ ยี่ห้อต่างๆ ได้ ตามแต่ช่วงเวลาโปรโมชั่นนั้นๆ

1Power Buy มาพร้อมส่วนลด และ ผ่อน 0% กับพัดลมไอเย็นบางยี่ห้อ

สำหรับ พาวเวอร์บาย ออนไลน์ จะเห็นได้ว่า มีโปรโมชั่น พัดลมไอเย็น อยู่หลายตัว โดยที่น่าสนใจก็จะมี ดังนี้

 • HONEYWELL รุ่น CL201AE – ลดจาก 10,590 เหลือ 8,990 ผ่อน 0% ได้
 • HATARI 32 ลิตร AC Turbo 1 – ไม่ลดราคาแต่ผ่อน 0% ได้
 • ASTINA AC-16W – ลด 33% และ ผ่อน 0% ได้
 • MASTERKOOL MIK-55EX – ไม่ลดราคา ผ่อน 0% ได้
 • นอกจากนี้ยังมีพัดลมไอเย็นรุ่นอื่นๆ อย่าง ACONATIC, Duracraft, ที่มีลดราคาและผ่อน 0% ได้

สำหรับการผ่อนที่ Power Buy แบบ 0% จะมีบัตรที่ร่วมดังนี้

ธนาคาร

ผ่อนได้กี่เดือนบ้าง?

Citibank 4-10 เดือน
BBL 4-10 เดือน
The 1 Card 4-10 เดือน
Kbank 4-10 เดือน
FirstChoice 4-10 เดือน
Krungsri 4-10 เดือน
KTC 4-10 เดือน
SCB สูงสุด 4 เดือน
Thanachart 4-10 เดือน
UOB 10 เดือน
The 1 Central 1st Choice 18 เดือน

จะเห็นได้ว่า มีธนาคารหลากหลายที่มาให้บริการในการผ่อน 0% ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งการซื้อพัดลมไอเย็นที่ Power Buy Online จะต้องไปทำการเลือกก่อนที่นี่ >> https://www.powerbuy.co.th/th/home-appliance/electric-fans/air-cooling-fans


2

SHOPEE มีร้านค้าละลานตา (5,000 กว่ารายการ) แต่มีผ่อน 0% ได้ กับ บัตรจาก 2 ธนาคาร นี้ (ยาวถึง 24 เดือน 0%)

สำหรับพัดลมไอเย็นที่ ช้อปปี้ ก็จะมีหลากหลายยี่ห้อ และมียี่ห้อแปลกๆ เยอะ และมีราคาที่หลากหลาย แต่จุดที่สำคัญก็คือ ควรที่จะซื้อพัดลมไอเย็นกับร้านที่เป็น Shopee mall เพื่อหลีกเลี่ยงการที่ร้านค้าขนาดย่อยไม่รับผิดชอบกับการขายสินค้า เช่นสินค้าเสียหาย ฯลฯ โดยที่ใน Shopee มีราคาตั้งแต่ ต่ำกว่า 1,000 ไปจนถึง หลัก 10,000 บาท มียี่ห้อประมาณนี้

KOOL, MITSUTA, Aconatic, HATARI, MasterKool, Clarte, MEIER, FL-1701, ในรุ่นย่อยต่างๆที่ค่อนข้างเยอะ และสามารถผ่อนได้กับ 2 บัตรนี้เท่านั้น

 1. บัตรเครดิต KTC ทุกรุ่น – ผ่อนได้ 0% นาน 10 เดือน
 2. บัตร KTC Proud – ผ่อนได้ยาวสุด 24 เดือน 0%
 3. บัตรเครดิตกสิกรไทย – ผ่อนได้ยาวสุด 6-10 เดือน 0%

3

LAZADA 0% Installment สำหรับพัดลมไอเย็น

มียี่ห้อ LVNI, Imarflex, Kool+, Hatari, MasterKool, My Home, Clarte, Mitsuta, Arctic Air, Maier, KOOL, MITSUTA, Aconatic, HATARI, MasterKool, Clarte, MEIER, FL-1701 ซึ่งน่าจะมีจำนวนยี่ห้อมากกว่า Shopee

สำหรับการเลือกซื้อพัดลมไอเย็นที่ LAZADA ไม่ค่อยมีปัญหา ปัญหาอยู่ที่ว่า หลายคนไม่รู้ว่า จะผ่อน 0% กับ ลาซาด้ายังไง? ซึ่ง การผ่อนพัดลมไอเย็นนั้น จะขึ้นอยู่กับ ราคาของตัวสินค้าเองด้วยดังนี้

ขั้นตอนแรก : เลือกช้อปสินค้าที่ร่วมรายการ (โดยสินค้าที่เข้าร่วมรายการนั้นจะมีระบุไว้อย่างชัดเจนว่าผ่อนได้)

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกวิธีการชำระสินค้า คลิกไปที่ผ่อนชำระ

ขั้นตอนที่ 3 : ระบุธนาคาร และ งวดการผ่อนชำระที่เราต้องการ โดยเลือกงวดการผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 3-10 เดือน

 • ซื้อสินค้าที่ทำรายการแบบผ่อนชำระ 1 ชิ้นต่อ 1 ตะกร้าเท่านั้น
 • ผ่อนชำระ 3 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท ต่อ 1 รายการ
 • ผ่อนชำระ 6 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 4,000 บาท ต่อ 1 รายการ
 • ผ่อนชำระ 10 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อ 1 รายการ
เงื่อนไขสำหรับการชำระเงินผ่านการผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิต
 • ราคาสินค้ามีมูลค่ามากกว่า 3,000 บาท
 • การชำระเงินแบบผ่อนจ่ายมีตั้งแต่ 3 ถึง 10 เดือน โดยจำนวนเงินและระยะเวลาของการผ่อนจ่าย ขึ้นอยู่กับราคาของสินค้าและอัตราดอกเบี้ยจากธนาคาร
 • การผ่อนจ่ายไม่ใช่กับส่วนลดหรือบัตรกำนัลอื่นๆได้
 • ใช้บัตรเครดิตได้ทั้งบัตรหลัก และบัตรเสริม

4

Masterkool.com เคยมีโปรผ่อน 0% 4 เดือน

เป็นร้านที่ต้องจับตามองเพราะ เป็นแบรนด์ที่ลงมาเล่น e-commerce เองเลย โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา มีการปล่อยโปรโมชั่น ผ่อนพัดลมไอเย็น 0% 4 เดือน กับบัตรเครดิต อย่าง KTC, ธนชาต, ธนาคารกรุงเทพ, SCB, Citibank, และ UOB ไปแล้ว แต่สินค้าต้องมีมูลค่ามากกว่า 5,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น

Note: สำหรับพัดลมไอเย็น MasterKool เค้ามีการเคลมว่า เค้าสามารถลดอุณหภูมิในห้องได้มากถึง 15 องศา นั่นแปลว่า หากห้องร้อน 40 องศาเซลเซียส ก็อาจทำความเย็นของห้อง ได้มากถึง 25 องศาเลยทีเดียว อ้างอิง : https://shop.masterkool.com/faq


5

ผ่อนสินค้า Shopat24 อย่างพัดลมไอเย็น ก็ 0% ได้นะเออ

สำหรับการผ่อนสินค้า 0% ที่ Shopat24 จะรวมถึง สินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น และนานที่สุด 10 เดือน โดยพัดลมไอเย็นเป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถผ่อนได้ แต่มีเงื่อนไขดังนี้

 • ผ่อนชำระ 3-4 เดือน เมื่อซื้อพัดลมไอเย็นที่ร่วมรายการตั้งแต่ 3,000 บาท ขึ้นไป
 • ผ่อนชำระ 6 เดือน เมื่อซื้อลมไอเย็นที่ร่วมรายการตั้งแต่ 4,000 บาท
 • ผ่อนชำระ 9-10 เดือน เมื่อซื้อลมไอเย็นที่ร่วมรายการตั้งแต่ 5,000 บาท
 • ดูสินค้าผ่อน 0% ได้ที่นี่ >> https://www.shopat24.com/credit-card-installment/

สำหรับที่ Shoapt24.com แล้ว สินค้าใดๆ ที่ ต่ำกว่า 3,000 บาท จะไม่รับการผ่อน 0% ทุกกรณี


6

JD Central จะผ่อนพัดลมไอเย็นได้ไหมหนอ?

การผ่อน 0% ที่ JD Central จะมีเงื่อนไขเช่นเดียวกันกับด้านบน คือ สินค้าต้องมีราคามากกว่า 3,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น จึงจะทำการผ่อนได้ และบัตรเครดิตที่ร่วมรายการกับ JD Central ก็จะมีเช่น ธนาคารกรุงเทพ, Citi, SCB, KTC, ธนชาต, UOB, กรุงศรี, Kbank โดยที่ จะยาวที่สุดแค่เพียง 10 เดือนเท่านั้น