Home Investment Finance Dtac งัด Jaew Wallet ต่อกร Alipay มอบโปรช้อปออนไลน์

Dtac งัด Jaew Wallet ต่อกร Alipay มอบโปรช้อปออนไลน์

กระเป๋าเงินออนไลน์ ที่เปิดมานานแล้วแต่ ยังไม่ค่อยมีใครดันให้ไปใช้

เพราะระบบ e-wallet และระบบ e-payment กำลังร้อนแรงอย่างต่อเนื่องในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ Alibaba เข้ามา takeover บริษัทเมืองไทย และกลายเป็น Alipay ที่ทำให้ยักษ์ใหญ่หลายๆ เจ้าในไทยกลัวกันอย่างยิ่ง เพราะหาก e-wallet เจ้าไหนอยู่ได้อย่างไม่มีคู่แข่ง เจ้านั้นๆ จะกลายเป็นคนกุมเงินสดในประเทศนั้นๆ ในอนาคตอย่างค่อนข้างแน่นอน และวันนี้ Dtac ได้รุกคืบเข้ามาอีกขั้น กับการร่วมกับ Paysbuy (e-wallet ตัวเก่า) จัด “Jaew Wallet” เพื่อเข้าชิงตลาด Digital Money ในไทย ซึ่งจริงๆแล้วเปิดตัวมาตั้งแต่ มิถุนายน 2559 แล้ว และเริ่มมี รีวิว Pantip ให้เห็นกัน แต่วันนี้เค้าเริ่ม Active มากขึ้นจนต้องแชร์

Jaew Wallet คืออะไร?

มันคือบริการออนไลน์ที่ ออกหน้าโดย dtac จาก Paysbuy เก่ามาเป็น แจ๋ว วอลเล็ต โดยที่มันจะมีโปรโมชั่นพิเศษเช่น การใช้ Jaew Wallet ในการซื้อสินค้า Lazada ลดเพิ่มถึง 9% การโอนเงินให้เพื่อนให้ญาติ การเติมเงิน การเติมเงินในเกมส์ การแจ้งเตือนการชำระเงิน กาสรจ่ายบิล ผ่าน application เดียวไปเลย และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ มันสามารถใช้โอนเงินได้โดยไม่ต้องใช้เลขบัญชี กับ Money Transfer Service

นอกจากนั้น มันยังสามารถใช้ประโยชน์ได้เหมาะเจาะสำหรับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่มีการเปิดร้านค้าและมีระบบแจ้งเตือนการชำระเงินของลูกค้าหากลูกค้าลืมชำระเงิน ด้วยระบบ Request Money และที่ “แจ๋ว” ไปกว่านั้น ก็คือ การเรียกเก็บเงินแบบหารจ่าย ซึ่งหากคุณไปกินข้าวกลางวัน หรือ หารกันซื้อของกับเพื่อน และต้องหาร Jaew ก็มีบริการ Request Money ที่จะให้เพื่อนๆ โอนเงินมาหาคุณได้สบายๆ

โปรโมชั่น Jaew Wallet

ก่อนหน้านี้เราจะไม่ค่อยได้ยินเกี่ยวกับ Jaew Wallet เท่าไหร่นัก อาจจะเพราะเค้ายังไม่ได้โปรโมทจริงจัง แม้แต่ Youtube เค้ายัง มีคน View แค่ ไม่ถึง 3,000 คน (ณ เดือน ธันวาคม 2559) แต่วันนี้ดูท่าแล้วจะจริงจังมากยิ่งขึ้น เพราะเริ่มมีการผูกบัญชีกับ ธนาคาร SCB ฟรีค่าธรรมเนียม มีการร่วมกับ Lazada Thailand ในการมอบส่วนลดให้มากขึ้น และ มีการมอบของแถมต่างๆ สำหรับคนที่ใช้ Jaew Wallet สูงสุดในแต่ละเดือน และก่อนหน้านี้ หากใช้ Jaew Wallet จ่ายค่าบริการรายเดือน Dtac จะลดเพิ่ม 5% ด้วยนะเออ

อย่างไรก็ดี Jaew Wallet อาจเรียกได้ว่า เป็นหนึ่ง สินค้า Finance จาก Dtac ที่ให้สิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ และยังคงต้องติดตามกันต่อไป ว่า “แจ๋ว” จะแจ๋วจริงหรือเปล่า?

Exit mobile version