ทาสแมวควรรู้ แอปแปลภาษาแมว MeowTalk ใช้ได้จริงไหมทำไมถึงนิยม

ให้การคุยกับแมวเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นด้วย แอปแปลภาษาแมว MeowTalk

เมี๊ยว… เมี๊ยวว หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็น้องแมวเหมียว ที่นอกจากจะขี้อ้อนและขี้เล่นแล้ว ยังมีความน่ารักจนทำให้เหล่ามนุษย์​อย่างเรากลายเป็นทาสแมวกันได้ไม่ยาก ซึ่งน้องแมวสายพันธุ์​ที่คนนิยมเลี้ยง คือ เปอร์เซีย อเมริกัน ชอร์ตแฮร์ สก็อตติช โฟลด์ วิเชียรมาศ บริติช ชอร์ตแฮร์ เอ็กโซติก แร็กดอลล์ สฟิงซ์ แน่นอนว่าเหล่าบรรดาทาสแมวอย่างเราก็อยากรู้ว่าการที่น้องแมวส่งเสียงร้องเหมียว เหมียวนั้นกำลังต้องการอะไร ทั้งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยไปจนถึงแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจหนึ่งในนั้นคือแอปพลิเคชั่นสำหรับแปลภาษาแมวสุดฮิตอย่าง MeowTalk ที่กำลังได้รับความนิยมจากบรรดาคนรักแมวเป็นอย่างมาก

ทำความรู้จักแอปพลิเคขั่น MeowTalk

MeowTalk
MeowTalk

MeowTalk (เหมียวทอล์ก) เป็นแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งจาก App Store และ Play Store ผลงานของบริษัทด้านธุรกิจและเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกัน ที่มีการพัฒนาระบบโดยอดีตวิศวกรที่เคยพัฒนา Alexa (อเล็กซา) ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งการด้วยเสียงของ Amazon โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะทำการบันทึกเสียงของเจ้าเหมียวและทำการหาความหมายด้วย AI จะทำให้เจ้าของแมวนั้นเข้าใจความต้องการของแมวที่เลี้ยงอยู่ได้มากขึ้น โดยแมวถือเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างเข้าใจยากและสื่อสารผ่านเสียงร้อง​ ซึ่งเจ้าของส่วนมากไม่เข้าใจว่าแมวของเราต้องการที่จะพูดหรือสื่อสารอะไร และหากเจ้าของเข้าใจว่าแมวสื่อสารอะไรกับเรา ก็จะเป็นการช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่เราจะสามารถตอบสนองความต้องการในด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการเลี้ยงดูให้แก่แมวของเราได้นั่นเอง นอกจากนี้แมวแต่ละตัวมีความต้องการ มีวิธีสื่อสารที่เฉพาะและแตกต่างกันเมื่อผู้ใช้งานเข้าใจความรู้สึกหรือความต้องการของแมวตนเองจากเสยีงร้อง ก็สามารถบันทึกข้อมูลเพิ่มเติมได้ เนื่องจากแอปพลิเคชั่นจะมีระบบ Machine Learning ที่สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ด้วยตนเองและรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาได้

แอปพลิเคชัน MeowTalk แบ่งเสียงร้องของแมวออกเป็น 9 ประเภท ซึ่งเสียงร้องปรากฏในแมวส่วนมาก ได้แก่

  • ป้องกัน
  • ต่อสู้
  • โกรธ
  • ดีใจ
  • ล่าเหยื่อ
  • ผสมพันธุ์
  • ร้องเรียกเจ้าของ
  • เจ็บปวด
  • พักผ่อน

วิธีการใช้งานแอปแปลภาษาแมว MeowTalk

วิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงนำสมาร์ทโฟนของคุณไปบันทึกเสียงแมวที่ต้องการ จากนั้นระบบจะแปลความหมายออกมาว่าแมวของเรากำลังพูดว่าอะไรหรือต้องการอะไร หากใครที่มีแมวหลายตัวก็สามารถสร้างโปรไฟล์ให้แมวได้ เนื่องจากแมวแต่ละตัวจะมีเสียงและลักษณะการสื่อสารที่แตกต่างกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถสื่อสารกับแมวได้เข้าใจและเลี้ยงแมวได้สนุกมากขึ้น

แอปแปลภาษาแมว MeowTalk
แอปแปลภาษาแมว MeowTalk

ตัวแอปฯจะแบ่งเป็น 2 โหมดใหญ่ คือ MeowTalk Mode และ MeowTalk Room ที่มีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน ดังนี้

MeowTalk Room ก็จะมีการตั้งค่าให้เจ้าของสามารถสร้างห้องให้แก่แมวของคุณ อาทิ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว สำหรับโหมดนี้ จะทำให้สามารถอัดเสียงแมวได้ยาวมากยิ่งขึ้นสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิกแมวได้ เเหมาะสำหรับใครที่เลี้ยงแมวหลายตัวที่อยากรู้ว่าแมวของเรานั้นพูดคุยอะไรกันบ้าง

MeowTalk Mode สำหรับโหมดนี้จะสามารถกดเพื่อบันทึกเสียงแมวของเราและแปลได้แบบทันที

แอปพลิเคชั่น MeowTalk เปิดตัวให้ดาวน์โหลดเมื่อปลายปีที่ผ่านมาและได้รับความสนใจจากคนรักแมวเป็นอย่างมาก แถมได้คะแนนแอปพลิเคชั่นสูงถึง 4.0/5 รวมถึงรีวิวส่วนใหญ่จากเจ้าของแมวก็ออกมายืนยันว่าแอปพลิเคชั่นสามารถใช้ได้จริง แต่ก็มีหลายคนที่มีข้อสงสัยว่าแอปพลิเคชั่นนี้ใช้ได้จริงหรือไม่ หรือสามารถแปลภาษาแมวออกมาได้จริงไหมวันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมความคิดเห็นและรีวิวมาฝากกัน

ขอบคุณคลิปจาก softpomz

https://youtu.be/OkC-csPChc4

ขอบคุณคลิปจาก TAO_STP

สำหรับใครที่เป็นทาสแมวและอยากลองคุยกับแมวของคุณดูว่าตอนนี้กำลังต้องการสื่อสารอะไร หรืออยู่ในโหมดอารมณ์ไหนต้องไม่ควรพลาดลองดาวน์โหมดมาใช้งานกัน นอกจากจะใช้งานง่ายแล้วนั้นยังให้คุณได้สนุกกับการเลี้ยงแมวของคุณได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากแอปพลิเคชั่นสำหรับแมวแล้วคุณต้องไม่ลืมการดูแลใส่ใจน้องแมวของคุณด้วยการเลือกซื้ออาหารแมวคุณภาพดี ขนมแมว ของเล่นแมว หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับแมวของคุณที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ พร้อมรอสินค้าส่งตรงถึงบ้านได้เลยอีกด้วย

 READ MORE : 

Previous articleเปิดตัวแอปหมอ กทม. บริการทางการแพทย์ 11 โรงพยาบาลผ่านสมาร์ทโฟน
Next articleภาพหลุด Xiaomi 12 Ultra กล้องหลัง 4 ตัว ดีไซน์แปลกตา