ชี้เป้า! สเปรย์ฆ่าเชื้อเดทตอลราคาไม่แพง หาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

ปกป้องฆ่าเชื้อโรคด้วย Dettol Disinfectant Spray เข้าถึงทุกซอกทุกมุม

สถานการณ์ “เชื้อไวรัสโคโรน่า” (Coronavirus) สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ “โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น” ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำเอาประชาชนในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยของเราในขณะนี้ เกิดความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก และเฝ้าติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านี้ค่อนข้างเป็นเรื่องใกล้ตัว และเกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสระหว่าง “คนสู่คน” ที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ

ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ บวกรวมกับสถานการณ์ฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญอยู่ ถือว่าเป็นภัยร้ายต่อร่างกายโดยตรง และส่งผลทำให้เราทุกคน ต้องหาวิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงสถานการณ์เหล่านี้ด้วยตัวเอง

ซึ่งวิธีการปฎิบัติตัวเมื่อต้องออกไปนอกบ้าน ควรการหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ และหากมีไข้ ร่วมกับอาการไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ หรือมีอาการเข้าข่ายเชื้อไวรัสโคโรน่าดังกล่าวควรไปพบแพทย์โดยทันที


ทำให้ “บ้าน” เป็นสถานที่ปลอดภัยห่างไกลฝุ่นและเชื้อโรค


ไม่เพียงแต่ป้องกันตัวเองเฉพาะเวลาไปข้างนอกอย่างเดียวเท่านั้น “บ้าน” ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรละเลยในการทำความสะอาด วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ

  • ปิดประตูและหน้าต่างของบ้านให้สนิทเมื่อออกไปข้างนอก ป้องกันไม่ให้มีฝุ่นละอองเข้ามาภายใน
  • เลือกใช้เครื่องฟอกอากาศมาใช้ เพื่อทำให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์
  • ควรรักษาความสะอาดให้แก่ตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าและทุกอย่าง และควรการเปลี่ยนผ้าขนหนูใหม่ พยายามให้ทุกคนใช้ผ้าขนหนูของตัวเองเท่านั้น และทำการซักผ้าเช็ดตัว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากผ้าขนหนูที่ชื้นเป็นแหล่งสะสมไวรัสแบคทีเรีย
  • ระวังพวกลูกบิดประตู ถ้าต้องเปิดปิดประตู ควรสวมถุงมือหรือล้างมือทุกครั้งหลังจากสัมผัส โดยเฉพาะถ้ามีคนในบ้านป่วย ต้องทำความสะอาดลูกบิดประตูบ่อย ๆ เช่นเดียวกับ ราวบันได โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของเล่น ข้าวของที่ใช้มือสัมผัส ถ้าต้องจับของเหล่านี้ของคนอื่น ก็อย่าเอามือไปจับหน้า
  • ทำความสะอาดบ้านทุกซอก ทุกมุม ด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคเดทตอล (Dettol)


Dettol Disinfectant Spray เป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคชนิดสเปรย์ ที่จะช่วยจัดการเชื้อโรคในบ้านได้ง่าย ๆ เคลมมาว่าใช้ได้มากกว่า 101 พื้นผิว (เฉพาะพื้นแข็งที่ไม่มีรูพรุนเท่านั้น) สามารถปกป้องฆ่าเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ได้ถึง 99.9% ไม่ว่าจะซ่อนอยู่ซอกมุมไหนก็จัดการได้ง่าย ๆ  เพียงแค่ฉีดพ่นสเปรย์ในอากาศ ตามห้อง มือจับลูกบิดประตู หน้าต่าง ของใช้ ของเล่น โถชักโครก และบริเวณอื่น ๆ ที่ต้องการ พร้อมกลิ่นหอม ที่มีให้เลือกถึง 2 กลิ่น กระป๋องสีฟ้ากลิ่นคริปส์บรีซ (Crisp Breeze) และกระป๋องสีเขียวมอร์นิ่งดิว (Morning Dew)

วิธีใช้: หลังทำความสะอาดพื้นผิวแล้ว เขย่ากระป๋องก่อนใช้ ฉีดสเปรย์ให้ห่างจากพื้นผิว 20 ซม. ระยะเวลาฉีดพ่น 5 วินาที ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที เช็ดตามด้วยผ้าแห้งสะอาดอีกครั้ง


สเปรย์ฆ่าเชื้อเดทตอลราคาไม่แพง หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?


1 Lazada

สามารถหาซื้อสเปรย์เดทตอลทั้ง 2 กลิ่นได้จากร้านค้า ที่จัดจำหน่ายอยู่ภายในลาซาด้ามากมาย โดยสามารถเลือกซื้อได้ในจำนวนที่ต้องการ ในราคาสุดคุ้ม จะเลือกซื้อเป็น 1 กระป๋อง หรือแพคสุดคุ้ม (2-3 กระป๋อง) ก็ยังได้ ราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท

2 Shopee

ช้อปปี้มีร้านค้าทางการ dettol_officialstore อยู่ภายใน Shopee Mall มีสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคเดทตอลวางจำหน่ายอยู่ทั้ง 2 กลิ่น กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม 2 กระป๋อง ขนาด 450 มล. ราคาพิเศษเพียง 458 บาท (จากปกติ 478 บาท) และ 3 กระป๋อง ขนาด 225 มล. ราคาเพียง 297 บาท

3 Watsons

สำหรับวัตสัน สามารถหาซื้อสเปรย์ฆ่าเชื้อเดทตอลทางออนไลน์ได้แล้ว กับกลิ่นคริปส์บรีซ (Crisp Breeze) ขนาด 225 มล. ราคาพิเศษเพียง 99 บาท (จากปกติราคา 149 บาท)

4 Tops

สามารถหาซื้อสเปรย์ฆ่าเชื้อเดทตอลทางออนไลน์ได้แล้วที่ Tops กับกลิ่นคริปส์บรีซ (Crisp Breeze) ขนาด 450 มล.ราคาเพียง 259 บาท

บทความที่น่าสนใจ