Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences ต้อนรับตรุษจีน ชุดกี่เพ้าลายมังกรผู้หญิง ราคาไม่แพง ซื้อที่ไหน?

ต้อนรับตรุษจีน ชุดกี่เพ้าลายมังกรผู้หญิง ราคาไม่แพง ซื้อที่ไหน?

กี่เพ้า สัญลักษณ์เทศกาลวันตรุษจีน

วันตรุษจีน 2563 ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 สิ่งที่อยู่คู่กับทุกช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ ในวัฒนธรรมของจีน คงไม่พ้นสีแดง โดยตามความเชื่อในวัฒนธรรมจีนได้ยกสีแดงให้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล มีความหมายโดยทั่วไปถึงความโชคดี และความสุข ทำให้มีการประดับประดาบ้านเรือน หรือสิ่งของต่าง ๆ ด้วยสีแดง ไปจนถึงการแต่งกายในวันตรุษจีน

“ชุดกี่เพ้า” คือ ชุดประจำชาติจีน เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน ในสมัยก่อนเป็นเครื่องแต่งกายสำหรับพวกชนชั้นตระกูลสูง ต้องใช้ความพิถีพิถัน ทั้งเนื้อผ้า และฝีมือตัดเย็บ รูปแบบดั้งเดิมจะเป็นทรงกว้าง หลวม ๆ คลุมรูปร่างเกือบทั้งตัวของผู้หญิง ปัจจุบันถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้ชุดกี่เพ้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น มีรูปแบบเป็นชุดกระโปรงยาว รัดรูป สีแดง หรือสีอื่น ๆ หลากหลายลวดลายมงคล ที่ยังคงสามารถบ่งบอกถึงวัฒนธรรมของชาวจีนได้เป็นอย่างดี

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และเพิ่มความสวยงามให้กับเทศกาลมากยิ่งขึ้น ลองหากี่เพ้าในรูปแบบที่เข้ากับตนเอง สีสวยปัง ลวดลายมงคลมาใส่กันดู โดยเฉพาะ ชุดกี่เพ้าลายมังกร ซึ่งตามความเชื่อของวัฒนธรรมจีนมีความเชื่อกันว่า มังกร คือ สัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดิน ได้รับการกล่าวกันว่ามีความเป็นมิตร มากกว่าความร้ายกาจ เป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุข และความอุดมสมบูรณ์ เพื่อเป็นการเปิดโชครับทรัพย์ในวันตรุษจีนนั่นเอง

ชุดกี่เพ้าลายมังกรผู้หญิง ราคาไม่แพง ซื้อที่ไหนบ้าง?

1 Lazada

ภายในลาซาด้ามีชุดกี่เพ้าลายมังกร ให้เลือกทุกไซส์ หลายแบบ โดยสามารถเลือกระดับความยาวของชุดได้ถึง 3 ระดับ ทั้งแบบ ยาว คลุมเข่า และเหนือเข่า หลากหลายสีมงคล ได้แก่ แดง, ทอง, น้ำเงิน และขาว นอกจากนี้ยังมีสินค้า Global Collection ที่นำเข้าสินค้ามาจากประเทศจีนโดยตรงให้สาว ๆ ได้เลือกได้ตามต้องการ ราคาประมาณ 300 – 1,500 บาท

ตัวอย่างร้านค้า

ร้าน mathong (Lazada)

ร้านค้าที่รวบรวมเสื้อผ้าแฟชั่นไว้มากมาย และจำหน่ายชุดกี่เพ้าสั้นยาว 22 นิ้ว สีแดงลายมังกร มีให้เลือกหลายไซส์ตั้งแต่ S – 4XL ในราคา 389 บาท อีกทั้งยังชุดกี่เพ้าลวดลายอื่น ๆ ความยาวหลายระดับ รวมไปถึงชุดตรุษจีนสำหรับเด็กให้คุณสามารถเลือกช้อปได้ตามใจชอบ

2 Shopee

มีหลากหลายร้านค้าภายในช้อปปี้ ที่จำหน่ายชุดกี่เพ้าลายมังกร มีทั้งชุดเดรสสั้น ชุดเดรสยาว และชุดเดรสสั้นเหนือเข่า ที่สาว ๆ สามารถเลือกลวดลายที่ชื่นชอบ รวมไปถึงเลือกเนื้อผ้าได้หลายแบบ อาทิเช่น ผ้าไหม ผ้าซาติน กับสีสันที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลมากมาย นอกจากนี้ยังมีชุดตรุษจีน และชุดกี่เพ้าอีกเพียบ ราคาประมาณ 400 – 1,800 บาท

ตัวอย่างร้านค้า

ร้าน wiranna (Shopee)

ร้านค้าที่จำหน่ายชุดจีนทั้งปลีกและส่งโดยเฉพาะ มีชุดตรุษจีนให้เลือกหลากแบบ หลายสีทั้งผู้หญิง และผู้ชาย รวมไปถึงชุดกี่เพ้าลายมังกรสำหรับผู้หญิง สีแดง ที่มีให้เลือกหลายไซส์ตั้งแต่ S – 2XL ในราคา 790 บาท

Exit mobile version